iTinMod-Logo2
 
Head_Summoners_War.jpg

การ Power up Awakening และการ Evolution Monster

รวมเรื่องการ Power Up , Awakening และ Evolution Monster!!!

เอาล่ะค่ะหลังจากเราพักไปแล้วหนึ่งวัน วันนี้เราก็มาจัดไกด์เกี่ยวกับเกม Summoner Wars :Sky Arena กันต่อ วันนี้เราจะว่าด้วยการ Power Up, Awakening และ Evolution Monster ค่ะว่ามันทำยังไงบ้าง พร้อมกับเทคนิคเล็กๆน้อยๆแถมให้ด้วยค่ะชมกันเลยดีกว่า

การ Power Up

สำหรับการ Power Up นั้นพูดง่ายๆคือการใช้ Monster ตัวอื่นๆที่เราไม่ใช้แล้วหรือพวกเหล่า Angel Monster มาทำการให้ตัวหลักที่เราใช้กิน เพื่อให้มันอัพ Exp และ Lv ได้รวดเร็วขึ้น พร้อมทั้งถ้าเราใช้ Monster ตัวที่เป็นเผ่าพันธุ์เดียวกัน กับ Monster ตัวหลัก ก็จะทำให้ Monster ตัวหลักของเราสุ่ม Up Skills Lv อีกด้วยค่ะทีนี้เราไปดูในรายละเอียดกันเลย

วิธีการ Power Up

Power up window

วิธีการ Up Lv Skills

ในการ Up Lv Skills นั้นเราจะต้องนำ Monster ที่มีชื่อพื้นฐานเดียวกัน กับ Monster ที่เราต้องการเพิ่มเลเวลของสกิล โดยนำไป Power up ให้ Monster ตัวหลักของเรามันก็จะสุ่มเพิ่ม Lv Skills ให้ 1ขั้น ตามรูปด้านล่างเลยค่ะ

Lv skill

Lv Skill 2

วิธีการ Evolution

การ Evolution พูดง่ายๆก็คือการเพิ่มดาวของ Monster ของเรานั่นเองค่ะ โดยทุกๆครั้งที่เราเพิ่มดาวขึ้น 1 ดาว จะทำให้ Monster Lv cap เพิ่มขึ้น 5 Lv เช่น Monster 3 ดาว Lv เต็มที่ 25 เมื่อเราทำการ Evolution ขึ้นเป็น 4 ดาว Lv ก็จะเพิ่มเป็น 30นั่นเองค่ะ

ขั้นตอนการ Evolution

1. เก็บ Lv ของ Monster ตัวที่เราต้องการจะ Evolution ให้เต็ม Lv Max ก่อน

2. ใช้วัตถุดิบในการ Evolution ตามแต่ระดับดาวของ Monster ที่เราต้องการจะ Evolution ดังนี้โดยเมื่อทำการ Evolution ไปแล้ว Monster ตัวหลักของเราจะถูก Reset ไปอยู่ที่ Lv.1 และวัตถุดิบทั้งหมดจะหายไปเพราะงั้นคิดดีๆก่อนจะปั้นตัวไหนนะคะ

จำนวนดาวของ Monster หลัก

วัตถุดิบที่ใช้ Evolution

1 ดาว Evo เป็น 2ดาว

ใช้ 1 ดาว 1ตัว

2 ดาว Evo เป็น 3 ดาว

ใช้ 2 ดาว 2 ตัว

3 ดาว Evo เป็น 4 ดาว

ใช้ 3 ดาว 3 ตัว

4 ดาว Evo เป็น 5 ดาว

ใช้ 4 ดาว 4 ตัว

5 ดาว Evo เป็น 6 ดาว

ใช้ 5 ดาว 5 ตัว

ขั้นตอนการ Awaken

การ Awaken นั้นคือการคืนร่างจริงให้กับเหล่า Monster สุดเจ๋งของเราโดยเมื่อเรา Awaken มอนของเราแล้ว จะทำให้พวกมันเก่งขึ้นอย่างมากโดยทั้ง Stats ก็จะเพิ่มขึ้นมาก และบางตัวก็จะมี Skills ใหม่ๆอีกด้วย สีของดาวจะเปลี่ยนไปเป็นสีชมพู และที่สำคัญมันจะเปลี่ยนร่างเท่ย์ขึ้นเป็นกองเลยค้า มาดูขั้นตอนกันเลย

1. ดูข้อมูลของ Monster ที่เราต้องการจะทำการ Awaken  เพื่อกันแป๊ก โดยเข้าที่ Monster Icon แล้วไปที่แถบ Awaken

Awakening info

2. ฟาร์ม Essence ที่ใช้ในการ Awaken โดยรายละเอียดการดรอปมีดังนี้โดยทางซ้ายคือชื่อ Dungeon และด้านขวาคือ Essence ที่ดรอปในดันเจี้ยนนั้นๆ  

Essence Dungeon

หมายเหตุ Hall of Magic จะสุ่มดรอปEssence ทุกชนิดค่ะ แต่ที่ดรอปเยอะที่สุดคือ Magic Essence ที่ใช้เป็นพื้นฐานในการ Awaken ทุกอย่างโดยวันและเวลาของการเปิดของ Dungeon ธาตุต่างๆเพื่อนๆสามารถเชคได้ที่ไกด์ที่แล้วของเราที่ "เนื้อเรื่องหลักและการทำเควส" ค่ะคลิกที่ลิงค์ได้เลย

3. เมื่อรวบรวมวัตถุดิบครบแล้วก็กลับเข้าไปที่หน้าต่างตามข้อ 1 แล้วก็กด Awaken ได้เลยค่ะโดย Monster ของเราจะตัดเข้าฉากเปลี่ยนรูปร่างไปจ้าเท่ปะล่ะเหมือนตัวข้างล่างเนี่ย

Wolf

เอาล่ะวันนี้ก็ไม่ยาวมากนะคะเอาพอเข้าใจพื้นฐานก่อน แล้วเดี๋ยวในส่วนของ Angel Mon ต่างๆเราจะมานำเสนอให้ในครั้งถัดๆไปค่ะ ติดตามไกด์ของทาง iTinMod ได้ทาง Facebook Fanpage :  https://www.facebook.com/iTinMod ได้เรื่อยๆนะคะและฝาก Like& Shared ด้วยจ้า

Share
15fd15ce7c9be2755f1311b94febf5f3.jpg