iTinMod-Logo2
 
Head_Queen_Blade.jpg

logo

Queen's Blade Review: Caergate สุดยอดสมรภูมิรบอันดุเดือน เทคนิคการไล่ล่ากับการเอาตัวรอด และ Puzzle

          ความมันส์ใน Queen Blade นั้นไม่ได้มีแค่หนองโพนะเอ่อ แมป Caergate เป็นอีกแมปหนึ่งที่เป็นแมป Free PK การจะใช้ชีวิตทำเควสบนแมปนี้แบบชิวๆคงเป็นไปไม่ได้เพราะว่าคุณอาจจะเจอฝ่ายตรงข้ามดักฆ่าเอาก็เป็นได้ ดังนั้น itinmod.com จึงขอเสนอวิธีและเทคนิคการเอาชีวิตรอดและการดักไล่ล่าศัตรูในแมป Caergate

caergate

Caergate MAP เข้าได้เฉพาะ Level 23 – 29 เท่านั้นในแมปนี้จะมีเควสประจำวันที่เราจำเป็นต้องทำอยู่หลักๆ 2 เควส

Qcar

เควส Supply Convoy ที่จะรับได้เมื่อเลเวล 23 รับได้จาก NPC ในฐานของแต่ละฝ่าย

(NPC ที่ต้องคุ้มกันจะออกมาทุกๆนาทีที่ 40 เช่น 10.40น. , 11.40น. , 12.40น. )

npc01

รูปแบบของเควส Supply Convoy จะเป็นการคุ้มกัน NPC เพื่อส่ง NPC ไปยังจุดหมายอย่างปลอดภัย สิ่งที่ควรระวังคือ การดักซุ่มโจมตีของอีกฝ่าย

เส้นทางของ NPC ที่เราต้องคุ้มกัน ของแต่ละฝ่าย

q1

อย่างภาพข้างบนจะแสดงถึงเส้นทางของ NPC ที่จะเดินทางไปยังจุดหมายและเราต้องคุ้มกัน NPC จะเห็นว่าจะมีจุดที่ศัตรูดักซุ่มโจมตีอยู่ ส่วนใหญ่ศัตรูจะซุ่มไม่ให้เห็นตัวอยู่แถวๆละแวกนั้น แต่เมื่อ NPC ออกจากจุดพัก ศัตรูอาจจะบุกมาจากข้างหลังแล้วรอบจู่โจมได้

Qnpcเควส Escort the Engineer ที่จะรับได้เมื่อเลเวล 23 รับได้จาก NPC ในฐานของแต่ละฝ่าย

npc02

รูปแบบเควสจะเป็นแบบเดี่ยวคุ้มกัน NPC ของเควสตัวเอง เพื่อไปส่งที่จุดหมายหากไกลจาก NPC หรือ ตาย จะทำให้เควสล้มเหลวต้องไปรับทำใหม่

q2

จากภาพข้างบนคือเส้นทางการทำเควสนี้ จุดที่ต้องระวังคือจุดที่ใกล้ๆกับจุดหมายของเควส เพราะอาจจะมีศัตรูดักซุ่มโจมตีได้

option

เทคนิคการใช้มุมมองให้เกิดประสิทธิภาพมากที่สุด

อันดับแรก เริ่มจากปรับมุมมองให้ไกลที่สุด

เทคนิคการใช้เสาให้เป็นประโยชน์ (ใช้ดักซุ่มโจมตี ทำให้ศัตรูไม่ทันตั้งตัว)

guide01

จากภาพข้างบน เป็นการแอบศัตรูเพื่อดักโจมตีศัตรู ศัตรูนั้นจะไม่เห็นเราถ้ามองมาจากในวงกลมสีน้ำเงิน แต่เมื่อใดที่ศัตรูเดินเลยเส้นแดงมาถ้าศัตรูสังเกตดีๆก็มีโอกาสมองเห็นเราที่แอบอยู่หลังเสาได้ เทคนิคนี้มักจะใช้ในการดักซุ่มโจมตีสะส่วนใหญ่

