iTinMod-Logo2
 
Head_Summoners_War.jpg

การเชญเพอนและ Community

Game Community

ในส่วนนี้มีคนถามกันมาเยอะมากค่ะทาง iTinMod ก็เลยเขียนให้อ่านกันเลยแล้วกันในส่วนของการเพิ่มเพื่อน ลบเพื่อน และอื่นๆที่ถ้าอ่านจนก็คิดว่าเพื่อนๆคงจะเข้าใจทั้งหมดเพราะว่าเราพยายามจะทำให้เห็นอย่างละเอียดที่สุดตามสไตล์ของเราล่ะค่ะชมกันเลยดีกว่าค่ะ

วิธีการสมัคร Com2us ID

เรื่องนี้มีคนถามกันเข้ามามากๆๆ เพราะว่ามีผลสำหรับการรับ Event ต่างๆที่ทางค่ายเกมจัดถ้าไม่มี ID ก็ว่าวแถมยังมีผลเกี่ยวกับการเชื่อมเฟสบุคอีกด้วยวันนี้เรามาดูกันเลยดีกว่าว่าอะไรยังไงสมัครตรงไหนจะได้หายงง เอาแบบจับมือสอนกันเลยนะคะ

1. ทำเควสให้เสร็จไปสักระยะก่อน

หลายๆคนเนี่ยใจร้อนค่ะพอเริ่มเล่นปุ๊บอยากจะสมัคร ID เพื่อจะร่วมกิจกรรมไวๆแล้วบอกว่าสมัครไม่ได้ แอดมินก็ขอบอกเลยว่าการที่เราจะแตะหน้าต่างสมัครไอดีได้นั้นเราจะต้องเล่น Guess ID ไปสักระยะนึงก่อน จนกว่ามันจะยอมให้เราไม่ต้องตามลูกศรเควสและยอมให้เราแตะ Account มุมซ้ายบนของเราได้ดังรูปด้านล่าง

Account

2. หน้าต่าง Setting

หลังจากเราสามารถแตะเปิดหน้าต่าง Setting ที่มุมซ้ายบนที่ชื่อของเราได้แล้วจะปรากฏหน้าต่างนี้ขึ้นมาค่ะ โดยเราจะเข้าสมัคร ID เกมของ Com2us จากหน้านี้นะคะตามภาพด้านล่างเลยค่ะ

How to regis

อันแรกหากคุณต้องการจะสมัคร ID ของทาง Com2Us ก็กดตรงรูปหน้ายิ้มซึ่งเราแนะนำให้สมัคร ID ของ Com2Us ก่อนค่ะเสียเวลานิดนึงแต่ว่าชัวย์  หรือถ้าใครจะเอาเร็วๆก็เชื่อม Facebook เลยก็ได้ค่ะ

3. เมื่อกดตรงรูปหน้ายิ้มเพื่อสมัครไอดีแล้วจะขึ้นหน้าต่างให้ Login แบบนี้มาค่ะ

comtous register

เราก็ทำการกดตรงไปที่ Join ก็จะไปที่หน้าต่างถัดไปด้านล่างนี้ค่ะซึ่งจะเป็นส่วนให้เรากรอกข้อมูลง่ายๆสองสามบรรทัดเพื่อสมัครไอดี

comtous register 2

พอหลังจากเราทำการสมัครนู่นนี่นั่นเสร็จเรียบร้อยแล้วก็จะขึ้นหน้าต่างขึ้นมาให้เราทำการเชื่อม ID ของเรากับ Facebook ซึ่งถ้าเรายังไม่อยากทำก็ค่อยมาทำทีหลังได้ค่ะ แต่ทำๆให้เสร็จๆไปเลยก็ดีค่ะก็ทำการกดตรงปุ่ม Sync With Facebook

Sync facebook

แค่นี้ล่ะค่ะโดยหลังจากเราสมัคร ID ไปแล้ว ID ของเราจะทำการ Reset เราต้องเล่นใหม่ 1รอบค่ะเพราะงั้นรีบทำเถอะค่ะจะได้ไม่เป็นภาระกะตัวเองนอนาคต

