iTinMod-Logo2
 

wonder tactic cover

iTinMod Review - Wonder Tactics 3x3 Tactic Game ใหม่จาก Com2Us

                กลับมาอีกครั้งแล้วครับกับผม ttae คนเดิมเพิ่มเติมคือรีวิวเกมเด็ดๆอย่างจัดเต็ม ในช่วงนี้ก็เริ่มต้นปีใหม่กับปี 2559 เชื่อว่าเหล่าเกมเมอร์อย่างเราเนี่ยก็คงจะตั้งหน้าตั้งตารอเกมที่เตรียมจะเปิดให้เล่นในปีนี้กันหละสิท่า บางคนอาจมีเกมในดวงใจที่กำลังรอเปิดให้บริการ แต่ถ้าเพื่อนๆชาว itinmod คนไหนยังไม่มีเกมในดวงใจที่รอเปิดให้บริการหละก็ ผมได้เตรียมเกมที่จะมานำเสนอให้เพื่อนๆไว้เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจแล้ว  โดยครั้งนี้ผมได้ออกเดินทางมุดลงไปในท่อเพื่อเก็บข้อมูลมารีวิวให้กับเพื่อนๆได้ชมกันเลยทีเดียว  แต่จะเป็นเกมอะไรแล้วทำไมผมถึงต้องมุดไปในท่อ ไปติดตามกันต่อเลยครับ

wonder tactic pr

Wonder  tactics : สงครามกลยุทธ์สุดWonder

     และนี่ก็คือเกมที่ผมเตรียมมานำเสนอในครั้งนี้ครับ  Wonder Tactics เกมจัดทีมต่อสู้ที่เปิดให้บริการโดย Com2us ครับผม โดย Wonder Tactics นี้ยังไม่ได้ถูกเปิดให้บริการในไทยนะครับ และนั่นก็คือเหตุผลที่ผมต้องมุดท่อนั่นเองแต่ว่าเพื่อนๆก็ไม่ต้องกลัวจะรอเก้อนะครับเพราะเกม Wonder Tactics จะเปิดให้บริการในปี 2559 นี้อย่างแน่นอนครับ

p02

p03

อธิบายให้เข้าใจง่ายๆสำหรับเกม Wonder Tactics ก็คือเกมจัดทีมต่อสู้อย่างเกมมือถือที่มีให้บริการอยู่หลายๆเกมในตอนนี้นั่นหละครับ  โดยวิธีเล่นก็จะให้ผู้เล่นทำการนำตัวละครที่มีมาจัดไว้ในทีม  โดยเกมต้องอาศัยการวางตำแหน่งแนวหน้า แนวหลัง และตัวซัพพอร์ทเพื่อให้ทีมออกมาแข็งแกร่งเพราะถ้าหากจัดมั่วๆทีมก็อาจจะแพ้ได้ง่ายๆ และเมื่อจัดทีมเสร็จแล้วภายในเกมก็จะใช้การต่อสู้เป็นแบบตะลุยดันเจี้ยนไปตามเนื้อเรื่องต่างๆที่มีระดับความยากให้ผจญภัย มีการสวมชุดและอาวุธ การฝึกฝนฮีโร่ รวมถึงการ PVP ระหว่างผู้เล่นอยู่ด้วยครับ

ล้วงลึก Wonder Tactics ไปกับ ttae

หลังจากที่ได้รู้กันไปคร่าวๆแล้วว่าเกม Wonder Tactics นี้มีวิธีการเล่นยังไง มาถึงตอนนี้ผมจะพาเพื่อนๆทุกคนไปดูระบบเกมอย่างลึกซึ้งกันเลยดีกว่า

p04

Interface and Menu

1.แถบด้านซ้ายจะเป็นเมนูข้อมูลไอดีรวมถึงเลเวลไอดี  ประกาศกิจกรรมต่างๆ  กล่องจดหมาย  กระดานเช็คชื่อรายวัน เป็นต้น

2.แถบด้านบนสุดเป็น Energy สำหรับลงดันเจี้ยนและลาน PVP  เงิน Gold  Crystal  และเพชร

