iTinMod-Logo2
 
pathofexile.jpg

poe trick to rich

iTinMod Review Ep. 4 : สูตรการขาย item และแนวทางในแพทช์ 2.0
สวัสดีครับเพื่อนๆ เดินทางมาถึง Episode 4 แล้ว สำหรบไกด์แนะนำเกมส์ path of exile ใน episode นี้ผมจะมาแนะนำสูตรการขายของให้กับ npc กน รวมทั้งแนวทางของแพทช์ 2.0 ด้วย หลายๆคนคงคิดว่า ขายของ(โดยมากก็ขยะจากการออกไปเก็บเลเวลนั่นละ) มันจะมีอะไรนักหนา? แต่ขอบอกครับว่ามีแน่!! สำหรบเกมส์นี้ และหลายคนยังไม่รู้ด้วย ฮาๆ มาดูกันเลยครับ

สูตรการขายของให้กบ NPC
1. เราสามารถเอาขวดยา 3 ขวดในระดับเดียวกันไปขาย npc เราจะได้รับขวดยาในระดับสูงขึ้น 1 ขวด แทนตามภาพครัช

FLASK1

เห็นมั้ยครับว่าเอายาที่ฟื้นเลือด 70 หน่วย 3 ขวด ไปแลก ขวดยาฟื้นเลือด 150 หน่วย ได้ 1 ขวดครับ ใช้ได้เช่นเดียวกับยามานาและอื่นๆ ข้อแม้คือต้องเป็นระดับไอเท็มที่เป็นสีขาวนะครับ จะเอายาที่เป็นระดับ magic item (สีฟ้า) ไม่ได้
2. เมื่อเราเอาขวดยาที่ Quality รวมกันทั้งหมดแล้ว ได้ 40 ขึ้นไป เราจะได้ Glassblower’s Buable (ไอเท็มที่ใช้เพิ่ม Quality ของขวดยา) 1 เม็ด ตามภาพครับ
 

FLASK2

เห็นมั้ยครับว่าขวดยาของผมด้านล่าง 2 ขวด Quality รวมกันได้ 40 พอดี ก็จะได้รับ Glassblower’s Buable 1 เม็ด
3. เราสามารถลดเลเวล Skill Gem ได้ด้วยการใช้ Skill Gem ที่ต้องการลดเลเวลนั้น บวกกับ scouring orbOrb of Scouring จำนวน 1 เม็ด เราจะได้ Skill Gem เดิมที่ลดมา 1 เลเวลครับ ตามภาพ
 

0001

บางคนอาจสงสัยว่า อ้าว!! แล้วจะไปลดมันทำไม? ก็บางที่เรากำลังนัวกับมอนอยู่แล้วดันเผลอกดอัพเลเวล Skill Gem นั้นไปไงครับ เราสามารถใช้สูตรนี้ลดเลเวล skill gem ได้ หรืออีกอย่าง อาจเกิดจากการซื้อขายนั่นเอง เช่น เราเลเวลสูงแล้ว ไม่ต้องการใช้เวลเวลสกิลต่ำๆ เช่นเลเวล 1 แล้ว สมมติ ว่าเราประกาศรับ Haste เลเวล 15 แต่คนที่มาขายให้เรามีแต่เวล16 ซึ่งเราใส่ไม่ได้ เราก็ต้องเอามาลดเลเวลตามสูตรนี้ก็จะใส่ได้ครับ ไม่ต้องไปปั่น Skill Gem ตั้งแต่เลเวล 1 ใหม่
4. เราสามารถเอา Skill Gem ที่มี Quality รวม ได้ 40 ไปขายเราจะได้ Gems Cutter Prism (GCP) 1 เม็ดนะครับ ยกตัวอย่าง เช่น เราเอา Ice Shot (Quality14)+ Haste(Quality 2)+Reduced Mana(Quality10)+Cyclone(Quality9)+Anger(Quality5) ทั้งหมดนี้ ไปขาย NPC เราจะได้ GCP มา 1 เม็ดครับ ซึ่งสูตรนี้เราสามารถเอา Skill Gem ที่มีล้นคลังที่ไม่ใช้นั้น (แล้วแต่ quality นะ) เอาไปขาย NPC ซะ ได้ทั้ง GCP ทั้งยังได้เคลียร์คลังด้วย โดย Gem ที่นำไปขายไม่จำเป็นว่าต้องเป็น Skill เดียวกันนะครับ เอาอะไรก็ได้มารวมๆกันให้ได้ Quality 40 ขึ้นไปก็พอ
 

trademap

5. เราสามารถเอาหินแมพที่เราไม่ชอบ 3 เม็ด ไปแลก หินแมพที่เลเวลสูงขึ้น 1 เลเวล ได้ 1 เม็ดนะครับ ตามภาพ

