iTinMod-Logo2
 

Medal master cover

iTinMod Review - Medal  masters

                ห่างหายกันไปได้ไม่นานก็กลับมาพบกันอีกครั้งกับผม ttae คนเดิมเพิ่มเติมคือรีวิวเกมส์เจ๋งๆนั่นเองครับ  ไม่รู้ว่าหลังปีใหม่นี้เป็นฤกษ์งามยามดีหรือยังไงเพราะมีเกมใหม่ที่เปิดให้บริการในช่วงนี้ และที่กำลังเปิดทดสอบออกมาพรึ่บพรั่บไปหมด ซึ่งส่วนมากก็จะเป็นเกมมือถือ และก็แน่นอนครับว่าในครั้งนี้ผมได้หยิบเกมมือถือมารีวิวให้กับเพื่อนๆชาว itinmod ได้ชมกันอีกครั้งหนึ่ง  ว่าแต่จะเป็นเกมส์อะไรกันน้า^^ ไปติดตามกันได้เลยครับ

p01

Medal Masters 

สำหรับเกมที่ผมได้นำมาเสนอในครั้งนี้ก็มีชื่อว่า Medal Masters  ที่เป็นเกมแนว RPG จากค่าย NEXON ครับผม

Medal Masters จะให้ผู้เล่นเข้าไปผจญภัยเพื่อต่อสู้กับเหล่านักรบที่ถูกมนตร์ดำสะกดไว้และกำจัดให้หมดสิ้น  ภายในเกมผู้เล่นจะได้จัดทีมเหล่านักรบได้อย่างอิสระ  นอกจากนั้นยังมีระบบการต่อสู้ระหว่างผู้เล่นหรือ PVP และระบบ Guild ที่มี Ranking เป็นตัววัดว่าใครจะเหนือกว่ากันอีกด้วยครับ 

p02 p03

ระบบต่างๆภายในเกม                    

p04

Interface

1.ข้อมูลเลเวลไอดีผู้เล่น stamina ที่มี เงินและเพชรที่ใช้ซื้อขายในเกม

2.เควส

3.หน้าต่างพูดคุยที่เป็นแบบ World chat และ Guild chat

4.Quick menu เป็นทางลัดในการเข้าลงดันเจี้ยนแบบรวดเร็ว

5.ดันเจี้ยนๆต่างๆที่มีให้เลือกเล่นในเกม Medal Masters

6.Camp ปุ่มย้อนกลับมาที่หน้าหลัก

7.Team หน้าจัดตั้งค่าทีม และฮีโร่

8.Barracks หน้าสำหรับอัพเกรดฮีโร่

9.Guild ระบบกิลดิ์

10.Shop ไว้สำหรับซื้อไอเท็มต่างๆ

11.Other ปุ่มอื่นๆ ที่มีทั้งรายชื่อเพื่อน รางวัลความสำเร็จ และตั้งค่าระบบ

Team                                             

p06

ใน 1 ทีมจะสามารถจัดฮีโร่ได้ทั้งหมด 5 ตัวละคร คือ ฮีโร่ของผู้เล่นเอง 4 ตัวและอีก 1 ตัวเป็นช่องสำหรับเลือกฮีโร่ของผู้เล่นคนอื่นมาช่วยเหลือ

ฮีโร่แต่ละตัวจะมีความแตกต่างทั้งในเรื่องของอาชีพฮีโร่  ระดับของฮีโร่ และธาตุของฮีโร่

p07

ธาตุของฮีโร่ในเกมประกอบไปด้วย 3 ธาตุ ได้แก่ ไฟ ลม และน้ำ  ซึ่งทั้ง 3 ธาตุนี้ก็จะมีการชนะทางแพ้ทางกันไปตามลำดับ

