iTinMod-Logo2
 

dragon heroes cover

iTinMod Review - Dragon Heroes ยิงให้กระจายหงายเงิบกับ Shooter+RPG  

                สวัสดีปีใหม่ทุกๆท่านนะครับ ไชโย ในที่สุดก็กลับมาพบกันอีกครั้งกับข้าน้อย ลูกกระจ๊อก ช็อคเกอร์ ปีใหม่ทั้งทีก็ขออวยพรให้ทุกท่านที่ติดตาม iTinMod มีสุขภาพที่แข็งแรงและหล่อๆรวยๆกันทุกคนนะครับ เข้าเรื่องดีกว่าก่อนที่ข้าน้อยจะถูกเจ้านายตัดทอนบทความ วันนี้ข้าน้อยได้รับมอบหมายให้มารีวิวเกมดีเกมเด่นในปี 2015 ที่ผ่านมา ใครพลาดเกมนี้ถือว่าคุณจะคุยกับเขาไม่รู้เรื่อง อย่ารอช้า พวกเราขี่แมวแล้วไปยิงมังกรกันดีกว่า เย้!

1

                Dragon Heroes เป็นเกมแนว Shooting-RPG เลือดไม่สาด ภาพสวย เท่และน่ารัก พ่อแม่ปลื้ม โดยเราจะบังคับตัวละครของเราผ่านปลายนิ้วลากซ้ายลากขวา หลบมหกรรมพลังโจมตีของศัตรู ที่ทั้งเยอะ สวย และหลากหลายมากๆ แล้วยิงสวนกลับไป ตัวละครในเกมนี้ก็มีมากมายจนเลือกใช้ไม่ถูก แถมแต่ละตัวก็มีเอกลักษณ์ในการเล่นเฉพาะทาง บางตัวเป็นการโจมตีแบบใกล้ บางตัวโจมตีไกล สิ่งที่โดนใจข้าน้อยมากๆในเกมนี้ก็คือ ดีไซน์ตัวละคร มันจะเท่ไปไหน ณเดชว่าเท่แล้วยังต้องชิดซ้าย แถมไม่ใช่แค่ตัวสองตัว มันเท่กันยกเกมเลย

                แถมเกมนี้จะเก่งไม่จำเป็นต้องเติมเงินด้วย เพราะเกมมีระบบการพัฒนาตัวละคร ถึงแม้เราจะดวงไม่ดีสุ่มตัวละครมาได้กากแค่ไหน สุดท้ายก็จะไปจบที่ตัวเทพเท่ากับคนอื่น อีกทั้งเกมยังมีระบบเอื้ออำนวยให้เราได้เพชรมาอย่างไม่ยากเย็นอีกด้วย เพชรที่ว่านี้ก็คือวัตถุแสงประกายแวววาวที่ได้จากการเติมเงิน (วัตถุทรู) นำมาสุ่มหาพรรคพวก Hero และ Rune เสริมความสามารถ ดังนั้นเกมนี้วัดกันที่ฝีมือล้วนๆ ว่าใครจะมีนิ้วที่พลิ้วไหว และไหวพริบที่มากกว่ากัน

 2 3

ตัวละครภายในเกม

                ตัวละครแต่ละตัวนอกจากจะเท่เกินห้ามใจแล้ว ยังมีรายละเอียดมากมายอีกด้วย ก่อนอื่นเรามาพูดถึงเผ่ากันก่อน เกมนี้มีการแบ่งฝักแบ่งฝ่ายกันอยู่ 5 ฝ่าย ซึ่งการสังกัดอยู่ฝ่ายไหนมีผลสำคัญต่อสกิลผู้นำของตัวละคร ดังนั้นบางครั้งการจัดทีมอาจจะต้องใช้ตัวละครที่อยู่ฝ่ายเดียวกัน

