iTinMod-Logo2
 
dcu_1.jpg

cover

DCUO ReviewGadgets Power พลังแห่งเทคโนโลยีเปลี่ยนโลก!!

สวัสดีค่ะเพื่อนๆยอดมนุษย์ทุกท่านจริงๆไกด์นี้จะต้องปล่อยตั้งแต่เมื่อวาน แต่พอดีว่าแอดมินป่วย (และยังป่วยอยู่) แต่เมื่อวานหนักมากหมดแรงทำเลยยกยอดมาเป็นวันนี้แล้วกันนะคะ กับ DCUO Review ในชุด Power Series ของเราที่จะมาเจาะในส่วนของ Power พลังต่างๆที่เพื่อนๆสามารถเลือกเล่นได้ใน DC Universe Online โดยจริงๆแล้วรายละเอียดวิธีการเล่นนั้นมันมีเยอะกว่านี้อีกมากแต่ตามหลักแนวทางการเขียนไกด์โดยส่วนตัวของแอดมินแล้ว จะทำให้ละเอียดที่สุดเท่าที่ผู้อ่านจะศึกษาได้ในระดับหนึ่งก่อน คือเป็นภาพรวมใหญ่ๆก่อน แล้วเราจะเอาข้อมูลที่เจาะลึกลงไปชนิด Data มาลงในครั้งหน้าๆ

Gadgets Power พลังแห่งเทคโนโลยีเปลี่ยนโลก

ก็เช่นเคยนะคะเรายังอยู่ใน Power Series กันอยู่โดยวันนี้เราเริ่มขึ้น Control Role เป็นไกด์แรกกับ Gadget สายเทคโนโลยี โดยถ้าเพื่อนๆชอบพวก Batman หรือ Joker ล่ะก็พลาดสายนี้ไม่ได้เลยทีเดียวเพราะว่าสายนี้จะเน้นการควบคุมศัตรู ทำหน้าที่ได้ทั้ง DPS ซึ่งความเสียหายค่อนข้างรุนแรง และเป็น Support ทีทุกๆปาตี้ขาดไม่ได้เลยทีเดียว โดยจุดเด่นของสายนี้คือเมื่อคุณเล่นเป็นปาตี้กับเพื่อนๆ เช่นการลงดันเจี้ยนต่างๆ คุณจะทำหน้าที่เป็นหน่วยซัพพอร์ต เติมมานาให้กับเพื่อนๆในปาตี้ ทำให้มานาของเพื่อนสามารถที่จะตีบอสหรือมอนสเตอร์ต่างๆที่กรูกันเข้ามาได้แบบต่อเนื่อง โดยเฉพาะสาย Healer Role ที่คุณจำเป็นจะต้องอยู่ไม่ห่างกันมากนักเพราะว่าคุณต้องทำหน้าที่เป็นคนเติมมานาให้กับเหล่า Healer เพื่อที่จะได้ใช้มานาไปฟื้นฟู HP ให้กับ Tank ต่อไป ส่วนหน้าที่ในส่วนของ DPS หรือสายทำ Damage นั้นสาย Control เป็นสายหลักๆเลยก็ว่าได้ที่มี Damage อยู่ในเรตที่ค่อนข้างสูงทีเดียว และอีกข้อดีของ Control Role คือมันเล่นได้หลากหลายมากๆ

ค่า Status ที่ Gadgets Power นิยมเน้น

ในโลกของ DCUO นั้นเราแบ่งหน้าที่หลักๆของเกมออกเป็น 4 Role ตรงนี้ต้องพูดย้อนสักหน่อยเพราะว่าบางคนอาจจะไม่ได้อ่านในส่วนของไกด์ที่เราทำก่อนหน้า 4 Role ที่ว่านี้ก็คือ “4บทบาทการเล่น” คือ Tank, Controller, Healer และ DPS โดยแต่ละ Power นั้นจะมี Role หลักๆของตนเอง 1 Role และสามารถที่จะสลับไปเล่นสาย DPS ได้ทุกๆ Power เช่น สายพืช (Nature)นั้นหลักๆแล้วเป็น Healer แต่ก็สามารถสลับไปเล่นเป็น DPS ได้ด้วย สาย Gadget หลักๆเป็น Controller แต่ก็สามารถสลับไปเล่นเป็น DPS ได้เช่นกัน เพราะฉะนั้นจึงทำให้เกิดความหลากหลายของการ อัพสกิล และ Status ค่อนข้างมากขึ้นอยู่กับว่าผู้เล่นต้องการจะเล่น Power นั้นๆในบทบาทไหนเป็นหลักค่า Status ที่เน้นก็จะต่างกันออกไปด้วย แต่ก็ไม่ได้มากมายนักหลักๆยังเหมือนกันอยู่ค่ะ

