iTinMod-Logo2
 

MSI Commart NEXTGen 01

ในครั้งนี้ทาง MSI ก็ยังจัดหนังเช่นเคยทั้งฝั่ง Notebook และ PC ที่ได้นำสินค้ารุ่นใหม่ๆมาให้ผู้บริโภคได้ทดสอบประสิทธิภาพความแรงที่เปิด Showcase ภายในบูธ ซึ่งบริเวณที่ตั้งของบูธจะอยู่ใน Hall ด้านในสุดและสังเกตได้ง่ายจากตัวบูธโทนสีดำ-แดงพร้อมโลโก้ MSI ด้านบนสุดครับ โดยจะมีการแบ่งเป็น 2 โซน ด้านหน้าสุดจะเป็นส่วนของการจัดแสดงโน๊ตบุ๊กที่มีให้เลือกตั้งแต่ราคาประมาณ ฿11,900 ~ ฿99,000 เรียกได้ว่ามีหลากระดับให้ผู้บริโภคสามารถได้ตามต้องการเลยครับ อีกไฮไลท์หนึ่งในงานครั้งนี้ก็คือเมนบอร์ด Z87 รุ่นใหม่ของทาง MSI ที่ชูโพงมากกว่า 5 โมเดล เอาล่ะ เรามาเริ่มเดินชมในส่วนต่างๆว่ามีอะไรน่าสนใจกันเลยดีกว่าครับ :3

MSI Commart NEXTGen 04 MSI Commart NEXTGen 05

ด้านโน๊ตบุ๊กเกมมิ่งรุ่น G-Series บางรุ่นก็ได้ใช้ชิปรุ่นใหม่ GeForce 700-series จากค่าย NVIDIA พร้อมโปรเซสเซอร์ Intel 4th Gen แล้วด้วย!! สำหรับคอร์ทำงานด้านกราฟิกก็ไม่ต้องเสียใจไป เพราะทาง MSI ยังมานำเสนอสำหรับโน๊ตบุ๊ก GT60 WORKSTATION ที่ใช้ Quadro K2000M สำหรับงานเรนเดอร์ที่รวดเร็ว

MSI Commart NEXTGen 02 MSI Commart NEXTGen 03

และนี้เป็น Showcase สำหรับโน้ตบุ๊กเกมมิ่งรุ่น GT70 ที่ใช้กราฟิก NVIDIA GeForce GTX680M โปรเซสเซอร์ Intel i7-3630QM พร้อมการทำ RAID 0 ของ SSD 2 ตัว ทำให้เครื่องสามารถทำงานได้อย่างรวดเร็วไม่เหมือนการใช้ Harddisk ทั่วไป นอกจากนี้แป้นพิมพ์ยังถูกออกแบบดีไซน์โดย SteelSeries ที่มีชื่อเสียงในด้านอุปกรณ์เกมมิ่งระดับคุณภาพ และแน่นอนว่าปุ่มทุกปุ่มยังมาพร้อมกับแสง backlight แบบ Multi-color อีกด้วย  ด้านระบบเสียงก็ขับเคลื่อนโดย THX TruStudio PRO สำหรับเติมเต็มประสบการณ์สุด Perfect ผ่านลำโพงขนาดใหญ่ 2 ตัวพร้อม subwoofer ด้านใต้ของเครื่อง

MSI Commart NEXTGen 19 MSI Commart NEXTGen 14

เอาล่ะเรามาดูในส่วน PC Showcase กันบ้าง ตัวนี้เรียกได้ว่าเป็นไฮไลท์ของงานเลยก็ว่าได้ สำหรับเมนบอร์ด Z87 MPower คอร์ OC ครับ ตัวบอร์ดจะมาในโทนสีเหลือง-ดำ พร้อมดีไซต์ฮีตซิงค์ใหม่ที่ดูเรียบและไม่เกะกะสำหรับระบบ Cooler เลย

MSI Commart NEXTGen 13 MSI Commart NEXTGen 23

ที่ผมชอบสุดๆเลยคือจะเห็นแสงสีเหลือง(เส้นๆ)วิ่งบนตัวเมนบอร์ดผ่านชิป Audio Boost ยาวไปถึงด้านบนเลยครับ ดูเก๋ไปอีกแบบ

MSI Commart NEXTGen 16

ด้านของ I/O Panel ก็ให้พอร์ตมาเหลือเฟือพร้อมพอร์ต HDMI ถึง 2 ช่อง (มีใครสังเกตไหมว่ามีการ์ด Wi-Fi/Bluetooth ด้วย!?)

