iTinMod-Logo2
 

cover

iTinMod Review - Bleach Brave Soul

                สวัสดีเพื่อนๆชาว itinmod ทุกคนนะครับกลับมาพบกับผม ttae กันอีกแล้ว  และแน่นอนว่าต้องมีรีวิวเกมใหม่ๆเช่นเคย  ย้อนกลับไปรีวิวเมื่อครั้งก่อนของผมที่ผมได้พูดถึงการนำตัวการ์ตูนมาใช้เป็นตัวละครในเกมซึ่งในรีวิวนั้นเป็นการนำตัวละครจากเรื่องนารูโตะมานั่นเอง  สำหรับในครั้งนี้ครับเกมส์ที่ผมได้นำมาเสนอก็มีการนำตัวละครจากในการ์ตูนมาเป็นตัวละครในเกมส์อีกเช่นกัน  แต่จะเป็นการ์ตูนเรื่องอะไรและเป็นเกมส์แนวไหน  ไปชมคลิปวีดีโอกันก่อนเลยครับ

pr

ผจญภัยสุดมันส์ไปกับ Bleach Brave Soul

และเกมส์ในครั้งนี้ก็มีชื่อว่า Bleach Brave Soul เกมส์มือถือแนว Action RPG ที่เปิดให้บริการโดยค่าย KLab Global โดยเกมส์ Bleach Brave Soul เนี่ยได้นำตัวละครจากการ์ตูนเรื่อง Bleach เทพมรณะ มาใช้เป็นตัวละครในเกมกันเลยทีเดียว  โดยการเล่นก็จะให้ผู้เล่นจัดทีมแล้วนำตัวละครเหล่านี้เข้าไปต่อสู้ในโหมดเนื้อเรื่องของเกมส์นั่นเองครับ  นอกจากนี้แล้วยังมีระบบการต่อสู้ระหว่างผู้เล่นหรือ PVP และยังมีระบบที่เรียกว่า Co – op หรือการร่วมกันต่อสู้กับผู้เล่นคนอื่นๆแบบ Real – Time อีกด้วย

p02

p03

รู้จักระบบต่างๆในเกม Bleach Brave Soul

Interface

p04

1.เมนูแสดงจำนวนตั๋วที่ใช้ลงเนื้อเรื่อง   จำนวนเงินในเกม  Spirit Orbหรือเงินแคสในเกม  หัวใจจากเพื่อนในเกม

2.เมนูของขวัญ  ตั้งค่า  และพูดคุยกับคนในเกม

3.ตัวละครที่ถูกจัดในทีมอยู่ขณะนั้น

4.เมนูภารกิจ  เมื่อสำเร็จภารกิจจะเป็นรูปเปิดโทรศัพท์เหมือนในภาพ  แต่ถ้าหากยังไม่สำเร็จโทรศัพท์ก็จะปิด

5.เมนูดูรายชื่อเพื่อน

6.เมนูแสดงภารกิจพิเศษที่มีในขณะนั้น  โดยจะมีเวลาก่อนสิ้นสุดระบุ

7.ช่องเก็บของ

8.เมนูจัดทีม

9.ร้านค้า สำหรับสุ่มฮีโร่หรือสุ่มไอเท็ม

10.เมนู Co – op

11.เมนู Battle  เป็นโหมด PVP ระหว่างผู้เล่น

12.Story ดันเจี้ยนเนื้อเรื่องของเกมส์

การเล่นและจัดทีม

p05

การจัดทีมในเกม Bleach Brave Soul จะให้ผู้เล่นเลือกตัวละครเข้าไว้ในทีมได้ทั้งหมด 3 ตัวละคร  บวกกับตัวละครที่เป็นเพื่อนในเกมอีก 1 ตัวละคร  เมื่อเข้ามาในฉากต่อสู้ตัวละครที่อยู่ตัวแรกจะออกมาสู้ก่อน ในระหว่างนั้นผู้เล่นสามารถที่จะกดที่หน้าตัวละครเพื่อนสับเปลี่ยนไปใช้ตัวละครอีกตัวได้ตลอดเวลา  ส่วนตัวละครของเพื่อนจะโผล่ออกมาในด่านสุดท้ายหรือในฉากบอสใหญ่นั่นเอง

