iTinMod-Logo2
 
Head_Summoners_War.jpg

เนอเรองหลกและการทำเควส

Story & Quest

ภายในเกม Summoner Wars : Sky Arena นั้นจะมีส่วนของ Quest และการทำ Challenge อยู่มากมายหลายอย่างรวมถึงการลง Dungeon เพื่อฟาร์มของที่จะใช้ในการ Awake ด้วย โดยในบทความนี้เราจะลงข้อมูลเกี่ยวกับแผนที่เควสต่างๆภายในเกมและดันเจี้ยนรวมถึงวันที่ดันเจี้ยนต่างๆจะเปิดขึ้นด้วยค่ะ ส่วนรายละเอียดของดันเจี้ยนเราจะค่อยๆนำเสนอแบบเจาะลึกใน Article ต่อๆไปนะคะ

Quest Map

Adventure Map

ในส่วนนี้คือแผนที่ทำเควสทั่วไปที่เราใช้เป็นหลักในการฟาร์มพวก Rune และการเก็บ Lv. อยู่แล้วโดยแต่ละแผนที่จะแบ่งความยากง่ายออกเป็น 3 ระดับด้วยกันคือ Normal, Hard, Hell และแต่แมพก็จะแบ่งเป็น 7ด่านซึ่งแต่ละด่านจะดรอป Ruin ที่เป็นคนละเบอร์กันเรียงกันลงไปจนถึงด่านที่ 7 ซึ่งจะสุ่มดรอป Ruins ทุกเบอร์

1. Garen Forest

Ruins Drop 

Energy ruin

Drop list

Garen drop list 1  

Garen drop list 2

2. Mt. Siz

Ruins Drop

Fatal rune

Drop list

Mr. Siz Drop list 1

Mt siz drop list 2

3. Kabir Ruins

Ruin Drop

Blade Ruin

Drop list

kabir 1

kabir 2

4. Mt. White Ragon

Ruin Drop

Rage Ruin

Drop List

MT white DL1

Mt white DL2

5. Telain forest

Ruin Drop

Swif ruin

Drop List

Telian DL1

Telian DL2

6. Hydeni Ruins

Ruin Drop

Focus ruin

Drop List

Hydeni dl 1

IMG 0205

7. Tamor Desert

Ruin Drop

Guard ruin

Drop list

Griffin

tamor dl 1

8. Vrofagus Ruins

Ruin Drop

Endue ruin

Drop List

Vrofagus drop list

 

vrofagus drop 2

9. Faimon Volcano

Ruin Drop

Violent ruin

Drop list

Faimon Drop list 1

Arena

Arena คือ ที่ๆผู้เล่นทั้งหลายเข้าไปประลองกันเพื่อเอาอันดับ Ranking และรับของรางวัลทุกวันอังคารตอนบ่ายสองค่ะโดยรายละเอียดของ Arena ทั้งหมดมีดังนี้

Arena

การเข้า Arena

หลังจากที่เราเล่น Tutorial สอนเล่นไปสักพัก Arena จะเปิดขึ้นโดยจะเปิดในส่วนของ Rival เป็นอันแรกโดยจะมีให้เราทดลองลง Arena โดยการตี NPC ค่ะ หลังจากนั้นเราสามารถเข้า Arena โดยเข้าผ่านทาง Battle และเลือก Arena ค่ะ ในหน้าต่าง Arena นั้นเราจะมีหัวข้อให้เลือกมากมายเลยค่ะเราจะมาดูกันว่าหน้าต่างไหนใช้ทำอะไรกันบ้าง

Match-UP

ในส่วนนี้จะเป็นหน้าจอหลักในการที่เราจะเข้าไปทำการ PvP กับเพื่อนค่ะซึ่งเราจะกล่าวถึงละเอียดอีกทีในส่วนของ Arena ค่ะ

Arena window

Rival

ในหน้าต่างนี้เป็นหน้าต่างที่เราเอาไว้สู้กับ NPC โดยจะมี NPC ให้เราสู้เพื่อเอาเพชรอยู่ค่ะ และรีตามเวลา

A2

 

History

ในส่วนนี้จะแสดงว่ามีใครมาตีบ้านของเราบ้างโดยหากว่าเค้าถล่มบ้านเราได้จะเขียนว่า "Defense Failed" และถ้าเรากันบ้านได้สำเร็จก็จะขึ้นว่า "Defense Success" ค่ะ แต่ไม่ว่าเราจะกันได้หรือไม่ได้ก็แล้วแต่เราจะสามารถกด Revenge 

History

 

Rankings 

ในส่วนนี้ก็ตามชื่อค่ะคื่อเอาไว้บอกว่าใครอยู่อันดับเท่าไหร่ก็แค่เอาไว้เชคลำดับเฉยๆ

 

 

A3

Weekly Reward

ตรงนี้สำคัญสักหน่อยค่ะ เพราะว่าเราจะเอาไว้เชค Ranking ว่าเราจะได้รางวัลสัปดาห์ละเท่าไหร่ โดยรางวัลจะได้ทุกๆวันจันทร์เวลา 14.00 น ค่ะ

