iTinMod-Logo2
 
dcu_1.jpg

cover

DCUO Review: Earth Power พลังความถึกจากผืนดิน

สวัสดีค่ะเพื่อนๆมิตรรักแฟนเพจทุกคน วันนี้ก็พบกันกับ DCUO Review อีกเช่นเคยโดยก็ยังอยู่ในช่วงของ Power Series เช่นเดิมนะคะ หลังจากที่ห่างหายมาสิบวันเพราะแอดมินงานยุ่งมว้ากกก วันนี้ก็อัพเดตสักหน่อยและจะรีบอัพเดต Power Series ให้เสร็จทั้งหมดภายในเดือนนี้ค่ะ ภาวนาร่วมกันนะคะ 555 โดยวันนี้เราก็นำเสนอในส่วนของ Earth Power ซึ่งเป็นสาย Tank Role สายสุดท้ายในจำนวน Tank ทั้งหมดซึ่งสายนี้ไม่ได้เล่นฟรีนะคะ จะต้องซื้อ DLC มาเสริมแพทช์ ซึ่งในไทยอาจจะยังไม่คุ้นชินกับระบบ DLC มากนัก คือเราจะอธิบายคร่าวๆให้ฟังดังนี้ค่ะ DLC ย่อมาจาก Download Contents นั่นเองโดยเมื่อเกมทำการ Update Patch แต่ละครั้งนั้นเค้าจะออกมาคล้ายๆกับเป็นแพคเกจให้คุณจะต้องเสียตังค์ซื้อแพทช์นี้มาเล่น เมื่อซื้อแล้วถึงจะมีการแพทช์เพิ่มเติมขึ้นมา แต่ถ้าไม่ซื้อก็สามารถเล่นเกมได้ตามปรกติจากตัวแพทช์เดิมที่มีอยู่แล้วค่ะ ก็แล้วแต่ความพอใจโดยราคาของแพทนี้อยู่ที่ประมาณ 300 บาทเท่านั้นเอง ตลอดชีพค่ะไม่ต้องเติมเวิ่นเติมเว้อครั้งเดียวอยู่

Earth Power พลังความถึกจากผืนดิน

Earth Power นั้นเป็นสายแทงค์ที่มีพลังแห่งการปกป้องค่อนข้างสูงมากคล้ายๆกันกับสายน้ำแข็งที่เราได้เคยนำเสนอไปแล้วก่อนหน้านี้แต่พลังในการสะท้อน Damage นั้นจะไม่มีเหมือนกับสายน้ำแข็งแต่จะได้ส่วนของ AoE มาทดแทนและ Damage ที่ค่อนข้างสูงกว่ามากและ Summon ที่คุณภาพสูงกว่าเล็ก้อย แต่โดยรวมๆก็ยังเป็น Tank อยู่ดี โดยใน DC Universe Online นั้น สายอาชีพที่ซื้อ DLC มาเล่นจะไม่มีความเก่งเหลื่อมล้ำกว่าสายอาชีพที่เขาเปิดให้เล่นฟรีค่ะ นี่ก็เป็นอีกข้อดีหนึ่งสำหรับเกมนี้

ค่า Status ที่ Earth Power นิยมเน้น

ค่า Status ของ Earth Power นั้นไม่มีความแตกต่างเลยกับสายน้ำแข็งค่ะเพราะว่า Tank Role นั้นค่าหลักๆที่เน้นเสมอต้นเสมอปลายคือ Dominance นั่นเองแต่สำหรับสายของพลังดินนั้นอาจจะมีการเพิ่มเติมค่า Might ขึ้นอีกเล็กน้อยเพราะว่าเท่าที่แอดมินเห็น AoE แบบที่เป็น Field Effect ของสายนี้แรงมากทีเดียวเรียกว่าถ้าตีชนกันอยู่แล้วเปิด Field ขึ้นรอบตัวนี่แทบจะเรียกได้ว่าไม่มีใครทนยืนได้