อาชีพของฮีโร่ในเกมมีทั้งหมด 5 อาชีพด้วยกัน ได้แก่  Warrior  Lancer  Archer  Wizard  และ Priest

p08

Warrior สัญลักษณ์จะเป็นรูปโล่  ซึ่งอาชีพนี้ก็จะต้องเป็นตัวแท๊งค์ให้กับทีมอย่างแน่นอน  ลักษณะของอาชีพนี้จะใช้ดาบและโล่เป็นอาวุธ

p09

Lancer อาชีพนี้เป็นอาชีพสายโจมตีที่ยืนแถวหน้าเหมือนกับ Warrior  ตัวละครจะถือหอกหรือทวนเป็นอาวุธ

p10

Archer  อาชีพนักธนู  เป็นอาชีพที่มีดาเมจที่สูงสามารถเป็นดาเมจหลักให้กับทีมได้อย่างดี  แต่ก็แลกมาด้วยร่างกายที่บอบบาง

p11

Wizard  อาชีพนักเวทย์เป็นอาชีพที่มีสกิลที่สามารถขัดจังหวะศัตรูได้เช่น ชาแข็ง

p12

Priest อาชีพพระ เป็นตัวซัพพอร์ทให้กับทีม ดาเมจของสายนี้จะน้อยมากถ้าพูดถึงเรื่องฮีลแล้วหละก็หายห่วงเลย

ระดับของฮีโร่

ภายในเกม Medal Masters มีการวัดระดับของฮีโร่เป็นแบบดาว  คือมีตั้งแต่ระดับ 1 ดาวจนถึง 6 ดาว

และยังมีเรื่องของเลเวลฮีโร่เข้ามาเกี่ยวกับระบบดาวอีกด้วย 

ฮีโร่ระดับ 1 ดาว มีเลเวลสูงสุดที่เลเวล 10

ฮีโร่ระดับ 2 ดาว มีเลเวลสูงสุดที่เลเวล 20

ฮีโร่ระดับ 3 ดาว มีเลเวลสูงสุดที่เลเวล 30

ฮีโร่ระดับ 4 ดาว มีเลเวลสูงสุดที่เลเวล 40

ฮีโร่ระดับ 5 ดาว มีเลเวลสูงสุดที่เลเวล 50

ฮีโร่ระดับ 6 ดาว มีเลเวลสูงสุดที่เลเวล 60

และแน่นอนว่ายิ่งฮีโร่ดาวเยอะและเลเวลเยอะความโหดก็จะยิ่งเพิ่มขึ้นอย่างมากเลยหละครับ             

Option Card ของฮีโร่

p13 p14

จะเห็นความแตกต่างหลังใส่การ์ดและไม่ได้ใส่

ฮีโร่ทุกๆตัวมี Option Card ให้ใส่ทั้งหมด 4 ช่อง  ซึ่งเจ้า Option Card นี้ก็เหมือนกับการใส่รูนเพิ่มความสามารถให้ฮีโร่เพียงแต่ในเกม Medal Masters เรียกเป็นการใส่การ์ด

ในช่องใส่การ์ดทั้ง 4 ช่องประกอบไปด้วย 4 สี ได้แก่ แดง เหลือง ฟ้า และสีรุ้ง

สีแดง เป็นช่องสำหรับใส่การ์ดประเภทเสริมการโจมตีให้ฮีโร่

สีเหลือง เป็นช่องใส่การ์ดประเภทการป้องกันให้ฮีโร่

สีฟ้า เป็นช่องใส่การ์ดประเภทเสริมการใช้สกิลหรือความเร็วในการต่อสู้

สีรุ้ง เป็นช่องที่สามารถใส่การ์ดสีอะไรก็ได้เข้ามาในช่องนี้  สำหรับสีรุ้งเปรียบเหมือนการเน้นให้ฮีโร่ของผู้เล่นตัวนั้นเด่นไปในด้านใดด้านหนึ่ง