การ Reset ID

นี่เป็นอีกหนึ่งคำถามยอดนิยม เพราะเพื่อนๆหลายๆคนทำการ Summoned Monster ครั้งแรกด้วย Crystal 75 เม็ดแล้วได้ Monster ระดับ 3ดาวแล้วไม่พอใจก็อยากจะทำการ Reset เล่นใหม่เพื่อที่จะสุ่มไปเรื่อยๆจนกว่าจะได้ตัวเทพก็จะถามเข้ามามาก ไม่ต้องสมัครใหม่ค่ะ Com2us รู้ใจพวกเพื่อนๆค่ะทำปุ่ม Reset ไว้ให้เรียบร้อยแล้วค่ะวิธีการง่ายๆดังนี้

1. แตะที่ ID ของเรามุมซ้ายบนของ Interface เพื่อเปิด Settings ขึ้นมา

Account

2. แตะเปิดหน้าต่าง Setting ขึ้นมาจากนั้นไปที่ Options

How to reset

แล้วแตะที่ปุ่ม Reset เลยค่ะปุ่มเบ้อเร่อเบ้อร่า ถ้าใครมองไม่เห็นอีกเป็นงูนี่กัดตายไปแล้วนะเคอะ ทำตามสองขั้นตอนด้านบนเสร็จก็เสร็จแล้วค่ะเราก็จะทำการเริ่มเล่นเกมใหม่ค่ะแล้วก็ใครไม่พอใจอีกก็ Reset ไปได้เรื่อยๆค่ะ แต่ต้องพกดวงมาด้วยนะคะพกดวงมาด้วยนะพี่ ไม่งั้นก็ “เติมเถอะค่ะ”

การ Add Friend เชิญเพื่อจาก Facebook และนานาสาระเกี่ยวกับ Friends

เพื่อนๆๆๆๆ เกมแบบนี้ก็คงจะขาดเพื่อนไม่ได้สินะคะเพราะฉะนั้นตรงนี้จะบอกทุกสิ่งอย่างเกี่ยวกับเพื่อนตั้งแต่ทางเข้าไปดู Friends List จนกระทั่งวิธีแอด วิธีลบ วิธีรับแอด เบยค่ะชม

Friends

ปุ่มทางเข้า Friends List นั้นแสดงเป็นรูปคนใส่หมวกแบบนี้อยู่ที่มุมขวาล่างของ Interface ค่ะเราจะดู Friends List หรือส่งหัวใจ หรืออะไรต่างๆเกี่ยวกับเพื่อนก็เข้าตรงนี้ได้เลย

ว่าด้วยการ Add Friends

1. ค้นหาเพื่อนผ่านระบบค้นหา

ไหนๆจะเขียนแบบละเอียดแล้วก็เอาตั้งแต่ยากไปจนง่ายเลยแล้วกันค่ะ วิธีแรกคือการใช้ปุ่มค้นหาที่อยู่ใน Friends List โดยขั้นแรกเราก็เข้าตรงปุ่ม Friends ด้านบนจากนั้นกดที่ปุ่ม add friends buttomก็จะเข้าไปที่หน้าต่างด้านล่างเราก็กดอีกทีเข้าตรง Friends request buttom ก็จะปรากฏหน้าต่างแบบด้านล่างค่ะ

friend re windown

พิมพ์ๆเข้าไปเลยค่ะชื่อเพื่อนแล้วกด Request ค่ะ

2. หาเพื่อนแบบง๊ายง่ายผ่านทาง Chat

วิธีนี้เป็นวิธีหาเพื่อนและนัดเพื่อนง่ายๆมาแอดเฟรนกันค่ะ โดยวิธีการคือให้เข้าไปใน Chat Channels เดียวกันแล้วพิมพ์อะไรก็ได้ที่หน้าจอแล้วแอดจากชื่อที่หน้าต่างแชตได้เลยวิธีการดังนี้ค่ะ