คำแนะนำเกี่ยวกับอุปกรณ์ของสาย Earth Power

อย่างที่เราได้เกริ่นในไกด์เกมก่อนหน้านี้ของเราแล้วว่าเกมนี้เป็นเกมแบบ End game content หรือพูดง่ายๆคือชีวิตเริ่มต้นหลังจากเลเวลตันไปแล้ว โดยที่สุดแล้วเราจะต้องทำการเก็บ Currency ต่างๆในเกมเพื่อซื้ออาวุธและชุดเกราะพิเศษซึ่งจะแบ่งเป็น Tier หรือระดับไปตั้งแต่ 0-5 และจะมีต่อเนื่องไปอีกในอนาคต โดยชุดเกราะและอาวุธแต่ละ Tier นั้นจะใช้ค่า Currency ที่แตกต่างกันซึ่งในส่วนของเรื่องพวกนี้เราจะทำไกด์เจาะให้อีกทีค่ะ

ชุดเกราะ

ในส่วนนี้แบ่งออกเป็น 2ประเภทใหญ่ๆคือชุดเกราะที่ฟิคมาแล้วส่วนใหญ่จะเป็นชุดเกราะที่เราได้จากการใช้เงิน หรือ Currency ต่างๆ แต้มต่างๆในเกมเป็นตัวแลก โดยชุดเกราะเหล่านั้นส่วนใหญ่จะมีค่า Status ที่ฟิคชัดเจนตายตัวอยู่แล้ว และอีกประเภทคือพวกาอาวุธชุดเกราะที่สุ่มตกจาก Dungeon ซึ่งโดยความเห็นของอิชั้นแล้วไม่ค่อยมีนัยอะไรมากนักของที่ได้จากการแลก Currency แต้มต่างๆดีกว่าค่อนข้างมากแต่ถ้าเราไม่ลงดันเลยก็ไม่ได้เพราะเราต้องเก็บแต้มเหล่านี้จากการลงดัน

อาวุธ

เท่าที่ดิชั้นเล่นมาส่วนใหญ่อาวุธพวกนี้จะไม่มีให้แลกใน Tier สูงๆของ PvE ต้องหาดรอปเอาจากดันเจี้ยนเท่านั้นโดยจะเลือกใช้อาวุธอะไรเท่าที่ดิชั้นแนะนำให้คนเล่นมาสายไฟเค้าจะเล่นอาวุธหนักกันเช่น พวกอาวุธสองมือ (Two hand) หรือไม้เท้า (Staff) เพราว่าเมื่ออัพสกิล อาวุธแล้วค่อนข้างให้ค่า Support กับแนวทางการเล่นของสายพลังดินแต่หากว่าชอบสายแปลกๆก็ลองได้ค่ะเพราะว่าเกมนี้สามารถ Reset ได้โดยใช้เงินในเกมนิดหน่อยตลอดเวลา Build กันได้สุดใจเลย

เครื่องประดับ

เครื่องประดับแน่นอนว่าเป็นหนึ่งในสิ่งที่ค่อนข้างหายากพอๆกับอาวุธดีๆนั่นล่ะเกมนี้ในส่วนของ Gear เรียกได้ว่าสำคัญทุกชิ้น เครื่องประดับก็ดูปรับตามความเหมาะสมตามสายที่เราเน้นเอาไว้ด้านบนและที่สำคัญคือคุณต้องดูว่าคุณมีอะไรเยอะ หรือเหลืออะไรน้อยในสายนั้นๆและควรเลือกใส่อะไร เช่นชุดเกราะคุณให้ Dominance เยอะแล้ว ก็อาจจะมาเน้น Might จากแหวนแทนเป็นต้น

Gadget

คืออุปกรณ์สวมใส่คล้ายๆเครื่องประดับแต่มันจะมี Affinity พิเศษพูดง่ายๆคือบางอันมี Active Skill ให้กดใช้เช่นทำให้ไม่โดน CC ใดเลยเป็นเวลา 5วินาทีเป็นต้น พร้อมกับ Status ที่มีมาให้พอสมควรซึ่งคุณก็อาจจะเลือก Gadget ที่ทำให้หลุดจากการโดน CC หรือเพิ่มค่า Dominance และ Might ให้มากขึ้นเพราะว่าเป็น Status หลักของ Power นี้ค่ะ

