iTinMod-Logo2
 
Head_Summoners_War.jpg

Arena cover

Summoner War: Arena

ความสนุกอีกอย่างหนึ่งที่เป็นสีสันของเกม Summoners War อย่างขาดไม่ได้เลยคือ Arena ซึ่งในเกมนี้ได้มีระบบอารีน่าที่น่าสนใจไม่แพ้เกมอื่นเลย ในทุกๆครั้งที่ทำการสู้ในอารีน่าจะต้องใช้ปีกขาว 1 ปีกในการต่อสู้ 1 ครั้ง โดยมีการแบ่งระบบการต่อสู้ในอารีน่าทั้งหมด 3 ระบบด้วยกัน

1. Match-Up เป็นระบบการประลองด้วยการท้ารบ โดยเราจะสามารถเลือกคู่ต่อสู้ในหน้ากระดานที่ระบบจะสุ่มคู่ต่อสู้ที่มีแต้ม Match Point ใกล้เคียงกัน ซึ่งรายชื่อคู่ต่อสู้จะเปลี่ยนตามทุกๆชม. หากไม่มีการต่อสู้ใดๆเกิดขึ้น

- หากทำการต่อสู้และเป็นฝ่ายชนะก็จะได้รับ Ranking Point,Match Point ตามสัดส่วนของระบบ ได้รับ Glory Point3 แต้ม มีโอกาสได้ EXP, Mana หรือ Crystal และเมื่อชนะคู่ต่อสู้ติดต่อกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป จะได้รับ Streak Win Buff เพื่อเพิ่มความค่าสเตตัสและแต้ม Glory Point ในการลงอารีน่าได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งจำนวนบัฟจะเพิ่มขึ้นเมื่อชนะติดต่อกันมากขึ้น

- หากเป็นฝ่ายแพ้ก็จะเสีย Ranking Point และ Match Point

- หากต้องการเปลี่ยนหน้าคู่ต่อสู้แม้จะสู้ไม่หมดทั้งกระดาน สามารถทำได้โดยเปิดหน้า Match-Up ค้างไว้ 2 นาที ปุ่ม Refresh จะสามารถให้กดเปลี่ยนคู่ต่อสู้ได้ ซึ่งมีทั้งแบบกดเปลี่ยนฟรีๆ หรือกดเปลี่ยนพร้อมเอา Streak Win Buff ที่มีติดตัวไปด้วย แต่ต้องจ่าย 10 คริสตัลต่อการกดรี 1 ครั้ง

Arena P1

2. Rival เป็นระบบการประลองกับ NPC ในเกม ซึ่งหากชนะก็จะได้รับ Crystal ตามที่กำหนดไว้ รวมถึง EXP และ Mana หลังจากที่ชนะ NPC ไปได้นั้น จะติด Cooltime ตามระดับความยากง่ายของแต่ละ NPC โดยความเก่งของ NPC จะขึ้นอยู่กับเลเวลเมืองของเรา เมื่อเลเวลสูงขึ้นในระดับหนึ่งก็จะปลดล็อค NPC ตัวอื่นๆได้ และจะมีการเปลี่ยนทีมของฝั่ง NPC เมื่อถึงระดับนั้นๆ เป็นหนึ่งในหนทางสำหรับการสะสม Crystal ได้อีกช่องทางหนึ่ง

Arena P2

“ช่องทางหาคริสตัลอย่างง่ายๆได้เรื่อยๆกับ Rival”

3. History เป็นระบบการประลองในฐานะที่เราเป็นฝ่ายป้องกัน ซึ่งเราจะต้องทำการตั้งทีมป้องกันบ้านเสียก่อน โดยสามารถจัดทีมได้ที่ปราสาทใหญ่ในเมืองของเรา เลือก Defense ซึ่งสามารถจัดทีมป้องกันได้ 4 ตัว โดยสามารถให้ตัวที่มีความสามารถของผู้นำ [Leader Skill] อยู่ในตำแหน่งแรกเพื่อแสดงผลได้ หากสามารถป้องกันได้สำเร็จจะได้รับ Ranking Point หากป้องกันไม่สำเร็จ จะเสียแต้ม Ranking Point ส่วน Match Point จะไม่เพิ่ม/ลดไม่ว่าจะป้องกันได้หรือไม่ก็ตาม ซึ่งเราสามารถทำการแก้แค้นผู้เล่นที่มาบุกรุกเมืองของเราได้ โดยทำการกดที่รายชื่อผู้เล่นที่มาบุกเมืองเราใน History แล้วเลือก Revenge ซึ่งการชนะ/แพ้ จะนับคะแนนได้/เสียตามโหมด Match-Up

Arena P3

“ใครที่มาตีเมืองเรา เราต้องแก้แค้น!!!”