p15

Hero Skill  และ Leader Buff

ฮีโร่แต่ละตัวจะมีสกิลเป็นของตัวเองและ Leader Buff 

ในระหว่างต่อสู้ฮีโร่จะเก็บ energy ไปเรื่อยๆจนเต็มแล้วจึงจะมีการปล่อยสกิลออกไป 

ในส่วนของ Leader Buff จะเป็นบัพพิเศษที่จะมอบให้กับตัวละครในทีมเมื่อมีฮีโร่ตัวใดตัวหนึ่งเป็นหัวหน้า  โดยผู้เล่นสามารถดูรายละเอียดบัพของฮีโร่แต่ละตัวได้ แล้วนำมาไว้ในตำแหน่งหัวหน้าเพื่อให้ฮีโร่ในทีมได้รับบัพนั้นไป

p16

Cost

ค่า Cost เป็นข้อจำกัดในการเลือกฮีโร่มาลงทีม  โดยฮีโร่แต่ละตัวจะมีค่า Cost ของตัวเอง ยิ่งฮีโร่ระดับสูง ค่า Cost ที่ใช้ก็จะสูงตามไปด้วย  ในตอนแรกผู้เล่นจะจัดฮีโร่โหดๆมารวมกันทีเดียวยังไม่ได้เพราะค่า Cost จะยังมีน้อย  ซึ่งค่า Cost สามารถเพิ่มขึ้นได้โดยการอัพเลเวลหลักหรือเลเวลไอดีนั่นเอง 

p17

Barracks

ระบบอัพเกรดในเกม Medal Masters จะเป็นเหมือนช่องไว้สำหรับอัพเกรดฮีโร่ ซึ่งผู้เล่นสามารถเพิ่มช่องไว้สำหรับอัพเกรดฮีโร่ครั้งละหลายๆตัวได้โดยเสียค่าใช้จ่ายเล็กน้อย  และหลังจากที่เปิดช่องขึ้นมาใหม่แล้วก็สามารถที่จะอัพเกรดช่องนั้นๆให้มีเลเวลสูงขึ้น เพื่อไว้อัพเกรดฮีโร่ในระดับสูงๆขึ้นไปอีก  เพราะถ้าไปอัพเกรดก็จะทำให้ไม่ได้สามารถนำฮีโร่ระดับสูงๆเข้าไปได้  การอัพเกรดประกอบไปด้วย 5 อย่างด้วยกันได้แก่ การเพิ่มเลเวลฮีโร่  การ Awaken  การเพิ่มเลเวลสกิลอีโร่  การ Evolve  และการเพิ่มเลเวล Leader Buff

p18 p19

Level Up  การเพิ่มเลเวลฮีโร่สามารถทำได้โดยการใช้ฮีโร่ตัวที่ต้องการเข้าไปต่อสู้ในดันเจี้ยน  ซึ่งหลังผ่านด่านก็จะได้รับEXP สำหรับฮีโร่แต่ละตัวมา  และยังมีอีกวิธีคือการนำฮีโร่เข้ามาฝึกเพื่อเพิ่ม EXP  โดยเสียเงินจำนวนหนึ่งและใช้เวลาในการอัพเกรดตามระยะเวลาที่ต้องการ  ยิ่งใช้เวลาการอัพเกรดมาก  ฮีโร่ก็จะได้ EXP เยอะขึ้นไปด้วย  และถึงแม้ว่าฮีโร่ตัวนั้นกำลังอัพเกรดอยู่แต่ก็ยังสามารถนำมาใช้ลงดันเจี้ยนได้ตามปกติ แต่จะไม่สามารถใช้ฮีโร่ตัวเดียวมาอัพเกรดพร้อมกันหลายๆอย่าง