โดยค่า Status ที่สาย Gadget หรือ เหล่า Controller Role นั้นก็ขึ้นกับว่าคุณเล่นสายใด โดยเราจะแสดงภาพรวมๆหลักๆของสายที่คุณจะเล่นเอาไว้ดังนี้ค่ะ

Gadget สาย Control

ในสาย Control นั้นเน้นที่การช่วยเหลือปาตี้เป็นหลักแน่นอนว่า ความเสียหายของคุณอาจจะน้อยลงแต่ความเสถียรและความยาวนานในการใช้ Power นั้นจะมากขึ้น โดยสายนี้นั้นหน้าที่หลักๆคือการเติมมานา หรือที่เราเรียกในเกมว่า Power ให้กับเพื่อนๆในปาตี้ขณะลงดัน Status ที่เน้นจะเป็นค่า Vitalization เป็นหลักที่จะทำให้การเติมมานาของคุณแรงขึ้น ส่วนรองๆลงมาก็ขึ้นกับว่าคุณจะชอบอะไรมากกว่ากันระหว่าง Dominance กับ Precision  โดยค่า Dominance จะทำให้สกิลสาย control ของคุณมีประสิทธิภาพมากขึ้นคือ ทำให้มีโอกาสที่ศัตรูจะติดการคอนโทรลของคุณง่ายขึ้น นานขึ้น เป็นต้น แต่หลักๆแล้วก็คือVitalization

Gadget สาย DPS

ในส่วนของสาย DPS นั้นเน้นการสร้างความเสียหายให้แก่ศัตรูเป็นหลัก เหมาะกับการเล่นคนเดียวมากกว่าการลงดันเป็นปาตี้ แต่คุณก็ต้องไม่ลืมว่าคุณหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องปาตี้เพื่อเก็บค่า Currency ต่างๆภายในเกม หรือหลีกเลี่ยงไม่ได้เลยที่จะเล่นเป็นปาตี้นั่นเอง โดยสายนี้จะเน้นค่า Precision ที่จะเพิ่มอัตราความเสียหายจากการ Combo ของอาวุธให้มากขึ้น ส่วนที่เหลืออาจะเป็น Might หรือ Vitalization เพื่อที่จะทำให้คุณเติมมานาตัวคุณเองให้ใช้สกิลได้ต่อเนื่องชนิดมานาไม่มีวันหมด

ในส่วนนี้การลงลึกในรายละเอียดยังมีอีกมากชนิดเป็นหน้าๆก็ยังไม่จบซึ่งเราจะมาเสริมให้ในไกด์ต่อๆไปของเรา สำหรับไกด์นี้เราเขียนให้คุณเห็นภาพรวมๆก่อนเพื่อที่จะได้มีแนวทางค่ะ

คำแนะนำสำหรับอุปกรณ์ของสาย Gadget Power

ในส่วนนี้เราจะแบ่งเป็นชิ้นๆไปดังนี้โดยจะยังไม่พูดถึงการ Mod Modify ของอุปกรณ์ชิ้นต่างๆ แต่จะเจาะลึกอีกทีในบทความต่อๆไปที่จะออกมา อย่างที่กล่าวมาทุกบทความใน Power series ของเราว่าเกมนี้เป็น End game content คือเริ่มเล่นจริงๆตอนที่เราเลเวล “ตัน” แล้ว โดยช่วงก่อนเลเวลตันนั้นมันเป็นแค่การฝึกการใช้ชีวิตในโลกโหดร้ายใบนี้เท่านั้น โดยอาวุธชุดเกราะในเกมนั้นแบ่งออกเป็น Tier ทั้งหมด 5 Tier โดยยิ่ง Tier สูงขึ้นก็จะให้ค่า ป้องกันต่างๆมากขึ้นและ Status ต่างๆมากขึ้นตามไปด้วย โดย Gear เหล่านั้นต้องได้จากการเก็บ Currency หรือแต้มต่างๆจากการลงดันเพื่อหามาเท่านั้นไม่ใช่จากการ Drop แต่ว่าไอเทมที่ได้รับจากการ Drop ก็มีอยู่ไม่น้อยทีเดียวที่มีประสิทธิภาพสูง