                นอกจากเผ่าแล้วตัวละครแต่ละตัวจะมีธาตุประจำตัวอยู่ หากเราเลือกตัวละครที่ชนะธาตุฝ่ายศัตรูก็จะมีพลังโจมตีเพิ่มขึ้น 20 เปอร์เซ็นด์ เช่นเดียวกันถ้าหากเราแพ้ทาง ศัตรูจะยิงเราเข้าแรงขึ้น 20 เปอร์เซ็นด์เท่ากัน ในเกมมีธาตุอยู่ทั้งหมด 5 ธาตุ ไฟ ไม้ น้ำ แสง และความมืด โดยไฟชนะไม้ ไม้ชนะน้ำ และน้ำชนะไฟวนกันไปแบบเป่ายิงฉุบ ส่วนแสงกับความมืดจะแพ้ทางกันเอง

                ดาวตัวละคร เกมนี้มีดาวตั้งแต่ 1 จนถึงสูงสุด 6 ดาวกันเลยทีเดียว ดาวเปรียบเสมือนตัววัดความสามารถของตัวละคร ยิ่งดาวสูง ค่าความสามารถพื้นฐานก็ยิ่งจะสูง นอกจากความสามารถแล้ว รูปร่างหน้าตาของตัวละครก็จะยิ่งดูดีตามจำนวนดาวเช่นกัน ทุกๆการเปลี่ยนแปลงของดาวตัวละครก็เปลี่ยนรูปร่างให้เห็นกันอย่างชัดเจน อีกอันที่สำคัญแต่ใครๆก็น่าจะรู้คือ Level เมื่อเราผ่านด่าน exp ถึงเลเวลก็จะพัฒนา เลเวลก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่ทำให้ตัวละครของเราแข็งแกร่ง

4 5

                สกิลตัวละครแต่ละตัว จะมีอยู่ 3 ประเภท อันแรกเลยคือ สกิลผู้นำ คือสกิลที่จะแสดงเมื่อเราตั้งตัวละครตัวนั้นเป็นหัวหน้าทีม ส่วนใหญ่สกิลประเภทนี้จะเน้นเพิ่มพลังพื้นฐานไม่ว่าจะเป็น พลังโจมตี พลังป้องกันหรือความเร็วโจมตี โดยสกิลผู้นำจะทำงานต่อเมื่อทำตามเงื่อนไขของสกิลนั้นๆ เช่นจะเพิ่มพลังป้องกันเผ่านี้ หรือธาตุนี้เท่านั้น เป็นต้น

                สกิลพื้นฐาน คือสกิลติดตัวที่จะใช้อย่างอัตโนมัติเมื่อเราใช้ตัวละครตัวนั้นลงสู้ โดยส่วนใหญ่จะเป็นสกิลแนวโจมตี ที่จะช่วยเพิ่มสีสันและดาเมจในการเล่นให้กับเรา ต้องขอบอกว่าสวยมาก บางตัวยิงจรวดขนาดยักษ์ออกมา บางตัวยิงเลเซอร์แนวตรง เวอร์วังอลังการมากยกนิ้วให้เลยกับสกิลพื้นฐาน

                สกิลแท็ก คือสกิลที่จะใช้ทันทีหลังจากเรากด สลับเปลี่ยนตัวละคร โดยสกิลในส่วนนี้จะเน้นในการเบิสดาเมจ ช่วยสร้างดาเมจแบบฉับพลันให้กับตัวละคร ในการสลับตัวละครนั้นจะมีดีเลย์ในตัวอยู่ จึงไม่สามารถจะใช้สกิลแท็กแบบรัวๆได้ ข้าน้อยจึงขอเตือนให้ใช้ในยามจำเป็นเท่านั้นนะขอรับ นอกจากนี้เมื่อสลับตัว ตัวละครที่เพิ่งโดนสลับไปหากมีอาการบาดเจ็บ มันจะฮิลตัวเองขึ้นมาอีกด้วย

                อีกระบบที่พูดไม่ได้สำหรับการอัพเกรดตัวละครคือ Rune หรือเรียกภาษาบ้านๆว่า “หินเพิ่มพลัง” โดยเกมนี้จะมีรูนมากมายหลายระดับให้เรามาตกแต่งเพิ่มความสามารถตัวละคร เราสามารถใส่รูนให้ตัวละครได้มากสุดคือ 7 ชิ้น วงนอก 3 และวงในที่เป็นวงกลมอีก 4 ซึ่งเราจะไม่สามารถใช้รูนที่ลักษณะซ้ำกันได้ เช่น รูนรูป 6 เหลี่ยมเพิ่มพลังโจมตี เราจะไม่สามารถใช้รูนรูป 6 เหลี่ยมได้อีก ถึงแม้จะสีหรือความสามารถจะต่างกันก็ตาม หากเราไม่พอใจ สามารถถอดเปลี่ยนรูนได้ตลอดเวลานะครับ ไม่ต้องห่วงกลัวมันหายไป และรูนแต่ละชิ้นยังสามารถนำมาตีบวกได้อีกด้วย โดยการนำ Rune ไปย่อยแล้วเอาเศษพวกนั้นมาตีบวก