p20 p21

Awaken  เป็นระบบการเพิ่มระดับของฮีโร่อีกวิธี  โดยฮีโร่แต่ละตัวจะมีดาวระบุอยู่ ซึ่งดาวสีเหลืองคือระดับของฮีโร่ที่มีในตอนนั้น ส่วนดาวที่ยังเป็นสีเทาคือระดับสูงสุดของฮีโร่ตัวนั้นที่ทำได้  การAwaken เป็นส่วนหนึ่งในการเพิ่มดาวให้กับฮีโร่แต่จะไม่ใช่การเพิ่มดาวให้ฮีโร่ซะทีเดียว  สำหรับการAwaken จะต้องใช้เงินจำนวนหนึ่งและวัตถุดิบ ตามความต้องการของฮีโร่ ซึ่งก็มีบางชิ้นที่อาจจะหายากหน่อย  และใช่เวลาซักระยะหนึ่งเพื่อรอให้ Awaken สำเร็จ  หลังจากที่ Awaken สำเร็จแล้วดาวของฮีโร่ที่เป็นสีเหลืองจะเปลี่ยนเป็นสีชมพูทันที 1 ดวง  และเพิ่มสเตตัสให้กับฮีโร่อีกด้วย

p22 p23

Evolve  ระบบอีโวเป็นระบบที่ช่วยเพิ่มดาวให้กับฮีโร่  โดยการจะเพิ่มดาวได้จะมีเงื่อนไขคือ ฮีโร่ตัวนั้นต้องมีเลเวลสูงสุดในระดับนั้นก่อนและAwaken จนเต็มจึงจะสามมารถอีโวให้ฮีโร่ตัวนั้นได้ครับ  สำหรับการอีโวจะใช้วัตถุดิบและเงินจำนวนหนึ่ง  และรอเวลาในการอีโวให้เสร็จ  หลังจากที่อีโวเสร็จแล้วฮีโร่ตัวนั้นจะเพิ่มดาวขึ้นมา 1 ระดับและกลับไปที่เลเวล 1 ใหม่

p24

Skill up  สกิลของฮีโร่สามารถเพิ่มเลเวลได้แต่จะต้องมีชิ้นส่วนของฮีโร่ตัวนั้นมาเป็นวัตถุดิบบวกกับเงินและใช้เวลาในการอัพเกรดระยะหนึ่ง

p25

Leader Buff up  บัพหัวหน้าสามารถที่จะอัพเพิ่มความสามารถได้เหมือนสกิลฮีโร่ปกติ แต่การจะอัพเกรดบัพจำเป็นต้องมีกิลด์ซัก่อน และใช้เหรียญกิลด์กับเวลาซักระยะหนึ่งในการอัพเกรด

p26 p27

Guild

ระบบกิลด์ในเกม Medal Masters นอกจากจะเป็นแหล่งพบปะพูดคุยกับเพพื่อนในเกมได้แล้วยังมีส่วนช่วยให้ทีมของผู้เล่นเก่งด้วย เพราะการมีกิลด์จะช่วยปลดล็อคช่องสำหรับอัพเกรดLeader Buff และยังมีเควสกิลด์ที่ให้ผลตอบแทนเป็นเหรียญไว้สำหรับซื้อไอเท็มใช้ซึ่งหนึ่งในนั้นก็มีไอเท็มนกหวีด ที่ไว้สำหรับเร่งการอัพเกรดตัวละครได้ทันที เพราะว่าการอัพเกรดฮีโร่ในเกม Medal Masters จะใช้เวลาค่อนข้างมากเลยทีเดียว ดังนั้นถ้าหากทำเควสกิลด์แล้วมาซื้อนกหวีดไปใช้เนี่ย รับรองว่าโหดไวหายห่วงแน่นอน