2.1 เข้าแชตเดียวกันเจอกันง๊ายง่าย

 โดยการแตะที่ปุ่ม P.Chat icon บนหน้าจอ Inteface ของเราก็จะเป็นการขยายหน้าจอพูดคุยขึ้นมาจากนั้นให้เรากดที่ปุ่ม Channels ที่อยู่มุมซ้ายล่างของหน้าต่างแชต

chat Channels 1

chat Channels

พอมันเราเห็นคำพูดของเพื่อนเราแล้วเราก็กดที่ชื่อเค้าที่ขีดเส้นใต้ได้เลยค่ะ พอคลิกแล้วก็จะเด้งหน้าต่างเหมือนด้านล่างขึ้นมาเราก็กดตรง Friends Request ได้เลยค่ะ

Friends window request

3. การกดรับคำขอของเพื่อน

พอเพื่อนเราบอกว่าชวนเราเป็นเพื่อนไปเรียบร้อยแล้วเราก็ต้องไปกดรับเพื่อนด้วยนะคะ โดยวิธีการกดรับเพื่อนก็เปิด Friends List ขึ้นมาแล้วเข้าไปที่ Request buttom ถ้ามีเพื่อนชวนเข้ามาแล้วก็จะปรากฏชื่อเพื่อนของเราขึ้นมาเราก็กดรับก็แค่นั้นละค่ะ

วิธีการ"ลบเพื่อน" ออกจาก Friends List

สำหรับการลบเพื่อนนั้นก็มีความสำคัญเช่นกันเพราะว่าบางครั้งเราต้องการจะแอดคนอื่นเพื่อจะขอเข้า Secret Dungeon ของเขาถ้าหากว่าเราเพื่อนเต็มเราก็ต้องมาลบก่อนค่ะโดยวิธีการลบก็ง่ายๆ เข้าที่ Friends List จากนั้นก็กดตรงรูปตัวเฟืองแล้วกดไล่ลบได้เลยค่ะดูรูปด้านล่างประกอบค่ะ

delete friend

วิธีการส่ง invite เพื่อนทาง Facebook

และเราก็มาถึง Highlight กันแล้วค่ะนี่เป็นอีกคำถามที่ถามเข้ามาบ่อยเวอร์ คือทำไงคะแอดเพื่อน 50 คนแล้วไม่ได้ของรางวัลค่ะ ชมเลยค่ะว่าทำยังไง

1. เข้าในส่วนของ Friends List แล้วเข้าที่ Add friends จากนั้นเข้าที่หน้าแถบแรกแบบด้านล่างนี้เลยค่ะ

Add friends windown

แบบนี้แสดงว่ายังไม่ได้เชื่อเฟส

ถ้าหน้าต่างขึ้นมาแบบนี้แล้วไม่มีชื่อเพื่อนในเฟสของเราอยู่แสดงว่าคุณยังไม่ได้เชื่อไอดีของคุณเข้ากันกับ Facebook ของคุณนะคะคุณจะต้องทำการเชื่อม ID กับ Facebook ก่อน โดยการทำตามขั้นตอนด้านบนค่ะ

Add friends window 2

ถ้าขึ้นแบบรูปนี้แล้วแสดงว่าถูกต้องแล้วค่ะกดตรงรูปตัว F เพื่อทำการส่งคำชวนได้เลย โดยเราสามารถที่จะส่งคำชวนได้สูงสุดเพียงวันละ 20 คนเท่านั้น เราจะชวนครบ 50 คนได้ก็ต้องใช้เวลา 3 วันค่ะ พอหลังจากเราชวนเรียบร้อยแล้วเราก็จะได้ของรางวัลโดยสามารถเชคของได้ที่รูป chestที่ข้างจอ interface ได้ค่ะ

เอาล่ะก็จบแค่นี้สำหรับการ Add Friend และคำถามยอดนิยมว่าทำไมเพิ่มเพื่อนแล้วมันไม่ได้ของรางวัลรวมถึงการชื่อ Facebook และการสมัครไอดีแบบชนิดจับมือทำคิดว่าเพื่อนๆอ่านกันแล้วคงจะเข้าใจกันนะคะ แล้วพบกับไกด์ของทาง iTinMod ชนิดจับมือสอนแบบนี้ได้ใหม่รอบหน้าค่ะแอดมินก็พยายามปั่นสุดแรงเพราะทำหลายเกมเลยบางทีช้าบ้างไรบ้างก็ขออภัยแฟนเพจที่รักมาด้วยนะคะ

Share
15fd15ce7c9be2755f1311b94febf5f3.jpg