                นอกจากนั้นหากผู้เล่นจัดตัวละครได้ตามเงื่อนไขที่เกมต้องการ ก็จะได้รับสเตตัสพิเศษเพิ่มอีกด้วย เช่น ใช้ตัวละครเผ่าเดียวกันสามตัว ใช้ตัวละครที่มีดาวเท่ากัน

6

เมนูต่างๆภายในเกม

                เริ่มจากบนสุดซ้ายมือคือ เลเวลของเรา จำนวนค่าพลังงานเอาไว้ใช้ในการลงดันเจี้ยนและกิจกรรมต่างๆ เถิบมาก็จำนวนเงิน และจำนวนเพชร ส่วนด้านขวาจะเป็นกิจกรรมพิเศษของทางเกมที่ผลัดเปลี่ยนมาให้เราเล่นกัน

7 8

                ด้านซ้ายเริ่มจากด้านบนคือ เควส ในเกมนี้มีเควสหลากหลายประเภทให้เราทำกัน มีทั้งเควสรายวัน และรายสัปดาห์ที่เป็นเควสประเภทจำกัดเวลาให้เราทำก่อนกำหนด ไม่งั้นจะสลับเปลี่ยนหมุนเวียนอันใหม่มา หรือจะเป็นเควสต่อเนื่องที่เป็นเควสระยะยาว ใครทำเสร็จเมื่อไหร่ก็ได้รับรางวัลไป ส่วนอันสุดท้ายคือเควสเรื่องราว ที่จะเป็นเควสให้เราทำได้ต่อเมื่อผู้เล่นมีตัวละครที่เกมกำหนดให้ครบเสียก่อน

                เถิบลงมาคือ โหมดสกิล ในส่วนนี้เราจะสามารถเพิ่มความสามารถไอเทมที่เราจะได้ระหว่างอยู่ในฉากต่อสู้ มีอะไรบ้างข้าน้อยจะมาเจาะลึกให้ฟังทีละอันนะขอรับ เรียงจากซ้ายบนไปขวา ลงมาล่างซ้ายไปขวา

- คำปฏิญาณของมังกร หากอัพเกรดสกิลนี้แล้วจะเพิ่มจำนวนการเรียกมังกรช่วยสู้รบสูงสุดได้ และเพิ่มเวลาที่มังกรจะปรากฏตัวออกมา

- ยาน้ำเพิ่มพลังชีวิต เมื่ออัพเกรดสกิลนี้แล้ว เวลาที่เรากินยาเพิ่มเลือดในฉากต่อสู้ จะได้รับเลือดมากขึ้นกว่าเดิม

- เสบียงเพิ่มอัตราการดรอป จะเพิ่มโอกาสการดรอปไอเทมช่วยเหลือจากมอนสเตอร์มากขึ้น ตามลำดับเลเวลสกิล

- เพิ่มพลังโจมตีอย่างรุนแรง บัพเพิ่มพลังโจมตีอยู่ได้นานขึ้นเท่าไหร่ อยู่ที่เลเวลของสกิลตัวนี้นะขอรับ

- เพิ่มความเร็วการโจมตี เช่นเดียวกับพลังโจมตี ถ้าอัพเกรดสกิลนี้จะเพิ่มเวลาในการอยู่ของบัพเพิ่มความเร็วขึ้นไป

- เพิ่มพลังป้องกัน อันนี้จะไม่เหมือนสองอันบน เพราะเวลาจะเท่าเดิม แต่ที่เพิ่มขึ้นคือเปอเซ็นด์ของพลังป้องกัน ยิ่งอัพยิ่งถึกนั่นเอง