ชุดเกราะ

ในส่วนนี้แบ่งออกเป็น 2ประเภทใหญ่ๆคือชุดเกราะที่ฟิคมาแล้วส่วนใหญ่จะเป็นชุดเกราะที่เราได้จากการใช้เงิน หรือ Currency ต่างๆ แต้มต่างๆในเกมเป็นตัวแลก โดยชุดเกราะเหล่านั้นส่วนใหญ่จะมีค่า Status ที่ฟิคชัดเจนตายตัวอยู่แล้ว และอีกประเภทคือพวกาอาวุธชุดเกราะที่สุ่มตกจาก Dungeon ซึ่งโดยความเห็นของอิชั้นแล้วไม่ค่อยมีนัยอะไรมากนักของที่ได้จากการแลก Currency แต้มต่างๆดีกว่าค่อนข้างมากแต่ถ้าเราไม่ลงดันเลยก็ไม่ได้เพราะเราต้องเก็บแต้มเหล่านี้จากการลงดัน โดยสำหรับสาย Gadget ก็เน้นที่ค่า Status ที่คุณเล่นไม่ว่าจะเป็น Vitalization, Dominance, Precision, หรือ Might ค่ะ

อาวุธ

สาย Gadget นั้นอาวุธมีความจำเป็นสูงมาก คุณจะต้องเลือกอาวุธที่ทำคอมโบได้ง่ายและไม่คลุกวงใน เช่น ธนู หรือ ปืนคู่ เพราะว่าการที่ค่า Power ของคุณจะขึ้นได้นั้นคุณจะต้องทำ Hit combo ให้ได้ยาวนานที่สุด เพราะในเกม DC Universe นั้นมานาของคุณจะไม่ฟื้นขึ้นเลยถ้าหากว่าคุณไม่โจมตีด้วยอาวุธ ที่สำคัญอย่าลืมว่าสายของคุณทำหน้าที่หลักในปาตี้คือการเติมมานาให้กับเพี่อนๆในปาตี้ถ้าหากคุณเลือกอาวุธประชิดตัวที่ทำให้ต้องคลุกวงในมันจะทำให้คุณทำ Hit combo ยากขึ้น ยิ่งเวลาตีบอสต่างๆการเข้าไปคลุกวงในบอสนี่เป็นเรื่องที่ไม่ฉลาดเลยสำหรับ Control Role เพราะว่าหากว่าคุณเกิดตายขึ้นมาเพื่อนๆในปาตี้จะได้รับผลกระทบอย่างหนักเพราะมานาจะหมด และปาตี้จะล่มในที่สุด เพราะฉะนั้นเลือกอาวุธโจมตีระยะไกลพวก ธนู หรือปืนคู่ จะได้ไม่เป็นภาระของลูกหลาน เพราะคุณจะสามารถยิงทำ hit combo ในระยะไกลเพื่อฟื้นมานาของตัวเอง และใช้มานานั้นๆเติมให้กับเพื่อนๆในปาตี้ได้ค่ะ

เครื่องประดับ

พวกเครื่องประดับก็ไม่มีอะไรค่ะเน้น Status ที่คุณเล่นก็เท่านั้นเองแต่ว่าก็หายากนิดนึงนะคะส่วนใหญ่ แล้วเราจะใช้ เครื่องประดับที่ได้จากการลงดันเจี้ยนเป็นส่วนมากค่ะตรงนี้ก็แค่เน้นตาม Status ก็เท่านั้นค่ะ