*หมายเหตุ ในส่วนของ Role นั้นๆส่วนใหญ่แล้วจะใช้ค่า State แทบไม่ต่างกันเลยค่ะ ถ้าจะเล่นให้ต่างกันไปก็ต้องเล่นสายแปลกๆซึ่งไม่มีความจำเป็นเพราะทุกอย่างเกี่ยวกับ Gear และอุปกรณ์สวมใส่ชิ้นอื่นๆยกเว้นอาวุธค่อนข้าง Fix อยู่แล้วส่วนที่เหลือคือ Step ในการเล่น และการเลือกอัพค่า Innate ของอาวุธต่างๆและ Power ที่จะเป็นตัวแปลให้เกิดความหลากหลาย

Earth Power Skills

มาดูกันว่า Skills ต่างๆของสาย Earth Power นั้นมันมีอะไรบ้างแบบรายสกิลไปเลย เพื่อนๆจะได้เก็บเอาไว้เป็นฐานข้อมูลสืบค้นต่อไปในอนาคตค่ะ โดยสกิลของสายพลังดินนั้นแบ่งออกเป็น 2 ชุดใหญ่ๆคือ Geokinesis และ Seismic ดูกันดีกว่าว่ามีอะไรเด่นๆบ้าง

Geokinesis Skill Set

Geokinesis Power คือพลังในการสร้างรูปร่างจากผืนดินทั้งสร้างเป็นอาวุธและสร้างให้กลายเป็น Summon ในการช่วยสู้เพื่อทำลายศัตรูและป้องกันพวกพ้องของคุณ ถ้าหากคุณอัพสาย Geokinesis เต็มล่ะก็คุณจะได้รับ Status พิเศษดังนี้

geokinesis tree

Specializing เมื่ออัพ Skill ในสายนี้จนเต็มสาย: +1 โอกาสเกิด Critical และ +35 Health

Tank Role: เมื่อคุณอยู่ใน Tank role ความเสียหายที่คุณสร้างจะถูกลดลง 25%. และหากใช้ Power Skills จะเพิ่มค่า Defense และ Toughness ขึ้น 1แต้มต่อค่า Dominance ทั้งหมดที่คุณมี และได้รับ Damage Absorption 25% พร้อมทั้งเมื่อคุณโจมตีศัตรูจะทำให้ศัตรูมีค่า Agro มาที่คุณมากกว่าเพื่อนๆของคุณ นอกจากนั้นคุณยังจะได้รับ +3 Perception ซึ่งเป็นค่า Detect ศัตรูที่หายตัวอยู่รอบๆตัวคุณทำให้ระยะการมองเห็นพวกหายตัวกว้างขึ้น

Player versus Player: สำหรับในการต่อสู้ระหว่างผู้เล่นกับผู้เล่นด้วยกันนั้น เมื่อคุณอยู่ใน Tank Role นั้นคุณจะมีความได้เปรียบพวก Control Role ทั้งหลายนั่นก็คือคุณจะไม่ติด Debuff Effect ใดๆของสาย Gadget, Mental, Light และ Quantum และยังมีแรงต้านทานการ Control และ CC skills ต่างๆสูงมากอีกด้วย นอกนั้นนั้นบาง Skills ของคุณยังส่งผลให้เพื่อนๆในปาตี้ไม่ติดสถานะดังกล่าวและพิ่มค่าต้านทานให้อย่างสูงอีกด้วย และเมื่อโจมตีพวกสาย Control Role ความเสียหายจะเพิ่มขึ้น 55%

รูป Skills

ชื่อ Skill

คำอธิบาย

Power Cost

Tier 1

01

Earthen Grip

ใช้พลังแห่งผืนดินสร้างเป็นมือเพื่อจับศัตรู ทำให้ศัตรูติด Stun และลากศัตรูเข้ามาหาคุณ

Power Interactions: *Crushes ศัตรูของคุณ และทำให้ศัตรูของคุณอ่อนแอต่อ Crushing effects

เมื่ออยู่ใน Damage Role: เพิ่มอัตราความเสียหายของการโจมตีทุกชนิดของเรา 35%จนกว่า *Hit Counter Reset

200

Tier 2

02

Shards

เรียกหนามแหลมจากผืนดินพุ่งเข้าโจมตีศัตรูของคุณ ทำให้ศัตรูที่อยู่ใกล้เคียงล้มลง

Power Interactions: ศัตรูที่ติดสถานะ *Crushed จะโดนความเสียหายต่อเนื่องเพิ่มเติมขึ้นด้วย ( Damage over time )

