iTinMod-Logo2
 
dcu_1.jpg

 

cover ice

DCUO Review: ICE Power พลังแห่งความเย็นยะเยือก

สวัสดีค่ะมิตรรักแฟนเพจวันนี้ก็พบกันกับ DCUO Review อีกรอบวันนี้ยังคงอยู่ใน Power Series ที่ยังขาดอีก 9 Power นับจากลง Power นี้ไปแล้วซึ่งวันนี้เป็น ICE Power หนึ่งใน Tank Role สุดแกร่งที่เราจะมาเจาะกันให้เพื่อนๆทราบถึงวีการเล่นและสกิลทั้งหมดที่มีอยู่ค่ะ ใครที่ไปลองเซิฟเวอร์นอกมาแล้วก็เตรียมตัวสู่เซิฟเวอร์ไทยได้ไม่ยากสำรหับเพื่อนๆที่ยังไม่ได้ไปลองก็ไปลองๆกันนะคะ จะได้ไม่เอ๋อตอนเข้าไทยเพราะเกมค่อนข้างเป็น MMORPG แนวใหม่สำหรับประเทศไทยค่ะ

ICE Power พลังแห่งความเย็นยะเยือก

สายน้ำแข็งนั้นอย่างที่บอกว่าเป็นหนึ่งในสาย Tank Role ซึ่งคราวที่แล้วเราก็ได้นำเสนอ Fire Power หรือสายไฟไปแล้วสายน้ำแข็งนั้นมีความแตกต่างกันอยู่ค่อนข้างมากทีเดียวกับสายไฟ ทั้งที่จัดอยู่ใน Role เดียวกันคือแทงค์ โดยน้ำแข็งนั้นจะมีความเป็นแทงค์มากกว่าสายไฟ มีความถึกที่มากกว่าแต่แน่นอนว่าการทำความเสียหายมันก็น้อยลงเช่นกัน แต่เอาความถึกเข้าแลกกับทำให้ชนะได้แทบจะทุกสายแทบไม่มีแพ้เลย

ค่า Status ที่ ICE Power นิยมเน้น

ค่า Status ของ ICE Power นั้นขึ้นกับสายที่เล่นก็จริงแต่สายที่เล่นของพลังน้ำแข็งนั้นไม่ค่อยมีความหลากหลายมากนักส่วนใหญ่นิยมเล่นสาย Tank กับ DPS แบบทื่อๆไม่ค่อยมีอะไรพลิกแพลงเท่าไหร่เน้นการสะท้อนความเสียหายและการปกป้องตัวเองผ่านการใช้ Skills 

น้ำแข็งสายแทงค์ คือน้ำแข็งสายแทงค์บอส PvP กับ PvE เล่นไม่ค่อยแตกต่างกันเท่าไหร่คือเน้นที่ค่า Dominance แทบจะเป็นหลักไปเลยเพื่อกันการถูก CC ต่างๆอีกทั้งยังได้ Health เพิ่มอีกด้วย รองลงมาก็คือ Restoration ซึ่งจะเพิ่มอัตราการสลายความเสียที่เข้ามาหาคุณ โดยสายนี้จะเน้นการสะท้อนความเสียหายกลับไปใช้ความถึกเข้าสู้ พร้อมกับสร้างความเสียหายด้วย Weapon Combo 

น้ำแข็งสายดาเมจ หลักๆแล้วไม่ค่อยมีคนเล่นเท่าไหร่เพราะสายน้ำแข็งบทบาทในปาตี้สำหรับการลงดันเจี้ยน นั้นคือแทงค์เพียวๆการทำความเสียหายขึ้นกับการใช้อาวุธเสียมาก โดยหากคุณต้องการเล่นสายดาเมจนั้นก็อาจะเพิ่มในส่วนของ Precision เพื่อเพิ่มความเสียหายให้กับดาเมจอาวุธมากขึ้นสักหน่อยแต่หลักๆก็ยังคงต้องเน้นความอึด ถึก ทนอยู่ดี