3.แถบด้านขวาเป็นทางลัดเข้าสู้ดันเจี้ยนเนือเรื่องอันล่าสุด  ลานPVP และWorld Boss

4.หน้าต่างข้อมูลฮีโร่

5.สมุดรวมฮีโร่ทั้งหมดในเกม

6.ถ้วยรางวัล ความสำเร็จ สามารถรับรางวัลได้ที่นี่

7.รายชื่อเพื่อน

8.ร้านค้า

9.เข้าต่อสู้

10.Relic

p05

ร้านค้าสำหรับซื้อบัฟต่างๆโดยใช้เหรียญจาก PVP

11. Exploration

p06

NPC สำรวจใช้สำหรับส่งฮีโร่ที่ไม่ได้ใช้ออกไปสุ่มหาไอเท็มซึ่งจะมีระยะเวลาในการหามากน้อยขึ้นกับระดับเลเวลที่เลือก

12. Summon House

p07

p08

บ้านซัมม่อนฮีโร่โดยบ้านหลังนี้จะทำการซัมม่อนได้เมื่อผู้เล่นได้รับการ์ดสุ่มมา และเป็นสถานที่คราฟชิ้นส่วนฮีโร่อีกด้วย

13.Glory shop

p09

ร้านค้าที่ใช้เหรียญจาก PVP ในการซื้อสิ่งของจำเป็น โดยสิ่งของแต่ละอย่างจะมีระยะเวลารีเซ็ตเพื่อเปลี่ยนรายการสินค้า

14.Black Market

p10

ตลาดมืด สถานที่ๆมีไอเท็มมาขายและจะรีเซ็ตไอเท็มต่างๆทุก 1 ชั่วโมง หรือผู้เล่นสามารถรีเซ็ตได้เลยทันทีโดยใช้ 5 Crystal

ฮีโร่

p11

ฮีโร่หรือตัวละครที่มีไว้ใช้ในการจัดทีมนั้นภายในเกมจะถูกแบ่งออกเป็นหน้าที่และธาตุของมันครับ มาเริ่มกันที่ธาตุก่อนเลย

ภายในเกมจะแบ่งออกเป็น 5 ธาตุและมีสีเฉพาะแต่ละธาตุคือ  ไฟ  น้ำ  ดิน  แสง  ความมืด

p12

โดยแต่ละธาตุก็จะมีการแพ้ทางกันด้วยครับ

ต่อมาเป็นในส่วนของหน้าที่ของฮีโร่หรืออาชีพนั่นเอง โดยฮีโร่แต่ละตัวจะมีหน้าที่ของมันเองและการเลือกหน้าที่ต่างๆของฮีโร่แต่ละตัวมาใช้ในการจัดทีมให้ถูกก็จะเป็นผลดีกับทีมของผู้เล่นเองครับ โดยจะแบ่งออกเป็น 3 หน้าที่ด้วยกันคือ

p13

Defense หรือสายแท๊งค์นั่นเอง สายนี้เหมาะที่จะไว้แถวหน้ามากที่สุดเพราะ status ของฮีโร่สายนี้จะถึกกว่าสายอื่นๆ

p14

Attack สายโจมตีเป็นสายที่ทำหน้าที่เป็นดาเมจหลักให้กับทีมการยืนตำแหน่งมักจะไว้หลังตัวแท๊งค์เพื่อไม่ให้โดนโจมตีก่อน

p15

Support สายซัพพอร์ทหรือพ่อพระของเรานั่นเอง สายนี้มักจะยืนอยู่แถวหลังสุด สกิลของสายซัพพอร์ทจะมีประโยชน์ทั้งคอยสนับสนุนทีมและทำให้ศัตรูติดสถานะต่างๆ

การจัดทีม 

p16

ใน 1 ทีมผู้เล่นสามารถที่จะใส่ฮีโร่ลงไปได้มากที่สุด 5 ตัวละคร ซึ่งรูปแบบการโจมตีของเกม Wonder Tactics จะเป็นการโจมตีศัตรูที่อยู่หน้าสุดของแถวนั้นก่อน ดังนั้นการจัดทีมก็ควรจะมีตัวแท๊งค์ยืนอยู่ข้างหน้าครับผม เพราะเมื่อโดนศัตรูโจมตีจากศัตรูฮีโร่ที่อยู่ด้านหลังก็จะไม่โดนดาเมจนอกซะจากว่าจะโดนสกิลของศัตรู