Mode การเล่น

p28

โหมดการเล่นหรือดันเจี้ยนแบบต่างๆในเกม Medal Masters มีให้เลือกเล่นในตอนนี้ทั้งหมด 5 อย่างได้แก่  Battlefield   Pillage War  Infinite Challenge   Arena  และ  Special Dungeon

p29 p30

Battlefield  ดันเจี้ยนหลักหรือดันเจี้ยนเนื้อเรื่องของเกม   เมื่อผู้เล่นสามารถผ่านดันเจี้ยนในแต่ละบทไปได้ ก็จะได้รับรางวัลเป็นของตอบแทนในการผ่านบทนั้น

p31 p32

Pillage War  ดันเจี้ยนต่อสู้เพื่อแลกวัตถุดิบสำหรับอัพเกรดตัวละคร  โดยการต่อสู้ในแบบนี้จะเป็นการสุ่มเจอผู้เล่นคนอื่นในเกม โดยการสุ่มแต่ละครั้งจะเสียเงิน 200  หลังจากลงแต่ละรอบจะมีคลูดาวน์ในการรอเพื่อลงในรอบต่อไปประมาณ 10 นาที

p33 p34

Infinite Challenge  ดันเจี้ยนไม่สิ้นสุด  ในแต่ละวันผู้เล่นสามารถที่จะลงเล่นในโหมดนี้ได้ 5 ครั้ง โดยหลังจากลงไปแต่ละครั้งก็จะมีคลูดาวน์ในการรอลงในรอบต่อไปประมาณ 10 นาที  ในดันเจี้ยนนี้ผู้เล่นมีโอกาสที่จะสุ่มได้ออพชั่นสกิลการ์ดและนกหวีดสำหรับอัพเกรดตัวละครอีกด้วย

p35 p36

Arena  ลาน PVP สำหรับผู้เล่น รวมถึงมีการจัดอันดับเป็น Ranking เพื่อมอบรางวัลให้แต่ละอันดับในช่วงจบซีซั่น ในArena จะมีค่า Cost ให้สูงถึง 300  ทำให้สามารถที่จะจัดทีมได้แบบโหดสุดๆกันไปเลย ถ้าหากมีตัวดีๆอยู่ในทีม  นอกจากรางวัลที่ได้จากจบซีวั่นจัดอันดับแล้วในแต่ละครั้งที่ลงต่อสู้ยังจะได้รับเหรียญไว้ใช้ซื้อไอเท็มได้อีกด้วย 

p37 p38

Special Dungeon  ดันเจี้ยนสุดพิเศษที่เพิ่มความท้าทายด้วยข้อจำกัดในการลงบางอย่างเช่น  บางดันเจี้ยนจะจัดตัวลงได้เฉพาะสายยิงไกล  บางดันเจี้ยนต้องเป็นธาตุไฟเท่านั้นถึงจะลงได้  ซึ่งดันเจี้ยนพิเศษอันนี้ก็จะช่วยเพิ่มความสนุกให้กับการเล่นได้มาก เพราะเราจะได้ฟอร์มทีมใหม่ตลอดเวลา  สำหรับการจะเข้าดันเจี้ยนพิเศษนี้ก็จะใช้ stamina ถึง 10 หน่วย ซึ่งถือว่าเยอะมากต่อการลงแต่ละครั้ง  ในบางดันเจี้ยนจะมีการใช้กุญแจต่างๆเพื่อลง  และกุญแจเหล่านี้ก็สามารถหาซื้อได้จาก Arena โดยใช้เหรียญArena ในการซื้อนั่นเองครับ

p39 p40

ระบบเปิดเหรียญหลังจบดันเจี้ยน

ระบบเปิดเหรียญหรือเปิดกล่องที่หลายๆคนคุ้นเคย เวลาที่ผู้เล่นสามารถผ่านด่านนั้นไปได้ก็จะมีกล่องออกมาให้สุ่มเพื่อเลือกเปิดรับรางวัล  สำหรับใน Medal Masters จะเป็นเหรียญทั้งหมด 6 เหรียญ ผู้เล่นมีโอกาสที่จะเปิดได้สูงสุดถึง 4 ครั้ง  โดยภายใน 6 เหรียญนั้นจะมีของรางวัลอยู่ 4 ชิ้นและหัวกะโหลก 2 ชิ้น  ในการเปิดแต่ละครั้งถ้าหากเปิดได้หัวกะโหลกเมื่อไหร่ การเปิดสุ่มก็จะจบทันทีและได้เพียงไอเท็มก่อนหน้านี้เท่านั้น  งานนี้ใครดวงดีเดาถูกก็ได้ไอเท็มกลับไปเยอะแน่นอน