Gadget

คืออุปกรณ์สวมใส่คล้ายๆเครื่องประดับแต่มันจะมี Affinity พิเศษพูดง่ายๆคือบางอันมี Active Skill ให้กดใช้เช่นทำให้ไม่โดน CC ใดเลยเป็นเวลา 5วินาทีเป็นต้น พร้อมกับ Status ที่มีมาให้พอสมควรซึ่งคุณก็อาจจะเลือก Gadget ที่ทำให้หลุดจากการโดน CC หรือเพิ่มค่า vitalization เพื่อที่คุณจะได้สามารถกดก่อนที่จะใช้สกิลเติมมานาให้เพื่อนๆก็จะสามารถเติมได้แรงขึ้นค่ะ

*หมายเหตุในส่วนของ Role นั้นๆส่วนใหญ่แล้วจะใช้ค่า State แทบไม่ต่างกันเลยค่ะ ถ้าจะเล่นให้ต่างกันไปก็ต้องเล่นสายแปลกๆซึ่งไม่มีความจำเป็นเพราะทุกอย่างเกี่ยวกับ Gear และอุปกรณ์สวมใส่ชิ้นอื่นๆยกเว้นอาวุธค่อนข้าง Fix อยู่แล้วส่วนที่เหลือคือ Step ในการเล่น และการเลือกอัพค่า Innate ของอาวุธต่างๆและ Power ที่จะเป็นตัวแปลให้เกิดความหลากหลาย

Gadget Power Skills

มาดูกันว่า Skills ต่างๆของสาย Gadget power นั้นมันมีอะไรบ้างแบบรายสกิลไปเลย เพื่อนๆจะได้เก็บเอาไว้เป็นฐานข้อมูลสืบค้นต่อไปในอนาคตค่ะ โดยสกิลของสายพลังนี้แบ่งออกเป็น 2 ชุดใหญ่ๆคือ Trick  และ Trap ดูกันดีกว่าว่ามีอะไรเด่นๆบ้าง

Trap Skills Set

ซ่อนในเงามืดและควบคุมสนามรบต่างๆด้วย อาวุธยุโธปกรณ์ของคุณ หากคุณอัพสายนี้จนเต็มจะได้ Status พิเศษต่างๆดังนี้

map

Specializing เมื่ออัพ Skill ในสายนี้จนเต็มสาย: +5% ความเสียหายจากการโจมตีครติคอลและ +1 Stealth (ค่า Stealth จะทำให้การหายตัวของคุณถูกตรวจจับยากขึ้น)

Control Role: เมื่ออยู่ใน Control Role คุณจะได้รับ 350 Vitalization และ ค่า Dominance เพิ่มขึ้น 100% และ Controller Effects ต่างๆจะแข็งแกร่งขึ้น

Player versus Player: สำหรับในการต่อสู้ระหว่างผู้เล่นกับผู้เล่นด้วยกันนั้น เมื่อคุณอยู่ใน Controller role นั้นคุณจะมีความได้เปรียบพวกHealer Role ทั้งหลายนั่นก็คือเมื่อคุณใช้ Power Skills ของคุณใส่ Healer Role คือสาย Nature, Sorcery, Electricity และ Celestial จะทำให้อัตราการฟื้นฟูของสาย Healer นั้นลดลงอย่างมาก และเมื่อโจมตีสาย Healer Role นั้นความเสียหายจะเพิ่มขึ้น 35%

รูป Skills

ชื่อ Skills

คำอธิบาย

Power Cost

Tier 1

P1

Taser Pull

ขว้างสายเคเบิลเข้าพันศัตรูทำให้ศัตรูติด Stun และ ลากศัตรูเข้ามาหาคุณ

*Power Interactions : ทำให้ศัตรูติด *Electrifies ซึ่งจะทำให้ศัตรูอ่อนแอต่อ Electrified Effect ต่างๆ

เมื่ออยู่ใน Control Role: ฟื้นฟูค่า Power (มานา)ให้กับเพื่อนๆในปาตี้แบบต่อเนื่อง ( over time)

เมื่ออยู่ใน Damage Role: เพิ่มอัตราความเสียหายของการโจมตีทุกชนิดของเรา 35%จนกว่า *Hit Counter Reset