การอัพเกรดตัวละคร

p17

Power – up ตีบวกเพิ่มพลัง

การตีบวกฮีโร่สามารถทำได้สูงสุดที่ + 5  โดยวิธีการนำการ์ดที่ไม่ได้ใช้มาตีบวกและเสียค่าใช้จ่ายเป็น Gold จำนวนหนึ่ง

การตีบวกจะมีโอกาสตีสำเร็จ 100% ถ้าหากใช้การ์ดวัตถุดิบในการตีที่ระดับเดียวกัน เช่นต้องการจะตีบวกให้การ์ด 2 ดาว ถ้าหากให้การ์ดที่นำมาตีบวกด้วยเป็นการ์ด 2 ดาวเช่นกัน ก็จะทำให้โอกาสตีติดอยู่ที่ 100% แต่ถ้าใช้การ์ด 1 ดาวมาตีบวกโอกาสที่จะสำเร็จก็จะถูกลดลงมาครึ่งหนึ่ง

p18

แต่ถึงแม้ว่าจะตีบวกไม่สำเร็จเกมก็มีระบบช่วยเหลือสำหรับคนที่ดวงไม่ดีด้วยการเพิ่มเปอร์เซ็นการตีสำเร็จขึ้นให้สำหรับการตีบวกครั้งต่อไป และถ้าหากยังตีไม่ติดอีกเปอร์เซ็นก็จะถูกเพิ่มขึ้นให้อีกจนกว่าจะตีบวกสำเร็จ

Evolution วิวัฒนาการฮีโร่

p19

ฮีโร่ในเกมมีตั้งแต่ 1 – 6 ดาวซึ่งผู้เล่นสามารถที่จะเพิ่มดาวให้กับฮีโร่ได้โดยมีเงื่อนไขที่ว่า ฮีโร่ตัวนั้นต้องมีเลเวลสูงสุดคือเลเวล 30 และมีการตีบวกที่ +5 หลังจากนั้นก็นำมาอีโวกับวัตถุดิบอีกใบโดยวัตถุดิบนั้นจะต้องมีเงื่อนไขเหมือนกันคือ มีดาวระดับเดียวกัน มีเลเวล 30 และ ตีบวก 5 แล้ว จึงจะนำมาอีโวได้  โดยการอีโวก็สามารถที่จะทำได้ 2 แบบคือเพิ่มดาวแล้วเป็นตัวละครเดิมที่มีระดับดาวเพิ่มขึ้น หรือสุ่มตัวละครใหม่ที่มีระดับดาวเพิ่มขึ้น  ซึ่งก็แล้วแต่ความชอบของผู้เล่นเองว่าต้องการฮีโร่ตัวใหม่หรือตัวเก่า แต่ถ้าต้องการตัวใหม่ก็ต้องหวังพึ่งดวงกันหน่อยนะครับ ^^

นอกจากการอัพเกรดฮีโร่แบบทั้ง 2 นี้แล้วยังมีระบบที่เรียกว่า Transcended ทีเป็นการอัพเกรดฮีโร่ที่มีระดับ 6 ดาว ซึ่งผมเองก็ยังทดสอบไม่ถึงระบบนี้ ยังไงไว้รอไปเล่นในของจริงกันเลยนะครับ

Skills

การใช้ Skill ในเกม Wonder Tactics ถือว่ามีผลต่อการเล่นอย่างมากเพราะสกิลทุกสกิลจะเป็นการระบุตำแหน่งที่ปล่อยตามแนวการยืนของตัวละคร สกิลจะถูกแบ่งเป็น 2 ประเภทได้แก่ สกิลโจมตีและสกิลซัพพอร์ท

p21

สกิลโจมตี ที่ไอคอนของสกิลจะเป็นจุดสีแดง

p22

สกิลซัพพอร์ทที่ไอค่อนของสกิลจะเป็นจุดสีเขียว

จุดเหลี่ยมๆนอกจากจะเป็นตัวบอกว่าเป็นสกิลประเภทไหนแล้วยังเป็นตัวบอกอีกว่าสกิลนั้นทำดาเมจหรือซัพพอร์ทที่ตำแหน่งไหนบ้าง  เช่น

p23

สกิลนี้เป็นสกิลโจมตีและมีจุดเหลี่ยมที่ตำแหน่งด้านหน้ากระดาน เมื่อกดใช้ก็จะทำดาเมจใส่ศัตรูบริเวณหน้ากระดานตรงแถวหน้าสุด

p24

สกิลนี้เป็นสกิลซัพพอร์ทที่ช่วยฮีลเลือดให้กับทีม จากจุดเหลี่ยมของสกิลจะเป็นแนวนอน เมื่อกดใช้สกิลจะทำการฮีลให้กับฮีโร่ในแถวใดแถวหนึ่งเท่านั้น แถวอื่นจะไม่ได้รับผลของสกิล