Team effect  นอกจากการจัดตัวละครเข้าทีมแล้ว ยังมี effect พิเศษที่ช่วยเพิ่มสเตตัสให้กับตัวละครถ้าหากจัดทีมได้ตรงกับที่ระบบกำหนดอีกด้วย เช่นจัดทีมที่มีฮีโร่ 4 ดาวขึ้นไป เป็นต้น

ตัวละครและการเพิ่มความสามารถให้ตัวละคร

p06

p07

ตัวละครในเกม Bleach Brave soul มีการแบ่งประเภทออกเป็น 2 อย่างนั่นคือ  ระดับดาว  และลักษณะของตัวละคร

เริ่มที่ระดับดาว  เป็นตัววัดเลเวลสูงสุดของตัวละคร  และค่าสเตตัสต่างๆ ที่ระดับดาวเยอะก็จะมีสเตตัสที่มากไปด้วย  โดยถูกแบ่งออกเป็น 1 – 5 ดาวด้วยกัน

1ดาว   Normal

2ดาว  High Normal

3ดาว  Rare

4ดาว  Extra Rare

5ดาว  Ultra Rare

หลังจากที่ผมได้ลองเล่นแล้วก็พบว่าตัวละครแต่ละตัวไม่สามารถที่จะเพิ่มดาวได้นะครับ  อยู่ที่ระดับใหนระดับนั้นเลย 

ในส่วนต่อมาเป็นเรื่องของลักษณะของตัวละคร  ซึ่งตรงนี้ในเกมเขียนเป็นภาษาญี่ปุ่น แต่สามารถเข้าใจได้ง่ายเพราะมีสีในแต่ละแบบระบุไว้  และการทำงานก็คล้ายกับระบบธาตุในเกมอื่นๆ

p08

จากรูปจะเห็นว่าสีต่างๆมีการชนะทางและพ้ทางกัน  ดังนั้นการเลือกตัวละครเข้ามาในดันเจี้ยนหรือใน PVP ก็ต้องเลือกให้มีความได้เปรียบศัตรูด้วยครับผม

การอัพเกรดตัวละคร                      

p09

Ascension

การอัพเกรดตัวละครแบบนี้มีลักษณะเหมือนกับการตีบวกตัวละคร  วิธีอัพเกรดคือการใช้การ์ดตัวละครใบอื่นๆมาเป็นวัตถุดิบ และจะเสียเงินจำนวนหนึ่งในการอัพเกรด  การอัพเกรดแบบนี้สามารถทำได้สูงสุดที่ 4 ครั้ง และตัวละครตัวนั้นก็จะเป็น +4 การอัพเกรดแต่ละครั้งจะช่วยเพิ่มค่าสเตตัสให้ตัวละครและ Max level ให้ตัวละครอีกด้วย

p10

Accessory

การใส่ไอเท็มให้กับตัวละคร โดยใน 1ตัวละครสามารถที่จะใส่ไอเท็มได้ทั้งหมด 3 ชิ้น  ซึ่งไอเท็มแต่ละชิ้นก็จะมีระดับที่ต่างกันโดยแบ่งเป็นดาวระดับต่างๆ  การเลือกไอเท็มที่มีคุณสมบัติเดียวกับตัวละครจะช่วยเพิ่มค่าสเตตัสที่ไอเท็มชิ้นนั้นมีเพิ่มขึ้นให้กับตัวละครตัวที่ใส่อีกด้วย  สำหรับ Accessory สามารถหาได้จากการสุ่มโดยใช้ Spirit Orb ซึ่งก็ต้องลุ้นดวงอีกทีว่าจะได้ของดีกันรึป่าว

p11

การอัพเกรด Accessory สามารถทำได้ 2 วิธี โดยวิธีแรกคือการเพิ่มเลเวลให้ไอเท็ม ขั้นตอนการอัพเกรดจะเหมือนกับการอัพเกรดตัวละคร คือการใช้อุปกรณ์อื่นๆที่ไม่ได้ใช้มาอัพเกรด  และอีกวิธีคือการอีโวให้ไอเท็มเพื่อเลื่อนระดับดาวให้สูงขึ้น 1 ขั้น  โดยต้องใช้ไอเท็มระดับเดียวกันและมีเลเวลสูงสุดมาสุ่มเพื่อรับไอเท็มที่ระดับดาวสูงกว่า แต่ถ้าหากเป้นไอเท็มระดับ 4ดาวจะต้องใช้วัตถุดิบพิเศษในการอีโวครับผม