A4

Cairos Dungeon

ตรงนี้เป็นอีกส่วนของเกมที่มีความสำคัญไม่แพ้สองส่วนบน  Cairos Dungeon เป็นสถานที่สำหรับใช้ฟาร์มของลงดันเจี้ยนต่างๆ ที่สำคัญมากๆเลยก็คือมันไปที่เอาไว้สำหรับฟาร์ม Essence ที่จะนำไปใช้สำหรับ Awake Monster ของเราให้เก่งขึ้น โดยรายละเอียดของดันเจี้ยนแต่ละแห่งจะไม่เหมือนกันและบางดันเจี้ยนก็เปิดเฉพาะวันอีกด้วย

IMG 0216

รายละเอียดของดันเจี้ยนต่างๆ

1.Dragon's Lair

รังมังกรของดรอปเป็น Vampire Ruin ที่ทำให้ตบแล้วดูดเลือดได้ค่ะ

Dragons lair

Drop list

Dragon lair

2. Giant's Keep

ดันเจี้ยนนี้เป็นดันเจี้ยนที่เป็นหนึ่งใน Daily Quest ควรจะลงทุกวันละ 1 ครั้งอย่างน้อยเพื่อที่จะได้ผ่านเควสประจำวันค่ะ และในดันเจี้ยนนี้จะดรอป Despair Ruin ที่จะทำให้โอกาสติดสตัน +20%

Giant keep

Drop list

Giant keeper

3. Hall of Magic

ดันเจี้ยนนีัก็มีความสำคัญมากเช่นกัน อย่างแรกเลยคือเป็นดันเจี้ยนที่อยู่ใน Daily Quest ที่จะต้องลงทุกวันเพื่อที่จะผ่านเควสเพื่อเอา Crystal ประจำวัน และที่สำคัญดันเจี้ยนนี้ยังดรอปพวก Magic Essence ที่จะต้องใช้เป็นวัตถุดิบหลักในการทำการ Awake Monster ให้เก่งขึ้นค่ะ

Hall of Magic co

Drop List 

Hall of magic

4. Secret Dungeon

อันนี้เป็นดันเจี้ยนที่เกี่ยวเนื่องกันกับระบบแอดเพื่อน เพราะว่าดันเจี้ยนตรงนี้จะเปิดต่อเมื่อ 2 กรณีเท่านั้น 1 คือ Event ที่ทางค่ายเกมจัดขึ้นกะอย่างที่ 2 คือเพื่อนที่อยู่ใน Friends List ของเราทำการสุ่มดรอป Secret Dungeon ของ Monster ตัวใดตัวหนึ่งมา และหากเราเป็นเพื่อนกันกับคนๆนั้นโดยการ Add Friend ไว้ล่ะก็เราก็สามารถที่จะไปลงดันเจี้ยนที่เขาดรอปมาได้เพื่อฟาร์มเอา Monster Scroll Pice 

Secret dungeon cover

Drop List

Secret dungeon

 

ตัวอย่าง Secret Dungeon 

Secret dungeon windown

 

อธิบายนิดหน่อยค่ะ ข้างบนหน้าต่างนี้จะเห็นชื่อของคนอยู่ ก็คือชื่อของเพื่อนของเราที่อยู่ใน Friends List ของเราที่ไปเปิดดันเจี้ยนมาโดยการสุ่มดรอปในดันปรกติทั่วไปค่ะ โดยเราสามารถที่จะลงไปฟาร์มได้ด้วยโดยรางวัลก็จะได้เป็น Monster Scroll Pice ตามหน้าตาของมอนสเตอร์ที่อยู่ด้านหน้า และเมื่อเก็บครบจำนวนก็สามารถที่จะนำไป Summon ทีแท่นเป็น Monster นั้นๆได้เลยโดยไม่ต้องลุ้นค่ะ

5. Hall of Element 

ดันเจี้ยนพวกนี้ปรกติแล้วจะเปิดเฉพาะวันเท่านั้นโดยเรียงกันเปิดตามภาพด้านล่างค่ะ โดยดันแต่ละธาตุก็จะดรอป Essence ของธาตุนั้นๆที่จำเป็นในการ Awake มอนธาตุนั้นๆของคุณค่ะ

Hall of Dark เปิดเฉพาะวันจันทร์

Hall of dark

 

Hall of Fire เปิดเฉพาะวันอังคาร

Hall of fire

Hall of Water เปิดเฉพาะวันพุทธ

Hall of water

Hall of Wind เปิดเฉพาะวันพฤหัส

Hall of wind

Hall of Light เปิดเฉพาะวันอาทิตย์

Hall of Light

6. Rainbow Garden

อันนี้ยังไม่มาค่ะ

Rainbow garden

7. Angel Garden

อันนี้ก็ยังไม่มาค่ะ

Angel Guardian

เอาล่ะคืนนี้ก็นั่งปั่นให้ได้เท่านี้ก่อนนะคะในส่วนของเทคนิคและรายละเอียดต่างๆเราก็จะค่อยๆลงให้เรื่อยๆตามเวลาว่างของแอดมินนะคะ อิอิ ยังไงก็ฝากหน้าไกด์เกม Summoner Wars: Sky Arena ของทางเว็บไซต์ iTinMOd เอาไว้ดูเป็นข้อมูลด้วยแล้วกันค่ะ ขอบคุณค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลบางส่วนจาก Wikia

 

Share
15fd15ce7c9be2755f1311b94febf5f3.jpg