iTinMod-Logo2
 

 CM Storm QuickFire RAPID 01

สวัสดีกันอีกครั้งครับ วันนี้ขอต่อเนื่องกันเลยแล้วกันกับเจ้า CM Storm QuickFire Rapid-i สำหรับเจ้า QuickFire Rapid-i เป็น Mechanical Keyboard ที่ทำออกมาทั้งหมดสามสีด้วยกัน (สีปุ่มกด) คือ Cheery MX Brown Switch Blue และ Red นั่นเอง สำหรับความหล่อเหลา ความเท่ กับ คุณสมบัติต่างๆจะเป้นยังไงเดียวเรามาติดตามกับบทความนี้กันเลย

brownbluered

รูปแบบการทำงานของ Cheery MX Switch แบบต่าง >>>>ที่มาhttp://www.overclock.net<<<<

spec

spec1

Unboxing

 CM Storm QuickFire RAPID 01 CM Storm QuickFire RAPID 02

มาดูหน้ากล่องกับหลังกล่องกันก่อนครับ สำหรับเจ้า CM Storm QuickFire Rapid-i นั้นจะแตกต่างจาก CM Storm QuickFire Rapid ธรรมดาตรง ไฟ Fully Backlit ซึ่งเจ้า CM Storm QuickFire Rapid นั้นจะไม่มีครับ 

CM Storm QuickFire RAPID 03

ส่วนเจ้า CM Storm QuickFire Rapid-i ที่นำมา รีวิวมาในวันนี้นั้น หากสังเกตุจากหน้ากล่อง จะเห็นว่าโชวฟีเจอร์ไว้อย่างชัดเจนคือ Brown Switch Blue , Fully Backlit , NKRO (หมายความว่า ไม่จำกัดจำนวนการกดปุ่มพร้อมๆ กัน) , Lighting Management , Activlite

CM Storm QuickFire RAPID 05

Bundle ที่แถมมาในกล่อง นั้นจะมีคู่มือและ ที่ถอดปุ่มครับ

CM Storm QuickFire RAPID 06

เจอกันจนได้กับตัวเป็นๆ สำหรับเจ้า CM Storm QuickFire Rapid-i  นั้น จะไม่มี Numpad ครับ ซึ่่งทำให้ขนาดนั้นกระทัดรัดขึ้นมาก (แต่น้ำหนักนี่หนักเอาเรื่อง)

CM Storm QuickFire RAPID 07งานนี้ต้องยอมรับกับวัสดุที่ใช้จริงๆครับ เพราะผมประทับใจตั้งแต่แรกสัมผัส งานประกอบเนียน วัสดุดีเยี่ยม ห้ามใจไม่ให้ซื้อยากครับ

CM Storm QuickFire RAPID 08

CM Storm QuickFire RAPID 09

CM Storm QuickFire RAPID 10

การควบคุม Fn ต่างๆ บน คีย์บอร์ดก็ทำได้ง่ายดายครับ

CM Storm QuickFire RAPID 11

ด้วย ปุ่ม FN เราก็สามารถปรับแต่งระบบ บนคีย์บอร์ดได้ทั้งหมดครับ ไม่ว่าจะเป็นการ เปิด-ปิด ไฟ Backlit การเพิ่มลดขนาดความสว่าง การเปลี่ยนรูปแบบการแสดงของแสงไฟ การปรับความเร็วของการกด ได้ ถึง 4 ระดับ หรือแม้แต่การใช้งานในด้านมัลติมีเดีย เช่นเพิ่มลดเสียงก็สามารถทำได่ ต้องยอมรับว่าครบครันจริงๆครับ

CM Storm QuickFire RAPID 13CM Storm QuickFire RAPID 14การเลือกใช้วัสดุ และงานประกอบดีเยี่ยมครับ

CM Storm QuickFire RAPID 16

พลิกกลับมาดูด้านหลังจะพบกับ Label ขายกระดับ และแถบยางกันลื่นครับ

                             CM Storm QuickFire RAPID 17CM Storm QuickFire RAPID 18

CM Storm QuickFire RAPID 19

เข้าไปมองกันใกล้ๆกับขายก ระดับ และเมื่อยกแล้วก็หล่อตามภาพ อิอิ

 CM Storm QuickFire RAPID 20CM Storm QuickFire RAPID 21

สำหรับรูปแบบการเชื่อมต่อนนั้น เป็นแบบ USB 2.0 พิมพ์นืยม และสามารถถอดเก็บสายได้ เพื่อเพิ่มความสะดวกในการเคลื่อนย้าย

CM Storm QuickFire RAPID 23อย่างที่ผมได้บอกไว้แต่แรกว่าเจ้า CM Storm QuickFire Rapid-i ตัวที่ผมได้มานี้นั้นเป็น Cheery MX Brown Switch ที่ตอบสนองได้รวดเร็วทันใจ

CM Storm QuickFire RAPID 24

หากสังเกตุดีดีแล้ว เจ้า CM Storm QuickFire Rapid-i ตัวนี้ไม่ได้มีดีเพียง led ใต้ปุ่มเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงมีเหมือนเอฟเฟคใต้ปุ่มอีกที ต้อวบอกว่า เท่มากๆครับ

CM Storm QuickFire RAPID 27 CM Storm QuickFire RAPID 29

 Conclusion

 CM Storm QuickFire RAPID 30

ก็จบไปแล่วน่ะครับกับการ Review เจ้า CM Storm QuickFire Rapid-i ที่ต้องยอมรับในการประกอบและการเลือกใช้วัสดุที่จัดมาได้อย่างลงตัวมากๆ หรือต้องใช้คำว่า เนี่ยนโคตรๆ ฟีเจอร์ที่ให้มาก็ไม่ธรรมดาไม่ว่าจะเป็น N-Key Rollover, NKRO (หมายความว่า ไม่จำกัดจำนวนการกดปุ่มพร้อมๆ กันในที่นี้ได้มากถึง 10 ปุ่ม) , Lighting Management , Activlite ขนาดกระทัดรัด Multimedia Key มีมาให้ครบๆ ถ้าใครมองๆหา Keyboard ซักตัว ผมว่าลองไปจับๆลองๆดูก็ดี ผมเชื่อว่าชอบแน่ๆ

ขอขอบคุณ CM Storm Thailand

 

Review By Toffy

Share
15fd15ce7c9be2755f1311b94febf5f3.jpg