iTinMod-Logo2
 
Head_Queen_Blade_2.jpg

Header

Queen's Blade Review: Pets System หุ่นกระป๋องเสริมพลังหนองโพ!

          ถ้าเกมส์ทั่วๆไปคุณคงนึกถึงระบบสัตว์เลี้ยงน่ารักๆอย่างเช่น กระต่าย แมว สุนัข แต่สำหรับ queen’s blade นั้นไม่ใช่ ระบบสัตว์เลี้ยงของเกมส์นี้นั้นเป็น “ROBOTIC” มันก็คือหุ่นยนต์กระป๋องนั่นเอง ถ้าคุณคิดภาพไม่ออกให้คุณลองนึกถึง เจ้าหุ่นยนต์ R2D2 ในสตาร์วอร์ส มันก็คล้ายๆอย่างนั้นล่ะครับ เจ้าหุ่นยนต์กระป๋องนี้ ไม่ธรรมดานะมันมีความสามารถพิเศษเฉพาะตัวด้วยแล้วยังช่วยสนับสนุนเราในสมรภูมิรบได้อีกด้วยมันดีอย่างไรและเป็นยังไง itinmod.COM จะมาชำแหละข้อมูลให้ดูกันเต็มๆที่นี่ที่เดียว

normal

          เมื่อคุณเล่นถึงเลเวล 10 คุณจะได้รับเควสที่จะได้รับเจ้าหุ่นกระป๋องมา 1 ตัว ซึ่งหน้าตามันก็เป็นแบบรูปข้างบนนี่เอง

เริ่มจากเรากด Shotcut ตัว “Y” สะก่อนเพื่อเปิดหน้าต่างของเจ้าหุ่นกระป๋องขึ้นมา

face

[1] แถบบอกข้อมูลและการทำงานของเจ้าหุ่นกระป๋อง
Level ของเจ้าหุ่นกระป๋อง เลเวลของเจ้าหุ่นกระป๋องนั้นจะตันอยู่ที่ เลเวล 30 วิธีการเก็บเลเวลนั้น ก็แค่นำมันออกมาต่อสู้ด้วย หรือ ออกมายืนเท่ๆ ก็ได้เลเวลเหมือนกัน ยังไม่พอเท่านั้น เลเวลของหุ่นกระป๋องนั้นถ้ายิ่งเยอะ จะสามารถ Evolution หรือการพัฒนาร่างได้ด้วย

evo

upgrade ปุ่ม Upgrade ทุกๆ 5 เลเวลของหุ่นกระป๋อง จะสามารถกดปุ่มนี้ได้ การ Upgrade หุ่นกระป๋องนั้น จะเพิ่มช่อง Datachip ขึ้นมา 1 ช่องแต่สามารถมีได้สูงสุด 6 ช่องเท่านั้น

summon ปุ่ม Summon มันก็คือปุ่มเรียกเจ้าหุ่นกระป๋องออกมานั่นเอง จะเก็บก็กดปุ่มนี้เหมือนกัน

name Name Change ทุกๆสัตว์เลี้ยงจะสามารถเปลี่ยนชื่อได้ 1 ครั้ง หลังจากกดปุ่ม Change แล้วก็จะเปลี่ยนเป็นชื่อนั้นที่เราตั้งทันที แล้วจะไม่สามารถเปลี่ยนได้อีก แต่ถ้าเกิดว่า อยากเปลี่ยนอีกก็จะต้องซื้อไอเท็ม Pet Rename มาเปลี่ยนนั่นเอง

fullness Fullness มันก็เหมือนหลอดพลังงานของเจ้าหุ่นกระป๋องนั่นเอง เมื่อใดก็ตามที่เหลือ 0 มันจะกลับเข้าไปที่เดิม และถ้า Fullness ต่ำกว่า 20% จะไม่สามารถเรียกมันออกมาได้ ดังนั้นไม่ควรให้มันอดยากนะ

exp EXP หลอดบอกประสบการณ์ของเจ้าหุ่นกระป๋องนั่นเอง มันจะเพิ่มเมื่อมันได้ออกมาเดินลั้นล้า และถ้ายิ่งอยู่ในผับละก็มันจะยิ่งลั้นล้าเพิ่มไวขึ้นด้วยล่ะ
หุ่นกระป๋องจะได้รับ +10 EXP ทุกๆ 2 นาที
ถ้าเข้าผับจะได้รับ +15 EXP ทุกๆ 2 นาที (ไม่รวมกับข้างบน)
ถ้าเข้าผับแบบห้อง VIP จะได้รับ +20 exp ทุกๆ 2 นาที (ไม่รวมกับข้างบน)

[2] Feed

feed ช่องใส่อาหารให้กับเจ้าหุ่นกระป๋อง
 P1.petenergyอาหารของมันจะเป็นหน้าตาแบบนี้ ชื่อว่า “Pet Energy Drink”
- สามารถหาดรอปได้จาก ดันเจี้ยน และมอนเตอร์ทั่วๆไป
- ไม่มี NPC ขาย

[3] Datachip Slot

dataship Datachip ก็เปรียบเสมือนใส่ความสามารถพิเศษให้กับเจ้าหุ่นกระป๋องของเรานั่นเอง Datachip นั้นก็จะมีอยู่หลากหลายประเภทแล้วแต่เราจะเลือกใส่ให้กับมัน และทุกๆ 5 เลเวลของเจ้าหุ่นกระป๋องนั้น จะเพิ่ม Datachip มา 1 ช่อง แต่จะสามารถมีได้สูงสุด 6 ช่องเท่านั้น Datachip จะมีผลต่อเมื่อเราเรียกหุ่นกระป๋องออกมาเท่านั้น ( Datachip นั้นสามารถหาได้จาก Boss MVP ต่างๆ , กล่องสุ่ม , กิจกรรม และ Item mall )