200

Tier 2

P2

Fear Gas

พ่นแกสแห่งความกลัวใส่ศัตรูทำให้ศัตรูติดสถานะอัมพาต

*Vulnerable to Interrupt

*Power Interactions : ทำให้ศัตรูติดสถานะ Burning ทำให้โดนความเสียหายอย่างต่อเนื่อง ศัตรูที่ติดสถานะ Burning หรือ Electrified อยู่แล้วจะระเบิดสร้างความเสียหาย ส่วนศัตรูที่ติดสถานะ Frostbitten อยู่แล้วจะติดสถานะ Encased ถูกขังในก้อนน้ำแข็ง

เมื่ออยู่ใน Damage Role: เพิ่มอัตราความเสียหายของการโจมตีทุกชนิดของเรา 35%จนกว่า *Hit Counter Reset

230

P3

Stealth

ซ่อนตัวของคุณในเงามืด และมีสกิลใหม่ให้ใช้ในขณะหายตัวอยู่

 - Cuff’Em: จับศัตรูใส่กุญแจมือ และเราหลุดจากสถานะหายตัว

 - Surprise Attack: โจมตีศัตรูของคุณอย่างรุนแรง และทำให้คุณหลุดจากสถานะหายตัว

 - Implosion Mine: ดึงศัตรูของคุณเข้าหาคุณและสร้างความเสียหายระดับหนึ่ง ทำให้ศัตรูติดสถานะ Stun

*Vulnerable to Interrupt

เมื่ออยู่ในสถานะ Stealth: จะได้รับ Buff +5% Dodge, +5% Evasion, +60% Critical Hit Chance, +60% Weapon Attack Critical Hit Chance

 

P4

Defibrillator

ฟื้นฟู Power (มานา) ให้กับเพื่อนของเราในปาตี้ 3 คนที่เหลือค่า Power น้อยที่สุด และทำให้ได้รับ Buff +77 Might และ +62 precision เป็นเวลา 6 วินาที

เมื่ออยู่ใน Damage Role: เพิ่มอัตราความเสียหายของการโจมตีทุกชนิดของเรา 35%จนกว่า *Hit Counter Reset

300

Tier 3 ต้องการ Lv.8

P5

Bunker Buster

ปลดปล่อยพลังภูเขาไฟเผาผลาญศัตรูทุกคนในระยะ

*ใช้ 50% Supercharge Cost

50%SC

P6

Thermite Mine

วางกับดักระเบิดที่จะระเบิดใส่ศัตรูเมื่อศัตรูเข้ามาเหยียบ กำดักนี้จะอยู่ในสถานะหายตัว

*Vulnerable to Interrupt

*Power Interactions : ทำให้ศัตรูติดสถานะ Burning สร้างความเสียหายต่อเนื่อง

250

P7

Battle Drone

ซัมมอน Drone มาช่วยในการต่อสู้ โดยมันจะคอยเติมมานาให้กับคุณและเพื่อนๆของคุณในปาตี้

*ใช้ 35% Supercharge Cost

35%SC

Tier 4 ต้องการ Lv.12

P8

Gauss Grenade

ปาระเบิดใส่ศัตรู มีโอกาสพลาดบ้างเหมือนกันถ้าศัตรูเคลื่อนที่เร็วๆ

*Power Interactions : ทำให้ศัตรูติด *Electrifies ซึ่งจะทำให้ศัตรูอ่อนแอต่อ Electrifield Effect ต่างๆ

เมื่ออยู่ใน Control Role: ลดอัตราป้องกันของศัตรูลง 7% Defense และ 10% Toughness

เมื่ออยู่ใน Damage Role: เพิ่มอัตราความเสียหายของการโจมตีทุกชนิดของเรา 45%จนกว่า *Hit Counter Reset

300

P9

Cryo-Foam

แช่แข็งศัตรูด้วยพลังเย็น

เมื่ออยู่ใน Control Role: ทำให้ศัตรูลดอัตราการฟื้นฟู HP ลง 25% และลบ *Power over time effects ของศัตรูออก

*Power Interactions : ทำให้ศัตรูที่ติดสถานะ *Electrifies อยู่แล้วติดสถานะ Burning สร้างความเสียหายต่อเนื่อง