และนี่ก็คือตัวอย่างของสกิลบางสกิลที่ผมเสนอมาเพื่อให้เข้าใจการใช้สกิลครับผม จะเห็นได้ว่าการวางตำแหน่งของฮีโร่จะมีผลต่อการใช้สกิลอย่างมากครับผม

p25

Trait หรือสกิลติดตัว

Trait เป็นเหมือนสกิลติดตัวของฮีโร่แต่ละตัวที่มีมาให้ ซึ่งเราสามารถดูได้ว่าฮีโร่ตัวนั้นๆมีสกิลติดตัวอะไรได้ที่หน้าต่างสกิลตัวละคร 

สกิลติดตัวจะใช้ได้ก็ต่อเมื่อมีการใส่ Gem เข้ากับอุปกรณ์ให้ตรงกับสกิลติดตัวซะก่อนจึงจะสามารถใช้ได้ 

p26

Awakening

การ Awakening จะส่งผลให้สกิลของฮีโร่สามารถใช้งานได้ทุกตำแหน่งการยืน โดยการจะทำได้ก็ต้องมีเงื่อนไขคือฮีโร่ตัวนั้นต้องมี 6 ดาว และใช้วัตถุดิบเป็นการ์ด 6 ดาวเช่นกัน

อุปกรณ์และชุดสวมใส่

p27

อุปกรณ์และชุดสวมใส่ก็มีความสำคัญอย่างมากกับฮีโร่ เพราะนอกจากจะช่วยเพิ่มสเตตัสให้ฮีโร่แล้ว ถ้าเลือกใช้ให้ถูกก็จะส่งผลต่อสกิลด้วยเช่นกัน ซึ่งระบบนี้ถือเป็นระบบที่ผมชอบมากๆในเกม Wonder Tactics เพราะทำให้การเลือกใช้อุปกรณ์ต่างๆต้องคัดเลือกอย่างดีเพื่อให้เข้ากับตัวละคร

ฮีโร่ทุกตัวจะมีช่องให้ใส่ไอเท็มทั้งหมด 3 ช่อง  ได้แก่  อาวุธ ชุด และเครื่องประดับ

อุปกรณ์ต่างๆจะมีด้วยกัน 4 ระดับ คือ Normal  Advanced  Rare  Legend

ซึ่งระดับของอุปกณณ์ก็จะส่งผลกับสเตตัสของอุปกรณ์ชิ้นนั้น รวมถึงจำนวน Socket อีกด้วย

p28

Socket มีไว้สำหรับใส่ Gem ลงไปเพื่อช่วยเพิ่มสเตตัสและยังส่งผลต่อสกิลติดตัวอีกด้วย

จากรูปด้านบน กรอบสี่เหลี่ยมด้านขวาบนสกิลติดตัวที่ช่องอาวุธต้องสกิล Gem รูปหัวใจเลเวล 2 จำนวน 2 อัน

การเลือกหาอาวุธที่มี Socket รูปหัวใจ 2 อันมาใส่ในช่องอาวุธให้กับตัวละครและนำ Gem เลเวล 2 มาใส่ใน Socket ของอาวุธทั้ง 2 อันก็จะทำให้สกิลติดตัวในช่องนั้นสามารถใช้งานได้

p29

หรือถ้าหากไม่มี Gem รูปหัวใจแต่เป็นเลเวล 1 ก็สามารถที่จะเพิ่มเลเวลได้ด้วยการหา Gem รูปเดียวกันมาสีอะไรก็ได้ แต่ต้องมีเลเวลเท่ากันหรือจะใช้ Gem material ที่เป็นวัตถุดิบในการเพิ่มระดับ Gem ก็ได้เช่นกัน

p30

***นอกจาก Socket แต่ละแบบจะมีไว้ใส่กับ Gem เฉพาะแบบแล้ว ยังมี Magic Socket ที่สามารถใส่ Gemแบบไหนก็ได้เข้าไป แต่เมื่อใส่ไปแล้ว Magic Socket จะถูกเปลี่ยนเป็น Socket แบบGem ชิ้นนั้นเลย