เห็นได้ว่าผมเอา Underground Sea Map เลเวล 70 (ผมเกลียดแมพนี้เป็นการส่วนตัวเพราะมันเดินเสียเวลามากๆ) 3 ก้อน ไปแลก ได้ Temple Map 1 ก้อนนะครับ
หมายเหตุ* บางคนสงสัยว่า "หินแมพคืออะไร?" คือหินที่ใช้เปิดแทพเข้าไปฟาร์มของ+เก็บเวลหลงจากเราทำเนื้อเรื่องจบแล้วนั่นเองครับ (บางคนเนื้อเรื้องไม่จบก็ลงแมพละ) ฝาหร่งเรียกว่า Mapping คือถ้าซิบไปหาใครแล้วเค้าบอกว่า กำลัง Mapping อยู่ ก็คือเค้ากำลังเวล+ฟาร์มจากการใช้หินนี้เปิดแมพเข้าไปนั่นเองครับ ซึ่งในเกมส์ Path of Exile นั่น ชีวิตส่วนใหญ่ของทุกคนหลังจบเนื้อเรื่องก็คือการรันแมพหรือ Mapping นี่นั่นเอง
6. เราสามารถเอา Skill Gem ประเภท Vaal Gem 7 เม็ดไปแลกได้ vaal orbVall Orb 1 เม็ดครับ
 

vaalskill

ตัวอย่าง Skill Gem ในรูปนี้คือ Vaal Haste ครับ

7. เราสามารถเอา orb of regretOrb of Regret 20 ก้อน+สร้อยตามตารางด้านล่าง เพื่อไปแก้ไขรางวัล Bandit เควสที่ทำไปแล้วได้นะครับ ดูตามตารางเลยครับ
 

bandit

วิธีการก็คือเอาสร้อยตามตารางบวกกับ orb of regretOrb of Regret 20 ก้อน เข้าไปที่ระดับความยากที่เราต้องการเปลี่ยนแล้วขายกับ NPC เลยครับ เช่นผมต้องการเปลี่ยนรางวัลจาก 1 Skill Point ไปเอารางวัลจาก Oak ใน Normal (HP+40) แทน ผมก็เอาสร้อย Amber Amulet + orb of regretOrb of Regret 20 ก้อน ไปขายก็จะได้ HP+40 แทนที่จะเป็น 1 Skill Point โดยสร้อยใช้เป็นสร้อยขาวๆธรรมดาเลยครับ ซื้อจาก NPC หรือหาดรอปเอาก็ได้ครับ แต่สูตรนี้มีข้อแม้อย่างนึง คือ เมื่อรางวัลที่คุณได้มาเป็น +1Skill Point ก่อนที่คุณจะทำการเปลี่ยนตามสูตรนี้ คุณต้องเหลือแต้ม Passive Skill ที่ยังไม่ได้อัพอย่างน้อย 1 แต้มนะครับ (ไม่ง้นก็โกงดิ 555)

8. สูตรคราฟของง่ายๆสำหรับเล่นตัวใหม่ สูตรนี้สามารถเปลี่ยนออพของอาวุธให้เป็น +1 (ธาตุที่ต้องการ) ได้ง่ายๆด้วยการใช้อาวุธที่ต้องการเปลี่ยน +1 alterOrb of Alteration + แหวนธาตุนั่นๆ 1 วง (แหวนขาวธรรมดานะครับ) ถ้าใช้ Ruby Ring ได้ +1 เลเวล Gem ไฟในอาวุธ ถ้าใช้ Sapphire Ring ได้ +1เลเวล Gem ธาตุ Cold ในอาวุธ ถ้าใช้ Topaz Ring ได้ +1เลเวล Gem สายฟ้าในอาวุธครับ ตัวอย่างตามภาพ