เมื่ออยู่ใน Damage Role: เพิ่มอัตราความเสียหายของการโจมตีทุกชนิดของเรา45%จนกว่า *Hit Counter Reset

300

Tier 5 ต้องการ Lv.16

P10

Neural Neutralizer

สร้างเกราะป้องกันขึ้นเพื่อสลายความเสียหายที่ได้รับและยิงศัตรูสร้างความเสียหายอย่างรุนแรง

อัตราการสลายความเสียหาย = 100% Dominance +100% Restoration

เมื่ออยู่ใน Damage Role: เพิ่มอัตราความเสียหายของการโจมตีทุกชนิดของเรา50%จนกว่า *Hit Counter Reset

350

P11

Sleep Dart

ยิงลูกดอกทำให้ศัตรูสลบ ลูกดอกนี้อยู่ในสถานะหายตัว

เมื่ออยู่ใน Control Role: ลดอัตราความรุนแรงจากการโจมตีของศัตรูลง 7% และลบสถานะ Buff ที่เพิ่มความเสียหายของศัตรูทั้งหมดออก

เมื่ออยู่ใน Damage Role: เพิ่มอัตราความเสียหายของการโจมตีทุกชนิดของเรา50%จนกว่า *Hit Counter Reset

300

P12

Cryo-field

เปลี่ยนพลังความร้อนรอบตัวเพื่อสร้างออร่าน้ำแข็งรอบตัว

*Power Interactions : ทำให้ศัตรูที่ติดสถานะ *Electrifies ติดสถานะ Burning สร้างความเสียหายต่อเนื่อง และทำให้ศัตรูติดสถานะ Frostbite ทำให้ศัตรูอ่อนแอต่อ Freezing Effect และมีโอกาสถูกแช่แข็ง

เมื่ออยู่ใน Damage Role: เพิ่มอัตราความเสียหายของการโจมตีทุกชนิดของเรา50%จนกว่า *Hit Counter Reset

350

Trick Skills Set

ใช้เครื่องจักรกลและเทคโนโลยี สร้างความเสียหายให้กับศัตรูอย่างหนักหน่วง ถ้าหากคุณอัพสาย Trick เต็มล่ะก็คุณจะได้รับ Status พิเศษดังนี้

Tricks map

Specializing เมื่ออัพ Skill ในสายนี้จนเต็มสาย: +1 โอกาสเกิด Critical และ +35 Power

Control Role: เมื่ออยู่ใน Control Role คุณจะได้รับ 350 Vitalization และ ค่า Dominance เพิ่มขึ้น 100% และ Controller Effects ต่างๆจะแข็งแกร่งขึ้น

Player versus Player: สำหรับในการต่อสู้ระหว่างผู้เล่นกับผู้เล่นด้วยกันนั้น เมื่อคุณอยู่ใน Controller role นั้นคุณจะมีความได้เปรียบพวก Healer Role ทั้งหลายนั่นก็คือเมื่อคุณใช้ Power Skills ของคุณใส่ Healer Role คือสาย Nature, Sorcery, Electricity และ Celestial จะทำให้อัตราการฟื้นฟูของสาย Healer นั้นลดลงอย่างมาก และเมื่อโจมตีสาย Healer Role นั้นความเสียหายจะเพิ่มขึ้น 35%

รูป Skills

ชื่อ Skills

คำอธิบาย

Power Cost

Tier 1

P1

Sticky Bomb

ใช้อุปกรณ์ทำให้ศัตรูถูกตรึงอยู่กับที่ สร้างความเสียหายเล็กน้อย

เมื่ออยู่ใน Control Role: ฟื้นฟูค่า Power ให้กับเพื่อนๆในปาตี้แบบต่อเนื่อง ( over time)

เมื่ออยู่ใน Damage Role: เพิ่มอัตราความเสียหายของการโจมตีทุกชนิดของเรา 35%จนกว่า *Hit Counter Reset

200

Tier 2

P2

Intimidation

เพิ่มพลังการโจมตีของคุณให้มากขึ้น และทำให้ศัตรูตกอยู่ในความกลัว

เมื่ออยู่ใน Damage Role: เพิ่มอัตราความเสียหายของการโจมตีทุกชนิดของเรา 35%จนกว่า *Hit Counter Reset