p41 p42

Quest และ Achievement รับของรางวัล

ภายในเกมมีภารกิจให้ผู้เล่นได้ทำทั้ง Main quest   Daily Quest  และ  Guild Quest  ของรางวัลที่ได้รับจากแต่ละภารกิจก็ล้วนแต่เป็นของดีๆทั้งนั้น หรือจะเป็นการพิชิต Achievement หรือความสำเร็จต่างๆที่ตัวเกมได้ตั้งไว้เพื่อรับของรางวัล  งานนี้ไม่ใช่แค่เล่นธรรมดาๆ แต่ยังมีภารกิจให้ทำด้วย ก็ถือเป็นกิจกรรมที่ช่วยให้การเล่นง่ายขึ้นครับ

Black Market 

p43

ตลาดมืดเป็นสถานที่ซื้อไอเท็มต่างๆในเกมซึ่งก็จะมีทั้งใช้เงิน  ใช้เพชร และใช้วัตถุดิบอื่นๆมาแลก  โดยรายการขายไอเท็มจะถูกรีเฟรชเปลี่ยนรายการไปแต่ละช่วง  ผู้เล่นคนไหนที่ขาดไอเท็มอะไรแล้วยังหาไม่ได้ ในตลาดมืดก็อาจจะมีไอเท็มที่ต้องการก็ได้ครับผม

สรุป

จุดเด่น

- ไม่หนักเครื่อง หรือกินสเป็ค

- ตัวละครน่ารัก 

- ระบบโดยรวมเข้าใจง่าย

จุดด้อย

- ขาดความต่อเนื่องในการเล่น  เช่นการอัพเกรดตัวละครแต่ละครั้งใช้เวลานานมากถ้าหากไม่มีไอเท็มช่วย หรือการลงดันเจี้ยนแต่ละครั้งจะมีคลูดาวน์ในการรอลงครั้งต่อไป

     และนี่ก็คือข้อมูลของเกม Medal Masters ที่ผมได้เตรียมมาทำรีวิวให้กับเพื่อนๆทุกคนได้ชมกันในครั้งนี้ครับ  โดยรวมแล้วถือเป็นอีกเกมที่มีกิจกรรมให้ทำกันตลอดเวลาเลยทีเดียว  แต่ก็อย่างที่สรุปในจุดด้อยนั่นหละครับ  เพราะสำหรับผมแล้วบางทีเราต้องการความรวดเร็วอยากให้ตัวละครเก่งไวๆ ทำให้อาจจะไม่ทันใจในบางที  ยังไงก็ขอให้รีวิวนี้เป็นประโยชน์กับเพื่อนๆทุกคน  สำหรับใครที่อยากจะเล่นก็ต้องมุดกันเข้าไปโหลดนะครับ  โดยเลือกไปที่ออสเตเลีย  แต่ว่าหลังจากดาวโหลดเสร็จแล้วก็สามารถที่จะเล่นได้เลยโดยไม่ต้องมุดแล้วครับ  ยังไงครั้งนี้ต้องขอตัวลาไปก่อน  สวีดัด สวัสดีนะขอรับ

สามารถติดตามข่าวสารของเกม Medal Masters และ itinmod ได้ที่

Facebook Medal Masters :  https://www.facebook.com/MedalMasters.en/?fref=ts

Facebook itinmod :  https://www.facebook.com/iTinMod/?fref=ts

บทความโดย ttae

Share
15fd15ce7c9be2755f1311b94febf5f3.jpg