เมื่ออยู่ใน Damage Role: เพิ่มอัตราความเสียหายของการโจมตีทุกชนิดของเรา 35%จนกว่า *Hit Counter Reset

200

03

Summon Crystal Golem

Summons Crystal Golem เพื่อโจมตีศัตรู

เมื่ออยู่ใน Tank Role เพิ่มความสามารถให้กับ Crystal Golem ทำให้มันมีแรงต้านทานสกิล Control ต่างๆเป็นเวลา 3 วินาที และทำให้มันหลุดจากการ Control ต่างๆที่ติดอยู่ในขณะนั้นด้วย

350

04

Striking Stones

โจมตีศัตรูแบบหมู่ สร้างความเสียหายและทำให้พวกศัตรูล้มลง

Power Interactions: ศัตรูที่ติดสถานะ *Crushed จะโดนความเสียหายต่อเนื่องเพิ่มเติมขึ้นด้วย ( Damage over time )

เมื่ออยู่ใน Damage Role: เพิ่มอัตราความเสียหายของการโจมตีทุกชนิดของเรา 35%จนกว่า *Hit Counter Reset

250

Tier 3 ต้องการ Lv.8

05

Meteor Shower

เรียกอุกาบาตรลงมาจากฟากฟ้าเพื่อโจมตีศัตรูทำให้ศัตรูติด Stun, เคลื่อนที่ไม่ได้ และสร้างความเสียหายอย่างรุนแรง

ใช้ 50% *Supercharge Cost

50% SC

06 2

Envelop

สร้างแผ่นหินเพื่อปกป้องคุณจากความเสียหาย และฟื้นฟู Hp ของคุณขึ้น นอกจากนั้นยังทำให้ศัตรูล้มลงอีกด้วย

ใช้ 35% *Supercharge Cost

35% SC

Tier 4 ต้องการ Lv.12

07 2

Debris Field

สร้างพายุทรายบนพื้นดินทำให้ศัตรูที่อยู่ในอาณาเขต โดนความเสียหายเรื่อยๆ

Power Interactions: ศัตรูที่ติดสถานะ *Crushed หรือ *Dazed จะโดนความเสียหายต่อเนื่องเพิ่มเติมขึ้นด้วย ( Damage over time )

เมื่ออยู่ใน Damage Role: เพิ่มอัตราความเสียหายของการโจมตีทุกชนิดของเรา 45%จนกว่า *Hit Counter Reset

450

08 2

Damage Shift

ส่งความเสียหายบางส่วนที่คุณได้รับไปให้ Summon ของคุณแทน

เมื่ออยู่ใน Tank Role: +10% แรงต้านทานการ Control ต่างๆ

เมื่ออยู่ใน Damage Role: เพิ่มอัตราความเสียหายของการโจมตีทุกชนิดของเรา50%จนกว่า *Hit Counter Reset และส่งความเสียหาย 25% ไปให้ Summon ของเรา

150

09 2

Totem

สร้างเสา Earth totem จากพื้นดินสร้างความเสียหายแก่ศัตรูและทำให้ศัตรูล้มลง

เมื่ออยู่ใน Tank Role: ฟื้นฟูความเสียหายให้กับ Summon ของเรา

เมื่ออยู่ใน Damage Role: จะเพิ่มโอกาสโจมตีติดคริติคอล และเพิ่มความเสียหายจากการโจมตีติดคริติคอลให้กับ Crystal Golem และ เพิ่มอัตราความเสียหายของการโจมตีทุกชนิดของเรา45%จนกว่า *Hit Counter Reset

250

Tier 5 ต้องการ Lv.16

10

Rumblecursh

สร้างก้อนหินขนาดยักษ์เพื่อใช้ขว้างสร้างความเสียหายแก่ศัตรู ความเสียหายเพิ่มขึ้นตามความเสียหายของอาวุธของเรา

Power Interactions: Crushes ศัตรูของคุณ และทำให้ศัตรูของคุณอ่อนแอต่อ Crushing effects