p12

Character Link

ในส่วนนนี้เป็นการเชื่อมตัวละครไว้กับตัวละครหลักเพื่อเพิ่มค่าสเตตัสให้กับตัวละครหลักของเราที่ใช้  โดยจำนวนสูงสุดที่สามารถเชื่อมได้อยู่ที่ 3 ช่อง โดยฮีโร่ 3ดาวจะมีให้เชื่อม 2 ช่อง ส่วน 4 ดาวและ 5 ดาวจะมี 3 ช่อง  ในช่วงแรกการเชื่อมตัวละครจะสามารถเชื่อมได้เพียงแค่ช่องเดียวและจะปลดล็อคช่องเชื่อมให้หลังจากอัพเกรด Soul Tree ไปเรื่อยๆจนถึงระดับที่ระบบต้องการ

p13

p14

Soul Link

ระบบอัพเกรดแบบต้นไม้หรือการอัพเกรดแบบเป็นลำดับ  โดยการอัพเกรด Soul tree จะใช้ Crystal สีต่างๆในการอัพเกรด  และเงินจำนวนหนึ่ง  ในกรณีที่ขาดคริสตัลบางชิ้นไปสามารถที่จะอัพเกรดได้โดยใช้ Spirit Orb แทน 

p15

คริสตัลสีรุ้งไม่ได้มีหน้าที่อัพเกรด Soul Tree แต่จะทำหน้าที่ช่วยเพิ่มเลเวลให้กับตัวละคร  โดยคริสตัลเม็ดใหญ่ก็จะให้ EXP ที่เยอะมาก  โดยปกติแล้วตัวละครจะได้ EXP จากการลงดันเจี้ยน แต่สำหรับการอัพเกรดเพิ่มเลเวลโดยใช้คริสตัลสีรุ้งจะเป็นวิธีที่ง่ายกว่ามากเลยทีเดียวครับ

Story Mode 

p16

ดันเจี้ยนเนื้อเรื่องเป็นดันเจี้ยนหลักของเกมเลยก็ว่าได้  โดยดันเจี้ยนเนื้อเรื่องจะมีการวัดระดับดาวในแต่ละด่านอยู่ด้วย  ซึ่งก็เหมือนเป็นภารกิจในด่านนั้นๆให้ผู้เล่นเคลียร์เพื่อรับของรางวัล  โดยแต่ละด่านจะมีระดับผ่านที่ 3 ดาว  ซึ่งถ้าหากได้ 1 ดาวก็จะได้ Spirit Orb จำนวน 1 ซึ่งก็เท่ากับว่าใน 1 ด่านสามารถรับ Spirit Orb สูงสุดที่ 3 เม็ด   นอกจากด่านที่เป็นแบบต่อสู้แล้วยังมีบางด่านที่เป็นเพียงบทสนทนาระหว่างตัวละครเพียงอย่างเดียว  ซึ่งผู้เล่นก็เพียงแค่กดดูบทสนทนาไปเรื่อยๆเพื่อให้เข้าใจเนื้อเรื่อง  หรือกดSkip เพื่อข้ามไปก็สามารถผ่านได้อย่างรวดเร็ว 

p17

p18

บทสนทนาจะปรากฏในทุกๆด่าน เรียกว่าใครอยากอ่านเนื้อเรื่องนี่เข้มข้นสุดๆเลยทีเดียว

Battle Mode

p19

p20

ลานประลอง PVP ของเกมโดยจะมีการแบ่งเป็นระดับขึ้นไปเรื่อยๆ และมีของรางวัลให้ในแต่ละระดับแตกต่างกันไป  วิธีการเล่นก็เพียงกดเข้าไปและจะมีผู้เล่นในเกมแบบสุ่มมาให้เลือกว่าจะต่อสู้กับใคร  แต่ถ้าหากไม่พอใจหรือคิดว่าสู้ไม่ไหวก็สามารถที่จะกดสุ่มใหม่ได้โดยเสียเงินเพียงแค่ 100 เท่านั้น

p21

นอกจากการต่อสู้แล้วยังมีในส่วนของระบบ Strategy เข้ามาอีกด้วย  โดยเจ้าระบบนี้จะเป็นเหมือนการกำหนดแผนให้กับทีมของผู้เล่นเอง

p22

Extra Battle  เป็นการสุ่มต่อสู้แบบพิเศษหลังจากที่ผู้เล่นสู้กับผู้เล่นคนอื่นจนชนะแล้ว  เมื่อผู้เล่นสุ่มเจอ Extra Battle จะตัดเข้าสู่หน้าลาน PVP อีกครั้งเพื่อสุ่มเข้าไปเจอกับศัตรูคนใหม่