หมายเหตุ* สกิลนี้จะ Random สถานะ Control ที่ศัตรูจะติด บ้างก็ว่าขึ้นกับอาวุธด้วย

250

P4

Holographic Decoy

Stun ศัตรูและวางอุปกรณ์สร้างภาพโฮโรกราฟบนพื้น บรรเทาความเสียหายที่คุณได้รับ 25%

*Self-Destruct Signal

250

P5

Distract

ปาระเบิดควันทำให้คุณไม่ได้รับความเสียหายระยะเวลาสั้นๆ และทำให้ศัตรูเปลี่ยนเป้า

อัตราการสลายความเสียหาย = 100% Dominance +100% Restoration

เมื่ออยู่ใน Damage Role: เพิ่มอัตราความเสียหายของการโจมตีทุกชนิดของเรา 35%จนกว่า *Hit Counter Reset

250

Tier 3 ต้องการ Lv8

P6

Anesthetic

ป้องกันความเสียหายที่เข้ามา ฟื้นฟู HP ของตัวคุณเองอย่างรวดเร็ว และป้องกันสถานะ control และสถานะผิดปรกติต่างๆเป็นเวลาสั้นๆ

*ใช้ 35% Supercharge Cost

อัตราการสลายความเสียหาย = 100% Dominance +100% Restoration

35%SC

p3

Suppressor Turret

ซัมมอนป้อมปืนเคลื่อนที่ขึ้นมาช่วยคุณต่อสู้

*Power Interactions : ทำให้ศัตรูติด Burning  ซึ่งจะทำให้ศัตรูอ่อนแอต่อ Burning effects ต่างๆ

*Self-Destruct Signal

325

P7

Asphyxiation Gas

สร้างความเสียหายอย่างรุนแรงให้กับศัตรู

*ใช้ 50% Supercharge Cost 

50%SC

Tier 4 ต้องการ Lv.12

P8

Vortex Cannon

โจมตีศัตรูสร้างความเสียหายระดับหนึ่งทำให้ศัตรูกระเด็นและมีโอกาสที่จะติดสถานะเคลื่อนที่ไม่ได้และ Stun ด้วย

เมื่ออยู่ใน Control Role: ลดอัตราความรุนแรงจากการโจมตีของศัตรูลง 7% และลบสถานะ Buff ที่เพิ่มความเสียหายของศัตรูทั้งหมดออก

เมื่ออยู่ใน Damage Role: เพิ่มอัตราความเสียหายของการโจมตีทุกชนิดของเรา45%จนกว่า *Hit Counter Reset

300

P9

Stasis Field

แช่แข็งศัตรูด้วยกำแพงพลังงาน สร้างความเสียหายอย่างต่อเนื่อง

*Power Interactions: *Crushes ศัตรูของคุณ และทำให้ศัตรูของคุณอ่อนแอต่อ Crushing effects

เมื่ออยู่ใน Control Role: ลดอัตราความรุนแรงจากการโจมตีของศัตรูลง 7% และแช่แข็งศัตรูสองเป้าหมาย

เมื่ออยู่ใน Damage Role: เพิ่มอัตราความเสียหายของการโจมตีทุกชนิดของเรา45%จนกว่า *Hit Counter Reset

300

Tier 5 ต้องการ lv.16

P10

Papalm Grenade

ระเบิดเป้าหมายด้วยระเบิดนาปามทำให้เป้าหมายติดสถานะ Stun และทำให้ล้มลง

*Power Interactions : ทำให้ศัตรูติด Burning สร้างความเสียหายแบบต่อเนื่อง

เมื่ออยู่ใน Control Role: ลดอัตราการฟื้นฟู HP ของศัตรูลง 25% และลบ *Power over time effects ของศัตรูทั้งหมดออก

เมื่ออยู่ใน Damage Role: เพิ่มอัตราความเสียหายของการโจมตีทุกชนิดของเรา 50%จนกว่า *Hit Counter Reset