การได้/เสียแต้มในอารีน่า

สำหรับโหมด Match-Up ขึ้นอยู่กับ Ranking ของฝ่ายที่เราบุกเข้าโจมตีเมืองของเรา มีโอกาสได้/เสียอยู่ที่ระหว่าง 3-17 แต้ม ส่วน Match Point จะเพิ่ม/ลดตามที่ระบบได้กำหนด

สำหรับโหมด History ในกรณีที่เป็นฝ่ายป้องกัน การได้/เสียแต้มขึ้นอยู่กับ Ranking ของฝ่ายที่บุกเข้ามาโจมตีเมืองของเรา อยู่ที่ระหว่าง 3-17 แต้ม แต่สำหรับ Match Point นั้นจะไม่มีการลดหรือเพิ่มใดๆทั้งสิ้น แต่ในกรณีที่เป็นฝ่ายแก้แค้นหรือ Revenge จะนับผลตามโหมด Match-Up แทนเพราะถือว่าเราเป็นฝ่ายบุก

Streak Win Buff ในอารีน่า

Arena P4

ชนะติดต่อกันเป็นครั้งที่ 2+HP 5%

ชนะติดต่อกันเป็นครั้งที่ 3 +ATK 5%

ชนะติดต่อกันเป็นครั้งที่ 4 +Glory Point 1

ชนะติดต่อกันเป็นครั้งที่ 5 +HP 5%

ชนะติดต่อกันเป็นครั้งที่ 6 +ATK 5%

ชนะติดต่อกันเป็นครั้งที่ 7 +Glory Point 1

ชนะติดต่อกันเป็นครั้งที่ 8 +HP 10%

ชนะติดต่อกันเป็นครั้งที่ 9 +ATK 10%

ชนะติดต่อกันเป็นครั้งที่ 10 +Glory Point 1

เท่ากับว่าเราจะได้ Buff +HP 20% +ATK 20% และ +3 Glory Point จากของเดิมที่มีอยู่ เมื่อชนะติดต่อกันเป็นครั้งที่ 11 เป็นต้นไป 

โดยบัฟที่ได้มานั้นจะนับอัตโนมัติหลังจากขึ้น Victory ในอารีน่า ซึ่งจะมีเวลา 60 นาทีในการเลี้ยงบัฟนั้น หากไม่ทำการสู้ให้ชนะ หรือแพ้ในระหว่างบัฟกำลังทำงานเมื่อใด จำนวนบัฟที่สะสมไว้จะหายกลับไปที่ 0 ไปทันที

Ranking

เป็นการแสดงอันดับผู้เล่น 100 อันดับแรกที่มีแต้ม Ranking Point สูงสุด ซึ่งเราสามารถเข้าไปเยี่ยมชมเมืองของผู้เล่นใน 100 อันดับนี้ได้ เพื่อศึกษาแนวทางมอนสเตอร์ที่ใช้หรือการใส่รูนต่างๆได้

Arena P5

“หน้า Ranking สามารถเข้าไปดูมอนสเตอร์และรูนที่ใส่ได้เพื่อนำมาเป็นไอเดียประยุกต์ใช้ในการจัดทีมให้แกร่งขึ้น”

Weekly Rewards

เป็นการจัดอันดับจากแต้ม Ranking Point เมื่ออันดับถึงตามเงื่อนไขยศต่างๆ ทำให้มีโอกาสได้รับของรางวัลเป็นคริสตัลจำนวนหนึ่ง หรือมอนสเตอร์ในเกม โดยจะสลับธาตุมืดกับธาตุแสง สามารถดูอันดับยศล่าสุดของเราได้ในหน้านี้ ในตำแหน่ง Current Rank ซึ่งบางยศหากมีแค่แต้ม Ranking Point ถึงตามเงื่อนไข แต่อันดับ Rank ของเราไม่ถึง ก็อาจจะไม่ได้รับยศนั้นๆเนื่องจากมีผู้เล่นที่ มีคะแนนสูงกว่าเราในจำนวนที่มากกว่าทำให้ Rank เราไม่เพียงพอที่จะได้ยศดังกล่าว

โดยการแจกรางวัลอารีน่า จะปิดระบบทุกๆวันจันทร์ เวลา 14.00 น. เวลาไทย [Global Server] ซึ่งจะปิดระบบอารีน่าเป็นเวลา 1 ชั่วโมง และจะแจกรางวัลในเวลา 15.00 น. เวลาไทย  และของรางวัลจะเปลี่ยนทุกๆ 2 อาทิตย์ ในขณะที่แต้ม Ranking Point, Match Point ก็จะรีเซ็ตกลับมาที่ 1000 ด้วยเหมือนกัน

Arena P6

“ตรวจสอบดูอันดับยศเราได้ว่าตอนนี้จะมีโอกาสได้รับรางวัลอะไรบ้างเมื่อถึงการตัดรอบอารีน่า”

Glory Point

Glory Point เป็นแต้มที่ได้จากการลงอารีน่าสะสมได้ในโหมด Match-Up เท่านั้น ซึ่งแต้มนี้นำไปใช้แลกสินค้าต่างๆภายใน Glory Shop ได้

หวังว่าผู้เล่นจะได้รับสาระความรู้เกี่ยวกับระบบอารีน่าและเข้าใจมากขึ้นนะครับ

บทความโดย AoNzA

Share
15fd15ce7c9be2755f1311b94febf5f3.jpg