ข้อมูลของ Datachip

data00 Gen Fetch Pet Datachip L1

 ความสามารถคือ ทำให้หุ่นกระป๋อง เก็บของเอง อัตโนมัติ

  data0000

ข้อมูลของ Datachip

data01 Gen Max HP Pet Datachip L1 

 ความสามารถคือ MaxHP + 200

data0101 

 data02 Gen Max SP Pet Datachip L1

 ความสามารถคือ MaxSP + 100

 data0202

data03 Gen ACC Pet Datachip L1
ความสามารถคือ Physical ACC + 5%

data0303 

 data04 Gen Aggro Pet Datachip L1
ความสามารถคือ Aggro + 5 เมื่อตีมอนเตอร์ ( Aggro คือค่าความโกรธเมื่อตีมอนเตอร์ )

data0404 

data05 Gen Resist Pet Datachip L1
ความสามารถคือ กันธาตุ Gravity:500 และกันธาตุ Partticle , Atomic , Electric , Plasma อย่างละ 700  

data0505

data06 GenCP Regen Pet Datachip L1
ความสามารถคือ ฟื้นฟู CP เมื่อไม่ได้ต่อสู้ +3 แต่ถ้าอยู่ในสถานะต่อสู้จะ +1

  data0606

npc01

Datachip นั้นยังสามารถอัพเกรดได้อีกด้วย สามารถอัพเกรดได้ที่ NPC ที่ชื่อว่า Pet Datachip Synthesis Technician

datachip up

1) เราจะต้องมี Datachip ระดับแรกก่อน เราสามารถสังเกตได้จาก ชื่อ Datachip มันจะเขียนไว้หลังสุดว่า L1 หรือไม่ก็สามารถสังเกตได้จาก Req. Lv: 1

data0101

2) ที่เราต้องมีก็คือ Datachip Upgrade ซึ่งแต่ละ Datachip นั้นมันจะมีไอเท็ม Upgrade เฉพาะตัวของมันจะไม่สามารถใช้อัพเกรดข้ามประเภทของ Datachip ได้เช่น Datachip เพิ่มเลือดก็จะต้องใช้ Datachip Upgrade สำหรับเพิ่มเลือดเท่านั้น

datachip up2

3) หลังจากเราอัพเกรดแล้ว ชื่อของ Datachip จะเปลี่ยนเป็น L2 และ Req. Lv: จะเพิ่มมากขึ้น และแน่นอน ความสามารถของมันก็จะเพิ่มขึ้นด้วย

 datachipL2

[4] Skill Pet

skillpet 

สกิลของเจ้าหุ่นกระป๋อง นั้นจะมีความสามารถแตกต่างกันไปแต่ละตัว แต่หลักๆแล้วก็จะเป็นการเพิ่ม MaxHP และ MaxSP ให้กับเจ้าของ เมื่อมันเลเวลอัพมันจะได้รับ Skill Point + 1 เราก็จะสามารถอัพสกิลให้กับมันได้ โดยการคลิ๊กที่รูป + และกด Apply

[5] Stats Pet

statspet

ข้อมูลที่บอกถึงความสามารถต่างๆของเจ้าหุ่นกระป๋องของเราว่ามันเพิ่มอะไรให้เราได้บ้างหลังจากเรานำมันออกมาเดินลั้นลากับเราแล้ว

Base Stats คือ ความสามารถพื้นฐาน ของเจ้าหุ่นกระป๋อง

Datachip คือ ความสามารถพิเศษ ที่เราได้ใส่ Datachip ให้กับมัน

Skill คือ สกิลของหุ่นกระป๋องว่ามันเพิ่มอะไรให้กับเราแล้วมั่ง

petlogo

          เป็นยังไงบ้างครับกับระบบสัตว์เลี้ยงของเกมส์ Queen’s Blade เป็นเจ้าหุ่นกระป๋องที่น่ารักไม่แพ้เกมส์อื่นๆใช่ไหมล่ะ แต่มันไม่ได้มีแค่ความน่ารักสะหน่อย เจ้าหุ่นกระป๋องมันมีความสามารถสุดยอดๆหลายๆอย่างด้วยกันซึ่งมันจะช่วยสนับสนุนเราทำให้เรานั้นโหดและดุดันยิ่งขึ้น ผมว่าคุณก็เริ่มสนใจมันแล้วใช่ไหมล่ะ สุดท้ายนี้ฝาก Like&Share ความรู้นี้ต่อไปให้เพื่อนๆด้วยนะครับผมและเป็นกำลังใจให้ทีมงานด้วยครับ เพื่อนๆสามารถติดตามไกด์เกมส์ดีๆแบบนี้ที่ไม่ได้มีเฉพาะเกมนี้เกมเดียวได้ทาง Facebook Fanpage  https://www.facebook.com/iTinMod ของเราหรือทางหน้าเว็บไซต์ของเราครับผมแลวพบกันใหม่ในโอกาสหน้าครับ

ข้อมูลเกมส์โดย Goshujinsama

ขอบคุณรูปภาพบางส่วนจาก aeriagames

Share
15fd15ce7c9be2755f1311b94febf5f3.jpg