การตีบวกอุปกรณ์

p31

อาวุธชุดและเครื่องประดับสามารถตีบวกได้ด้วย Gold จำนวนหนึ่ง สามารถตีบวกได้สูงสุดที่ระดับ 10 ซึ่งยิ่งบวกระดับสูงๆก็จะยิ่งเสียค่าใช้จ่ายมากขึ้นเท่านั้น  สำหรับโอกาสในการตีติดนั้นไม่มีขึ้นบอก ต้องพึ่งดวงล้วนๆ (+1 ยังแตกเลยนะครับ) ยิ่งบวกช่วงระดับสูงๆรับรองเลยว่าจนไส้แห้งกันแน่นอน 

และนี่ก็เป็นระบบที่เกี่ยวกับตัวละครและการอัพเกรดตัวละครที่ผมได้ไปทดสอบมา ต้องบอกเลยว่าเกม Wonder Tactics ทำระบบเหล่านี้ออกมาได้อย่างเข้มข้นมาก

Battle

ชมระบบตัวละครไปแล้วเราไปชมระบบการต่อสู้กันมั่งดีกว่า เพราะนอกจากดันเจี้ยนเนื้อเรื่องแล้วในเกมยังมีดันเจี้ยนอีกมากมายให้เพื่อนๆได้เข้าไปผจญภัยกันยาวๆแน่นอน

p32

p33

ดันเจี้ยนเนื้อเรื่อง

เริ่มด้วยดันเจี้ยนพื้นฐานก่อนเลย ซึ่งดันเจี้ยนนี้จะมีเนื้อเรื่องของเกมแทรกอยู่ตลอดในแต่ละดันเจี้ยนให้ติดตาม  ระดับความยากของดันเจี้ยนเนื้อเรื่องจะถูกแบ่งเป็น 3 ระดับ ได้แก่ Normal  Hard  Hell

ดันเจี้ยนเนื้อเรื่องจะแบ่งเป็นพื้นที่ต่างๆแตกต่างกันไป  ซึ่งแต่ละพื้นที่ก็จะมีมอนสเตอร์และบอสที่มีธาตุต่างกัน เมื่อผู้เล่นสามารถที่จะเคลียดันเจี้ยนในจุดนั้นๆจนครบแล้วก็จะได้รับรางวัลตอบแทน

p34

p35

Secret Dungeon

ดันเจี้ยนลับจะเป็นเหมือนดันเจี้ยนรายวัน  ดันเจี้ยนลับจะปรากฏขึ้นแบบสุ่มจากการที่ผู้เล่นผ่านด่านในดันเจี้ยนเนื้อเรื่อง

ระดับความยากของดันเจี้ยนลับจะมีให้เลือก 3 ระดับซึ่งก็จะได้ของรางวัลในระดับที่ต่างกัน

ของรางวัลที่ได้ก็จะใช้สำหรับคราฟฮีโร่ตัวนั้นๆขึ้นมา

p36

p37

Nest of Trails

ดันเจี้ยนบอสหรือ World Boss ที่จะปรากฏออกมาตามเวลาให้ผู้เล่นเข้าไปต่อสู้เพื่อลุ้นอันดับการทำดาเมจใส่บอสสูงสุด ยิ่งอันดับสูงก็จะยิ่งได้ของตอบแทนดีๆ  World Boss แต่ละอันสามารถลงได้สูงสุด 5 ครั้ง

p38

p39

Glory Battlefield

ลานประลอง PVP มีการจัดอันดับเป็น Ranking เพื่อวัดระดับและหลังจบซีซั่นก็จะแจกรางวัลให้กับผู้เล่นแต่ละระดับ ยิ่งระดับสูงก็จะยิ่งได้ของดี งานนี้ใครอยากวัดความเก่งกับผู้เล่นคนอื่นก็ต้องมาที่นี่เลย