9 10

                ลงมาแถวล่าง ในส่วนของโหมดฮีโร่ คือส่วนที่เราเอาไว้จัดทีม และอัพเกรดตัวละคร เกมนี้หนึ่งทีม สามารถมีตัวละครได้ทั้งหมดสี่ตัว ซึ่งสามตัวเป็นของเรา อีกหนึ่งคือยืมเพื่อนมา เขยิบมานิดนึงก็คือ โหมดสมุดสะสม นอกจากเราจะได้เห็นว่า เราเคยมีตัวละครใดในเกมนี้หรือขาดตัวอะไรในเกมนี้บ้างแล้ว ตัวเกมยังใจดีสมนาคุณให้กันอย่างถึงใจ หากคุณมีตัวละครไหนเป็นครั้งแรก ตัวเกมจะมอบเพชรให้ฟรีๆเลย แถมให้ไม่เท่ากันด้วยนะขอรับ ยิ่งยากก็ยิ่งได้เยอะ สุดยอดจริงๆ

                โหมดต่อมาคือ โหมดของเพื่อน อันนี้ทุกคนน่าจะทราบกันดี มีทุกเกม คือเอาไว้รวบรวมเพื่อนทั้งในเกมและนอกเกม เอาไว้ติดต่อ ติดตามพูดคุย หรือนำมาช่วยในการลงดันเจี้ยน ข้าน้อยขอข้ามไป มาถึงโหมดที่เป็นจุดเด่นที่สุดอีกอันของเกมนี้ดีกว่านั่นคือโหมด ร้านค้าชุดธีม หรือคอสตูมนั่นเอง นอกจากตัวละครในเกมนี้จะมีให้เลือกเล่นมหาศาล แต่ละตัวก็เท่แบบมือต้องลั่นอยู่แล้ว เกมยังสร้างชุดธีมเพิ่มเติมให้ตัวละครอีก เพื่อความน่ารัก ความแข็งแกร่ง สวยงามและไม่เหมือนใคร ผู้เล่นสามารถนำเพชรมาละลายในโหมดนี้ได้ รับรองว่ามีกำลังใจในการเล่นเพิ่มขึ้นอีกเป็นเท่าตัว

11 12

                โหมดต่อมาคือ ร้านค้า เอาไว้สำหรับเหล่าผู้เล่นนักช็อป เอาไว้หารูนและตัวละครที่แข็งแกร่ง แต่เดี๋ยวก่อนผู้เล่นฟรีทั้งหลายอย่าเพิ่งข้ามหัวข้อนี้ไป เพราะตัวเกมนอกจากจะใจดีแจกเพชรไม่อั้นในตัวเกมแล้ว เขายังใจดีแจกสุ่มตัวละคร – 6  ดาว ทุกๆวันอีกด้วย อะไรจะใจปล้ำขนาดนั้น

                โหมดสุดท้ายของแถวด้านล่างคือ กิลด์ โหมดนี้เราสามารถดูรายละเอียดของกิลด์ที่เราอยากเข้าได้ด้วยนะขอรับ แต่จำเอาไว้ว่า เราสามารถส่งคำขอร้องเข้ากิลสูงสุดได้เพียง 10 กิลด์เท่านั้น ถ้าไม่มีใครรรับเลยก็ต้องรอเขาปฏิเสธถึงจะได้คำขอกลับมา หากไม่อยากง้อใครก็จัดตั้งกิลด์เองเลยขอรับไม่แพงแค่ 50,000 เท่านั้น

โหมดการเล่นต่างๆภายในเกม

                โหมดการเล่นแรกสุดเลยคือ ซีเนริโอ หรือโหมดเนื้อเรื่อง โดยในแต่ละด่านจะมีเหล่าศัตรูเข้ามาจู่โจมเราทีละเวฟ จนถึงเวฟสุดท้ายจะเป็นบอสใหญ่ประจำด่านนั้นๆ โดยรางวัลที่จะได้จากการเล่นโหมดนี้คือตัวละครและรูน ที่พิเศษยิ่งไปกว่านั้น ถ้าเราทำภารกิจพิเศษได้ตามที่เกมต้องการ เช่นห้ามโดนศัตรูโจมตีแม้แต่ครั้งเดียว ถ้าทำได้รับไปเลยเพชรอีกแล้วจ้า จะใจดีกันไปถึงไหน โหมดนี้ถือว่าเป็นโหมดหลักของเกมจะมีเนื้อเรื่องให้เราดูเป็นระยะ เจ้าของเกมยังใจดีให้เราทราบอีกด้วยว่า ศัตรูที่เราจะเจอมีธาตุอะไร ทำให้เราสามารถวางแผนจัดตัวละครก่อนเล่นได้นะขอรับ