MSI Commart NEXTGen 15

ส่วนนี้เป็นฟีเจอร์ต่างๆที่มีในเมนบอร์ด Z87 MPower นี้ครับ

MSI Commart NEXTGen 27 MSI Commart NEXTGen 28

มาดูเมนบอร์ด MSI Z87-GD65 Gaming กันบ้าง เซ็ทสีแดง-ดำ สวยหรูดุดันจริงๆ

MSI Commart NEXTGen 09

MSI Commart NEXTGen 10 MSI Commart NEXTGen 11

มาถึงเครื่องเกมมิ่ง PC กันแล้ว แน่นอนว่าขึ้นชื่อเกมมิ่ง คีย์บอร์ดกับเมาส์ต้องเกมมิ่งด้วย ฮาๆ โดยคีย์บอร์ดที่โชว์นี้เป็นรุ่น SteelSeries APEX [RAW] และเมาส์ SteelSeries SENSEI ครับ

MSI Commart NEXTGen 36 MSI Commart NEXTGen 37 MSI Commart NEXTGen 38

นอกจากนี้ภายในบูธ MSI ยังมีโปรโมชั่นชุด PC ให้เลือกอีกด้วย ทั้งฝั่ง AMD, Intel และ NVIDIA เลยครับ

MSI Commart NEXTGen 24

ปิดท้ายด้วยเครื่อง All-In-One PC หรือเรียกกันว่า AIO ที่มีแค่หน้าจอก็ทำงานได้เหมือนเครื่องคอมพิวเตอร์แล้ว โดยรุ่นี้มีชื่อว่า AG2712A ที่ทำงานบนระบบ OS Windows 8 และรองรับการสัมผัสได้สูงสุดถึง 10 จุดบนหน้าจอขนาด 27 นิ้ว

MSI Commart NEXTGen 31 MSI Commart NEXTGen 33

ปุ่มด้านหลังให้ความรู็สึกเหมือนเหล็ก Ironman เลยครับ ฮาๆ ส่วนอีกด้านด้านหนึ่งจะเป็น DVD combo

MSI Commart NEXTGen 25

อันนี้คือคุณสมบัติและสเปคของ AIO เครื่องนี้ครับ

Product Spec

  • OS Windows8
  • Intel Core i7 Quad Core Processor
  • DDR3 S0-DIMM x4 slots / Max. to 16GB
  • AMD Readeon HD 8970M 2GDDR5
  • 3.5” SATAIII 1TB 720RPM / 128GB SSD [option]

MSI Commart NEXTGen 08

อ๊ะ หน้าจอมุมกว้างแบบนี้น่าสนแฮะ อิอิ (อันนี้ของโชว์ ไม่ได้ขาย ฮาๆ)

สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่สนใจติดตามเทคโนโลยีด้านคอมพิวเตอร์ IT ก็อย่าลืมแวะเข้าไปเยี่ยมชมบูธ MSI ในงาน Commart NEXTGen 2013 กันนะครับ นับว่าเป็นบูธอันดับแรกๆเลยที่มีจัด Showcase ทั้งเกมมิ่ง PC และ Notebook ได้น่าสนใจมาก ถ้าได้ศึกษาเรื่องฟีเจอร์ที่โดดเด่นของทาง MSI คุณอาจจะถูกใจในหลายๆส่วนก็เป็นได้...

Share
15fd15ce7c9be2755f1311b94febf5f3.jpg