360

P11

Photon blast

ระเบิดศัตรูของคุณด้วยระเบิดพลังโปรตอน ทำให้ศัตรูติดสถานะ Stun และสร้างความเสียหายเพิ่มเติมหากศัตรูของคุณมี HP 35% หรือต่ำกว่า

*Vulnerable to Interrupt

เมื่ออยู่ใน Damage Role: เพิ่มอัตราความเสียหายของการโจมตีทุกชนิดของเรา50%จนกว่า *Hit Counter Reset

350

P12

Energy Shield

แช่แข็งตัวคุณเองด้วยโล่พลังงาน สลายความเสียหายที่ได้รับ หากว่า HP ของคุณเหลือ 35% หรือต่ำกว่า เอฟเฟคนี้มีโอกาส Trigger ภายในระยะเวลา 2 นาทีหลังจากกดใช้

อัตราการสลายความเสียหาย = 100% Dominance +100% Restoration

เมื่ออยู่ใน Damage Role: เพิ่มอัตราความเสียหายของการโจมตีทุกชนิดของเรา50%จนกว่า *Hit Counter Reset

350

คำขยายความคำเฉพาะ (*)

*Vulnerable to Interrupt คือ Skill นี้แพ้การโจมตีที่มีสภาพเป็น  Interrupt  หากตอนเราใช้ Skill นี้แล้วโดนท่าโจมตีของศัตรูที่เป็น Interrupt  สวนมาจะทำให้เราล้มลงและโดนความเสียหายสะท้อนกลับ

*Hit Counter Reset คือ เมื่อเราทำการโจมตีต่อเนื่องจะมี Combo Hit ขึ้นมาบนจอ เอฟเฟคนี้จะคงอยู่จนกว่าที่ Combo Hit บนจอจะหายไป

*Power Interactions คือ Effect พิเศษของ Power Skills

*Crushed คือ สถานะชนิดหนึ่งที่เกิดจากสกิลบางสกิลของสายพลัง Earth, Gadgets และ Ice

*Electrifiled คือ สถานะชนิดหนึ่งที่เกิดจากสกิลบางสกิลของสายพลัง Gadget, Electrict 

*Self-Destruct Signal คือเอฟเฟคพิเศษของ Summon จำพวกป้อมปืนหรือภาพโฮโรแกรมเป็นคำสั่งทำลายตัวเองเพื่อสร้างความเสียหาย

*Power over time Effect คือ สถานะด้านบวกที่ส่งผลต่อเนื่องกับตัวละครในขณะที่มีมันอยู่ เช่นทำให้ฟื้นฟู HP เร็วขึ้น หรือฟื้นฟู มานาเร็วขึ้นแสดงเป็นสัญลักษณ์ pot ใต้หลอด HP, Power ของเราที่มุมซ้ายบนของจอ

เสร็จเสียทีกับไกด์แรกของ Controller Role สำหรับสาย Gadgets ซึ่งใน Role นี้มีทั้งหมด 4 Power ด้วยกันซึ่งเราจะทยอยลงตามมาเรื่อยๆไม่ขาดค่ะ ยังไงก็ฝากเพื่อนๆที่สนใจจะเล่นเกมนี้หรือมีเพื่อนที่สนใจจะเล่นเกมนี้ฝาก Like&Shared ด้วยนะคะโดยเพื่อนๆสามารถติดตามไกด์เกมคุณภาพแบบนี้จากทีมงาน iTinMod ผ่านทางเว็บไซต์ของเรา หรือจะกดติดตามเราจาก Facebook Fanpage ที่  https://www.facebook.com/iTinMod ก็ได้ค่ะมีปัญหาติดขัดตรงไหนก็สามารถสอบถามได้ที่หน้า Fanpage นะคะ ขอบพระคุณมากค่ะสำหรับวันนี้แอดมินขอตัวไปเล่นเกมก่อนล่ะจ้า

ขอขอบคุณข้อมูลจาก dcuniverseonline.wikia.com, dcuniverse forum topic by Darkman

 

ร่วมพูดคุยและแสดงความคิดเห็นบทความ

http://www.itinmod.com/forum/forum.php?mod=viewthread&tid=8&extra=page%3D1

Share
15fd15ce7c9be2755f1311b94febf5f3.jpg