be4

รูปก่อนทำครับ เห็นว่า ออพล่างเป็น 40 Increase Physical Damage

เมื่อเราเอาไอเท็มข้างบน 0002 เราจะได้

after

เช่นเดียวกับ Lightning และ Cold นะครับ
สูตรนี้เหมาะมากกับการเริ่มปั้นตัวใหม่นะครับ จะได้มีอาวุธที่ +1Skill Gem ตามธาตุของสกิลที่เราต้องการใช้ครับ ซึ่งจะเพิ่มดาเมจสูงขึ้นมากสำหรับตัวละครใหม่

เอาละยังไม่จบครับ สำหรบสูตรที่ 8 เราสามารถเอา Wand + BSWBlacksmith’s Whetstone (ที่เอาไว้ตีบวกอาวุธนั่นละครับ) 1เม็ด + cbeltChainbelt ไปแลกได้ +Spell Damage เพิ่มนะครับ ส่วนจะเพิ่มเท่าไหร่ขึ้นอยู่กับระดับของ Chainbelt และ Item level ของไอเท็มที่เราจะทำครับ

เอาละสายธาตุไปแล้ว สายเวทย์ไปแล้ว ทีนี้สายตีกันบ้าง วิธีการก็คล้ายๆกันครับ คือเอาอาวุธเช่น ค้อน + BSWBlacksmith’s Whetstone + rusticsashRustic Sash แล้วเอาไปแลกเราจะได้ +Physical Damage มาครับ เช่นเคนจะเพิ่มเท่าไหร่ขึ้นกับระดับ Rustic Sash (ขาว ฟ้า เหลือง) และ Item level ของอาวุธเราครับ

หมายเหตุ วิธีการเช็คว่าไอเท็มของเรามี Item level เท่าไร ให้คลิกที่ไอเท็มเรา 1 ที ให้ติดเม้าส์ขึ้นมา แล้วกด enter พิมพ์ลงช่องแชทว่า /itemlevel แล้วกด enter มันรจะบอกว่า Item ของเรานั่น item level เท่าไร

9. อันนี้คาดว่าคงถูกใจใครหลายๆคนที่เล่น Path of Exile แน่นอนครับ คือ สูตรแลก chaos orbChaos Orb ครับ ใช่ครับ คุณอ่านไม่ผิดหรอกครับ Chaos Orb จริงๆ สูตรก็คือ หากเราเอาไอเท็มสีเหลืองที่มี Item level 60 ขึ้นไปแบบ Full Set ไปขาย NPC เราจะได้ Chaos Orb มา 1 เม็ดครับ ดังนั่น เวลาคุณไปฟาร์มได้ไอเท็มขยะมาให้รวมมาขายแบบ Full Set นะครับ จะได้ 1 chaos ในที่นี้ Full Set คือ เสื้อ+รองเท้า+หมวก+ถุงมือ+เข็มขัด+อาวุธ+โล่+แหวน2วง+สร้อย ทั้งหมดต้องเป็น Item level 60+ และเป็นสีเหลืองนะครับ (Rare Item) ตัวอย่างตามภาพ

cformular

อิอิตั้งตัวกันได้เลยทีเดียวเชียว อ้อ~ ยังไม่หมดครับ (ขืนกั๊กไว้เจ้ Admin iTinMod ตบตายกบาลแยกแน่ๆ) ต่อๆเลย
สูตรนี้หากเราทำตามข้างบนแต่ไม่ส่องของ (ใช้ scroll of wisdom) จะได้ chaos 2 เม็ด !!
และสูตรนี้หากเราเอา Item level 75 Full Set ไปขาย จะได้ Regal Orb 1 เม็ด ถ้าไม่ส่อง ก็ 2 เม็ด

เอาละจบละครับ สำหรับสูตรขายของ ในเกมส์ Path of Exile หวังว่าคงถูกจนะครับ

แนวทางในแพทช์ 2.0
ในส่วนนี้ผมขออธิบายในรูปแบบ video แล้วกันนะครับ ตามนี้เลยครับ


บทความโดย

itj

Share
15fd15ce7c9be2755f1311b94febf5f3.jpg