เมื่ออยู่ใน Damage Role: เพิ่มอัตราความเสียหายของการโจมตีทุกชนิดของเรา50%จนกว่า *Hit Counter Reset

350

11

Summon Brick Golem

สร้าง Brick Golem ขึ้นมาเพื่อช่วยในการต่อสู้  โดย Brick Golem จะเข้าแทงค์แทนคุณเมื่อ HP ของคุณลงต่ำไปกว่า 40%

350

12

Reinforce

เพิ่มพลังแห่งผืนดินใส่อาวุธของคุณ เพิ่มโอกาสโจมตีติดคริติคอล และเพิ่มค่า Precision

เมื่ออยู่ใน Tank Role: ปกป้องเพื่อนร่วมทีมของคุณที่มีค่า HP เหลือน้อยที่สุดโดยความเสียหายที่เขาได้รับจะถูกส่งตรงมาเข้าตัวคุณแทน

เมื่ออยู่ใน Damage Role: เพิ่มอัตราความเสียหายของการโจมตีทุกชนิดของเรา50%จนกว่า *Hit Counter Reset และ +115 Precision และเพิ่มโอกาสโจมตีติดคริติคอล ขึ้น 7%

150

Seismic Skill Set

ใช้พลังแห่งโลกทั้ง 4 เพื่อส่งผลประทบต่อสิ่งแวดล้อมรอบตัวคุณ หากคุณอัพสาย Seismic จนเต็มจะทำให้ได้รับ Status พิเศษดังนี้

seismic tree

Specializing เมื่ออัพ Skill ในสายนี้จนเต็มสาย: +5% ความเสียหายจากการโจมตี Critical และ + 25 Health

Tank Role: เมื่อคุณอยู่ใน Tank role ความเสียหายที่คุณสร้างจะถูกลดลง 25%. และหากใช้ Power Skills จะเพิ่มค่า Defense และ Toughness ขึ้น 1แต้มต่อค่า Dominance ทั้งหมดที่คุณมี และได้รับ Damage Absorption 25% พร้อมทั้งเมื่อคุณโจมตีศัตรูจะทำให้ศัตรูมีค่า Agro มาที่คุณมากกว่าเพื่อนๆของคุณ นอกจากนั้นคุณยังจะได้รับ +3 Perception ซึ่งเป็นค่า Detect ศัตรูที่หายตัวอยู่รอบๆตัวคุณทำให้ระยะการมองเห็นพวกหายตัวกว้างขึ้น

Player versus Player: สำหรับในการต่อสู้ระหว่างผู้เล่นกับผู้เล่นด้วยกันนั้น เมื่อคุณอยู่ใน Tank Role นั้นคุณจะมีความได้เปรียบพวก Control Role ทั้งหลายนั่นก็คือคุณจะไม่ติด Debuff Effect ใดๆของสาย Gadget, Mental, Light และ Quantum และยังมีแรงต้านทานการ Control และ CC skills ต่างๆสูงมากอีกด้วย นอกนั้นนั้นบาง Skills ของคุณยังส่งผลให้เพื่อนๆในปาตี้ไม่ติดสถานะดังกล่าวและพิ่มค่าต้านทานให้อย่างสูงอีกด้วย และเมื่อโจมตีพวกสาย Control Role ความเสียหายจะเพิ่มขึ้น 55%

รูป Skills

ชื่อ Skill

คำอธิบาย

Power Cost

Tier 1

1

Stone

ยิงหินใส่ศัตรูของคุณสร้างความเสียหายและทำให้ศัตรูล้มลง

Power Interactions: *Dazes ศัตรูของคุณ และทำให้ศัตรูของคุณอ่อนแอต่อ Dazing effects

เมื่ออยู่ใน Damage Role: เพิ่มอัตราความเสียหายของการโจมตีทุกชนิดของเรา 35%จนกว่า *Hit Counter Reset

200

Tier 2

2

Pebble Blast

จู่โจมศัตรูด้วยหิน

Power Interactions: ศัตรูที่ติดสถานะ Dazed จะโดนความเสียหายเพิ่มเติมและมีโอกาสล้มลง

เมื่ออยู่ใน Damage Role: เพิ่มอัตราความเสียหายของการโจมตีทุกชนิดของเรา 35%จนกว่า *Hit Counter Reset