                โหมดต่อมาคือ ดันเจี้ยนพิเศษ อันนี้จะเป็นโหมดที่เน้นให้สำหรับเหล่านักฟาร์มได้ทำงานกัน ไม่ว่าจะเป็นด่านที่เน้นดรอปเงิน หรือดรอปยาEXP และยังมีดันเจี้ยนรายวันที่จะเปลี่ยนของรางวัลหายากในแต่ละวันไปเรื่อย ส่วนอันสุดท้ายของโหมดนี้คือ ดันเจี้ยนดรอปของเลื่อนระดับดาว ถ้าใครอยากให้ตัวละครของตนเองเท่และโหดขึ้น ก็ต้องขยันมาลงอันนี้หน่อย

                โหมดอัลลิมิเต็ด ออกแนวโหมด Survival ที่ตัวเกมจะส่งศัตรูออกมาแบบไม่จำกัด Wave เราอยู่ได้ถึงแค่ไหนก็รอดไป โดยจะประกอบด้วย 10 เวฟใหญ่ๆต่อหนึ่งสเตจ ทุกครั้งที่จัดการเวฟที่ 10 ได้ จะได้รับกล่องขุมทรัพย์เป็นรางวัล ต่อมาคือโหมดบอส เป็นโหมดการต่อสู้ตัวต่อตัวกับบอส ในเวลาที่จำกัด โดยเกมจะคิดค่าเสียหายในการต่อสู้กับบอสภายใน 90 วิ ใครที่ทำดาเมจได้สูงสุดประจำสัปดาห์ก็ได้รางวัลไป

                โหมดสุดท้ายคือ อารีน่า หรือ PvP นั่นเอง โดยเป็นการต่อสู้แบบอัตโนมัติกับผู้เล่นคนอื่น โดยเราจะต้องเลือกฮีโร่ทั้งหมดหกตัวมาสู้กัน หากความเร็วในการโจมตีสูง ฮีโร่ของเราก็จะยิงกลับใส่ศัตรูเร็วเท่านั้น โดยผู้ที่ไต่ขึ้นไปอันดับยิ่งสูง รางวัลตอบแทนในแต่ละสัปดาห์นั้นก็สูงตามไปด้วย ใครอยู่ต่ำก็ได้ลดน้อยถอยตามลงมา

13

ข้อดีและข้อเสีย

ข้อดี

1. เป็นเกมที่เล่นง่าย เข้าใจง่าย สนุก ภาพสวย โอ้ย เยอะจริงๆ

2. ผู้สร้างใจดี ไม่จำเป็นต้องเติมเงินก็มีตัวละครเกือบครบได้

ข้อเสีย

1. อาจจะไม่เหมาะกับผู้เล่นที่ไม่ถนัดแนวนี้ เพราะเพียงแค่เริ่มต้น ท่าการโจมตีของศัตรูก็เริ่มยากแล้ว ถึงดาเมจจะเบาก็เถอะ

ชื่อเกม : Dragon Heroes

บริษัทผู้ให้บริการ : PATI Game Corp.

วันเปิดให้บริการ : 03/12/2015

ขนาดของไฟล์ : 246 MB

ภาษา : ภาษาไทย

ประเภท : Shooting RPG

ลิ้งดาวโหลดสำหรับ iOS : https://itunes.apple.com/kr/app/deulaegonhieolojeu/id977056011?mt=8

ลิ้งดาวโหลดสำหรับ Android : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.perplelab.hod

บทความโดย ลูกกระจ๊อก ช๊อกเกอร์

Share
15fd15ce7c9be2755f1311b94febf5f3.jpg