p23

p24

Co – op Mode

p25

p26

โหมดต่อสู้แบบ Real – Time โดยการร่วมมือกันระหว่างผู้เล่นเอง  ในโหมดนี้สามารถที่จะเลือกแบบสร้างห้องเองเพื่อเล่นกับเพื่อนหรือสุ่มห้องเพื่อเข้าไปเล่นกับผู้เล่นคนอื่นๆได้ 

p27

ในระหว่างต่อสู้ยังสามารถที่จะใช้คำสั่งข้อความอัติโนมัติได้เพื่อชมเชยทีมหรืออาจจะขอความช่วยเหลือจากทีมเช่น การฮีลเป็นต้น  สำหรับในโหมด Co – op อาจจะมีข้อเสียอยู่ที่ทุกครั้งที่มีใครใช้สกิลไม้ตาจยก็จะตัดฉากไปเป็นแอนิเมชั่นของการใช้ท่าไม้ตายของคนที่ใช้ทุกครั้ง  ทำให้บางทีกำลังตีมอนสเตอร์อยู่เพลินๆ ก็โดนก่อกวนด้วยการตัดฉากใช้ท่าไม้ตายก็ได้นะครับผม ^^

p28

Event และ Extra Quest

p29

ภารกิจแบบสุ่มที่จะมีเวลาในการเล่นจำกัดระบุไว้  เป็นโหมดที่มีการเล่นเหมือนโหมดเนื้อเรื่อง  แต่จะมีระดับให้เล่น 3 ระดับด้วยกัน   แต่การจะขึ้นไปเล่นในระดับสูงขึ้นได้ก็จะต้องผ่านระดับแรกๆซะก่อน  ส่วนของรางวัลในโหมดนี้ก็จะเหมือนกับดันเจี้ยนเนื้อเรื่อง  แต่รางวัลที่พิเศษออกไปก็จะได้เป็นบัตรสุ่มไว้สำหรับสุ่มตัวละครครับผม  ใครอยากได้ตัวละครเพิ่มแต่ไม่มีทุนทรัพย์ก็ต้องโหมดนี้เลย

สรุป

จุดเด่น

- ภาพและเอฟเฟ็คทำออกมาสวยงาม  แอนิเมชั่นของตัวละครลื่นไหล

- มีเนื้อเรื่องให้ติดตามในทุกๆด่าน

- มีระบบต่อสู้แบบ Real – Time ให้ผู้เล่นร่วมมือกัน เหมาะสำหรับหลุ่มเพื่อน

จุดด้อย

- ตัวละครดีๆและไอเท็มต่างๆจะได้มาจากการสุ่ม  เช่นตัวละครในเกมไม่สามารถที่จะเพิ่มระดับดาวได้ ดังนั้นก็จะต้องใช้การสุ่มเพื่อหวังให้ได้ตัวดาวเยอะๆอย่างเดียว  หรือไอเท็มที่หลังจากได้เล่นมาก็ได้มากจากการสุ่มในร้านค้าอย่างเดียว

     แล้วนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเกมส์ที่มีการนำตัวละครจากการ์ตูนเข้ามาอยู่ในเกมส์นะครับผม  ใครที่ชื่นชอบ Bleach เทพมรณะแนะนำว่าให้มาลองกันเลย  หรือใครที่ชื่นชอบเกมส์ต่อสู้ของญี่ปุ่นอยู่แล้ว  เกมส์ Bleach Brave Soul น่าจะตอบโจทย์ได้ดีทีเดียว  สำหรับเกมส์ก็เปิดให้บริการเป็นเซิร์ฟเวอร์ Global นะครับ ใครที่จะโหลดก็ต้องมุด VPN เข้าไปโหลดกันซะหน่อย  สำหรับผมมุดเข้าไปที่อเมริกา  และหลังจากนั้นก็ไม่ต้องมุดแล้วครับ สามารถที่จะเล่นต่อได้เรื่อยๆเลย  ยังไงใครที่สนใจเข้าไปที่ลิ้งด้านล่างเลยครับผม

IOS :  https://itunes.apple.com/jp/app/bleach-brave-souls/id1003168863?mt=8

Android : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.klab.bleach&hl=en

บทความโดย ttae

Share
15fd15ce7c9be2755f1311b94febf5f3.jpg