200

3

Upheaval

ส่งคลื่นพลังแห่งการทำลายล้างสร้างพายุฝุ่นเพื่อทำลายศัตรู

*Aftershock x3: สร้างพายุทรายที่ใหญ่ขึ้นเพื่อผลักศัตรูให้กระเด็น

เมื่ออยู่ใน Tank Role: *Aftershock ครั้งแรกจะเพิ่มอัตราการดูดซับความเสียหายของคุณขึ้น 50%

เมื่ออยู่ใน Damage Role: เพิ่มอัตราความเสียหายของการโจมตีทุกชนิดของเรา 35%จนกว่า *Hit Counter Reset

250

AF: 125

4

Localized Tremor

สร้างความเสียหายให้กับศัตรูที่อยู่รอบๆตัวคุณ

Power Interactions: ศัตรูที่ติดสถานะ Dazed จะโดนความเสียหายเพิ่มเติมและมีโอกาสล้มลง

เมื่ออยู่ใน Damage Role: เพิ่มอัตราความเสียหายของการโจมตีทุกชนิดของเรา 35%จนกว่า *Hit Counter Reset

200

Tier 3 ต้องการ Lv.8

5

Earthquake

ระเบิดผืนดินที่ศัตรูของคุณยืนอยู่ด้วยพลังแห่งแผ่นดินไหว ทำให้ศัตรูติด Stun และไม่สามารถเคลื่อนที่ได้ สร้างความเสียหายพอสมควร

*Aftershock x3: สร้างความเสียหายเพิ่มเติมให้ศัตรู

ใช้ 25% *Supercharge Cost

Power Interactions: ทำให้ศัตรูติดสถานะ Burning สร้างความเสียหายต่อเนื่อง

25% SC

6

Gemstone shield

ปกป้องร่างกายของคุณด้วยหินอัญมณีอันแข็งแกร่งใต้พื้นโลก

*Aftershock x3: เพิ่มจำนวนครั้งการปกป้องในการดูดซับความเสียหายให้กับคุณ โดย *Aftershock ครั้งสุดท้ายจะสร้างความเสียหายให้กับศัตรูด้วย

เมื่ออยู่ใน Damage Role: เพิ่มอัตราความเสียหายของการโจมตีทุกชนิดของเรา 40%จนกว่า *Hit Counter Reset อัตราการสลายความเสียหาย = 100% Dominance +100% Restoration

250

AF: 50

7

Entomb

ขังศัตรูของคุณในหิน และเมื่อหินแตกออกสร้างความเสียหายให้กับศัตรูและศัตรูอื่นๆรอบๆ

ใช้ 35% *Supercharge Cost

35% SC

Tier 4 ต้องการ Lv.12

8

Epicenter

สร้างความเสียหายและดึงศัตรูเข้าหาคุณ

เมื่ออยู่ใน Damage Role: เพิ่มอัตราความเสียหายของการโจมตีทุกชนิดของเรา45%จนกว่า *Hit Counter Reset

300

9

Unstoppable

สร้างความเสียหายและทำให้ศัตรูล้มลง และทำให้เราไม่ติดสถานะผิดปรกติต่างๆช่วงระยะเวลาหนึ่ง

Power Interactions: *Dazes ศัตรูของคุณ และทำให้ศัตรูของคุณอ่อนแอต่อ Dazing effects

เมื่ออยู่ใน Tank Role: ทำให้เพื่อนของคุณ 3 คนในปาตี้ ไม่ติด Control Effect เป็นระยะเวลา 3 วินาที

เมื่ออยู่ใน Damage Role: เพิ่มอัตราความเสียหายของการโจมตีทุกชนิดของเรา45%จนกว่า *Hit Counter Reset

300

Tier 5 ต้องการ Lv.16

10

Tectonic Break

ระเบิดเสาหินขึ้นรอบตัวของคุณสร้างความเสียหายให้ศัตรูรอบๆ

Power Interactions: *Dazes ศัตรูของคุณ และทำให้ศัตรูของคุณอ่อนแอต่อ Dazing effects

เมื่ออยู่ใน Damage Role: เพิ่มอัตราความเสียหายของการโจมตีทุกชนิดของเรา50%จนกว่า *Hit Counter Reset