p40

p41

Tower of Treasures

หอคอยล่าสมบัติ 100 ชั้น ภายในหอคอยผู้เล่นมีโอกาสที่จะได้รับ Gold  ,Crystal   ,Gem material  หรือใบสุ่มฮีโร่  และนอกจากไอเท็มที่ได้จากการผ่านหอคอยปกติแล้ว ในหอคอยยังมีการเก็บ Win steak หรือที่เรียกว่าชัยชนะต่อเนื่องอีกด้วย  เมื่อผ่านหอคอยได้อย่างต่อเนื่องตามกำหนดก็จะได้รับไอเท็มไปทันที

p42

Ancient Fortress

ป้อมปราการโบราณเป็นสถานที่ๆมีมอนสเตอร์โบราณๆอาศัยอยู่  ขอบอกเลยว่าถึงจะโบราณแต่โหดไม่ใช่เล่นเลยนะครับ  ของรางวัลในป้อมปราการนี้จะได้รับเป็นอุปกรณ์สวมใส่ระดับต่างๆ  Gold และ Crystal   สำหรับป้อมปราการมีเงื่อนไขอยู่ว่าฮีโร่ที่จัดเข้าไปจะต้องมีธาตุที่ไม่ซ้ำกัน ก็คือในทีมที่จัดเข้าไปต้องมีธาตุครบทั้ง 5 ธาตุนั่นเอง หรือถ้ามีตัวไม่ครบ 5 ตัวก็ต้องไม่ซ้ำธาตุเช่นกัน  ใครจะมาลุยทีนี่ก็อย่าลืมฟาร์มหลายๆธาตุเพื่อให้มีตัวละครทั้ง 5 ธาตุไว้สู้นะครับผม

p44

p45

Abandoned Mine

ดันเจี้ยนเหมืองเป็นสถานที่สำหรับหา Gem ชั้นดี ความโหดของดันเจี้ยนนี้ไม่น้อยไปกว่าป้อมปราการเลย แต่ดันเจี้ยนเหมืองไม่มีข้อจำกัดในการเลือกฮีโร่เข้าไปเหมือนป้อมปราการ

สรุป

จุดเด่น

- ระบบส่วนใหญ่เป็นระบบที่คุ้นเคยทำให้เข้าใจง่าย

- ภาพน่ารัก เล่นได้ทุกเพศทุกวัย

- มีกิจกรรมให้ทำมากมายภายในเกม

จุดด้อย

- Energy ที่ใช้มีน้อย บางครั้งกำลังฟาร์มตัวละครเพลินๆก็หมดซะก่อน

     โดยรวมแล้วเกมส์ Wonder Tactics ถือเป็นเกมมือถืออีกเกมหนึ่งที่สนุก และเล่นง่าย  ตัวเกมส์ทำภาพออกมาได้น่ารักและมีเอฟเฟ็คที่สวยงาม เรียกได้ว่าวางไม่ลงถ้า Energy ไม่หมดสะก่อนนะครับ นอกจากระบบต่างๆที่ผมได้รีวิวไปในครั้งนี้แล้วในเกมยังมีบางระบบที่ยังไม่ถูกเปิดอีกด้วย แต่ยังไม่ทราบว่าเป็นระบบอะไรบ้าง ยังไงต้องรอติดตามครับ

 ก็หวังว่าคงจะถูกใจใครหลายๆคนนะครับสำหรับเกมส์ Wonder Tactics และรีวิวนี้  สำหรับใครที่อยากจะทดลองเล่นเลย รอให้เกมส์เปิดในสโตร์ไทยไม่ไหวหละก็ ต้องอาศัยความพยายามในการมุดกันซะหน่อย สำหรับผมเองก็ใช้วิธีการโหลด Apk แล้วทำการมุดนะครับ  สุดท้ายแล้วก็สามารถติดตามข่าวสารของเกม Wonder Tactics ได้ทาง

Facebookhttps://www.facebook.com/Wonder-Tactics-1151145651583103/?fref=ts

และยังติดตามข่าวสารรวมถึงรีวิวเกมดีๆจาก itinmod ได้อีกที่เดิมนะครับ สำหรับครั้งนี้ลาไปก่อน สวัสดีครับ

บทความโดย ttae

 

Share
15fd15ce7c9be2755f1311b94febf5f3.jpg