เทคนิคการใช้มุมมองจากที่ต่ำ (ใช้สอดแนมและซุ่มโจมตีได้)

guide02

 

guide03

จากภาพข้างบน   ในวงกลมแดงๆคือจุดที่เราจะสามารถสังเกตความเคลื่อนไหวของศัตรูได้ว่าศัตรูนั้นจะออกจากฐานทางไหนแล้วเราก็ตามไปดักโจมตีได้ในภายหลัง ถ้าเรายืนอยู่ในตำแหน่งของตัวละครในภาพนี้ ศัตรูจะมองเราไม่เห็นถ้ามองมาจากในวงกลมสีแดง
 guide04

แต่เมื่อใดก็ตามที่ศัตรูเริ่มเดินเข้ามาในกรอบสีแดงดังรูปภาพข้างบนนี้ ศัตรูอาจจะสังเกตเห็นเราก็เป็นได้ ดังนั้น เตรียมคิดได้เลยว่าจะเข้าไปบวกหรือถอยก่อนดี

เทคนิคการใช้มุมมองจากที่สูง (ใช้ซุ่มโจมตี ทำให้ศัตรูไม่ทันตั้งตัว)

guide05

จากภาพข้างบน เมื่อเราอยู่ที่สูงแน่นอนว่ามุมมองของเราจะกว้างขึ้นทำให้การซุ่มโจมตีนั้นมีประสิทธิภาพอย่างสูง ถ้าศัตรูมาจากทางกรอบสีแดงนั้น แน่นอนว่าจะไม่เห็นเราเลย ดังนั้นเมื่อศัตรูใกล้จะถึงจุดที่เราโจมตีได้แล้วก็ใส่ให้แหลกเลยครับมั่นใจได้ว่าศัตรูเงิบแน่ๆ

guide06

แต่ถ้าหากศัตรูมาถึงตรงจุดนี้ในวงกลมแดงๆดังภาพข้างบนนี้ ศัตรูอาจจะเงยขึ้นมาเห็นก.ก.น. เราก็เป็นได้การซุ่มโจมตีเราอาจจะล้มเหลวก็เป็นได้

map

ในแมป Caergate นั้นจะมีมอนเตอร์ตามทางเยอะแยะไปหมดดังนั้นเวลาไล่ล่าหรือหนีศัตรู ต้องระวังมอนเตอร์พวกเหล่านี้มันตอดเลือดจนตายล่ะ และในแมปนั้นก็มี บอสใหญ่ๆด้วยกัน 3 ตัว

Boss01 Boss02

Boss03

lostpoint

หากคุณตายในแมป Caergate โดยถูกศัตรูฆ่าตายคุณจะเสีย Ranking Point จำนวนหนึ่งด้วย! แต่ถ้าโดนมอนเตอร์ฆ่าจะเสียแค่ EXP (ถ้าเลเวล 29)

ระบบ Puzzle

puzzleกดคีย์ลัดตัว “L” จะได้หน้าต่างแบบนี้ขึ้นมาอย่างภาพด้านบนในกล่องสีแดงซ้ายบนจะมีชื่อและเลเวลบอกว่าแต่ละภาพจะสามารถเริ่มเปิดได้

การเปิด Puzzle นั้นจะใช้เงินจำนวนหนึ่ง
* เมื่อเราเปิดได้ครบทุกอันแล้วเราจะได้รางวัลเป็น Skill Point และ ของรางวัลจำนวนหนึ่งขึ้นอยู่กับบางภาพ *

caergate-conceptual

          ก็จบกันแล้วกับเทคนิคดีๆในเกมส์ Queen Blade หวังว่าจะช่วยให้คุณสามารถไล่ล่าศัตรูได้อย่างสนุกและเอาตัวรอดจากการไล่ล่าของศัตรูกันได้บ้างแล้วล่ะ แล้วพบกับเทคนิคดีๆ ข้อมูลแน่นๆกับ www.itinmod.com ในบทความต่อไปจร้า หรือติดตามเราเพื่อติดตามเกมส์ไกด์คุณภาพจากหลายๆเกมส์ได้ทางทีมงานได้ที่ Facebook บน Fanpage ของเราที่  https://www.facebook.com/iTinMod

ข้อมูลเกมส์โดย Goshujinsama

Share
15fd15ce7c9be2755f1311b94febf5f3.jpg