350

11

Jackhammer

ส่งแรงสั่นสะเทือนเข้าทำลายล้างศัตรู

Power Interactions: ศัตรูที่ติดสถานะ Dazed จะโดนความเสียหายเพิ่มเติมและมีโอกาสล้มลง

*Aftershock : ส่งการทำลายล้างต่อเนื่องได้โดยไม่จำกัดจำนวนครั้ง

เมื่ออยู่ใน Tank Role: ทำให้การ Aftershock ครั้งแรก เพิ่มอัตราการสลายความเสียหายให้กับเรา 50%

เมื่ออยู่ใน Damage Role: เพิ่มอัตราความเสียหายของการโจมตีทุกชนิดของเรา50%จนกว่า *Hit Counter Reset

250

AF: 75

12

Sandblast

สาดกระสุนทรายใส่ศัตรูสร้างความเสียหายอย่างรุนแรง และทำให้ศัตรูที่มีเลือด 35% หรือต่ำกว่า โดนความเสียหายเพิ่มเติม

*Vulnerable to Interrupt

เมื่ออยู่ใน Damage Role: เพิ่มอัตราความเสียหายของการโจมตีทุกชนิดของเรา 50%จนกว่า *Hit Counter Reset

350

คำขยายความคำเฉพาะ (*)

*Vulnerable to Interrupt คือ Skill นี้แพ้การโจมตีที่มีสภาพเป็น  Interrupt  หากตอนเราใช้ Skill นี้แล้วโดนท่าโจมตีของศัตรูที่เป็น Interrupt  สวนมาจะทำให้เราล้มลงและโดนความเสียหายสะท้อนกลับ

*Hit Counter Reset คือ เมื่อเราทำการโจมตีต่อเนื่องจะมี Combo Hit ขึ้นมาบนจอ เอฟเฟคนี้จะคงอยู่จนกว่าที่ Combo Hit บนจอจะหายไป

*Power Interactions คือ Effect พิเศษของ Power Skills

*Crushed คือ สถานะชนิดหนึ่งที่เกิดจากสกิลบางสกิลของสายพลัง Earth และ Ice

*Dazed คือ สถานะชนิดหนึ่งที่เกิดจากสกิลบางสกิลของสาย Earth

*Aftershock คือ skill ที่มี Aftershock จะมีเอฟเฟคพิเศษที่เมื่อกดใช้ต่อเนื่องกันจะส่งผลให้ครั้งต่อๆไปของสกิลนั้นกินมานาน้อยลงหรือเพิ่มความสามารถมากขึ้น

*Supercharge Cost คือ เมื่อเราทำการโจมตีไปเรื่อยเราจะเก็บเกตค่า Supercharge ทำให้เราสามารถใช้ท่าใหญ่ๆได้ตามที่ท่านั้นๆระบุเอาไว้ว่าใช้ Supercharge Cost กี่ %

ก็จบกันไปแล้วนะคะกับ Earth Power เดี๋ยวครั้งหน้าเราจะขึ้นของสาย Control Roleยังไงก็ฝาก Like&Shared ผลงานให้เป็นกำลังใจทีมงาน  iTinMod ด้วยนะคะแล้วก็อย่าลืมกดติดตามไกด์เกมและข่าวสารคุณภาพของทีมงาน iTinMod ได้ผ่านทาง Facebook Fanpage ที่  https://www.facebook.com/iTinMod ค่ะโดยเพื่อนๆที่ทดลองเล่นแล้วมีเรื่องสงสัยถามก็สามารถโพสถามได้ที่ Webboard ของเราหรือที่หน้า Fanpage ได้เลยนะคะแอดมินก็จะไปตอบให้ค่ะ ขอบคุณค่ะสำหรับวันนี้แอดมินขอตัวไปพักแล้วจ้า

ขอขอบคุณข้อมูลจาก dcuniverseonline.wikia.com

 

ร่วมพูดคุยและแสดงความคิดเห็นบทความ

http://www.itinmod.com/forum/forum.php?mod=viewthread&tid=7&extra=page%3D1

Share
15fd15ce7c9be2755f1311b94febf5f3.jpg