คำแนะนำเกี่ยวกับอุปกรณ์ของสาย ICE Power

อย่างที่เราได้เกริ่นในไกด์เกมก่อนหน้านี้ของเราแล้วว่าเกมนี้เป็นเกมแบบ End game content หรือพูดง่ายๆคือชีวิตเริ่มต้นหลังจากเลเวลตันไปแล้ว โดยที่สุดแล้วเราจะต้องทำการเก็บ Currency ต่างๆในเกมเพื่อซื้ออาวุธและชุดเกราะพิเศษซึ่งจะแบ่งเป็น Tier หรือระดับไปตั้งแต่ 0-5 และจะมีต่อเนื่องไปอีกในอนาคต โดยชุดเกราะและอาวุธแต่ละ Tier นั้นจะใช้ค่า Currency ที่แตกต่างกันซึ่งในส่วนของเรื่องพวกนี้เราจะทำไกด์เจาะให้อีกทีค่ะ

ชุดเกราะ

ในส่วนนี้แบ่งออกเป็น 2ประเภทใหญ่ๆคือชุดเกราะที่ฟิคมาแล้วส่วนใหญ่จะเป็นชุดเกราะที่เราได้จากการใช้เงิน หรือ Currency ต่างๆ แต้มต่างๆในเกมเป็นตัวแลก โดยชุดเกราะเหล่านั้นส่วนใหญ่จะมีค่า Status ที่ฟิคชัดเจนตายตัวอยู่แล้ว และอีกประเภทคือพวกาอาวุธชุดเกราะที่สุ่มตกจาก Dungeon ซึ่งโดยความเห็นของอิชั้นแล้วไม่ค่อยมีนัยอะไรมากนักของที่ได้จากการแลก Currency แต้มต่างๆดีกว่าค่อนข้างมากแต่ถ้าเราไม่ลงดันเลยก็ไม่ได้เพราะเราต้องเก็บแต้มเหล่านี้จากการลงดัน

อาวุธ

เท่าที่ดิชั้นเล่นมาส่วนใหญ่อาวุธพวกนี้จะไม่มีให้แลกใน Tier สูงๆของ PvE ต้องหาดรอปเอาจากดันเจี้ยนเท่านั้นโดยจะเลือกใช้อาวุธอะไรเท่าที่ดิชั้นแนะนำให้คนเล่นมาสายไฟเค้าจะเล่นอาวุธหนักกันเช่น พวกอาวุธสองมือ (Two hand) หรือไม้เท้า (Staff) เพราว่าเมื่ออัพสกิล อาวุธแล้วค่อนข้างให้ค่า Support กับแนวทางการเล่นของน้ำแข็งแต่หากว่าชอบสายแปลกๆก็ลองได้ค่ะเพราะว่าเกมนี้สามารถ Reset ได้โดยใช้เงินในเกมนิดหน่อยตลอดเวลา Build กันได้สุดใจเลย

เครื่องประดับ

เครื่องประดับแน่นอนว่าเป็นหนึ่งในสิ่งที่ค่อนข้างหายากพอๆกับอาวุธดีๆนั่นล่ะเกมนี้ในส่วนของ Gear เรียกได้ว่าสำคัญทุกชิ้น เครื่องประดับก็ดูปรับตามความเหมาะสมตามสายที่เราเน้นเอาไว้ด้านบนและที่สำคัญคือคุณต้องดูว่าคุณมีอะไรเยอะ หรือเหลืออะไรน้อยในสายนั้นๆและควรเลือกใส่อะไร เช่นชุดเกราะคุณให้ Might เยอะแล้ว ก็อาจจะมาเน้น Dominance จากแหวนแทนเป็นต้น

Gadget

คืออุปกรณ์สวมใส่คล้ายๆเครื่องประดับแต่มันจะมี Affinity พิเศษพูดง่ายๆคือบางอันมี Active Skill ให้กดใช้เช่นทำให้ไม่โดน CC ใดเลยเป็นเวลา 5วินาทีเป็นต้น พร้อมกับ Status ที่มีมาให้พอสมควรซึ่งคุณก็อาจจะเลือก Gadget ที่ทำให้หลุดจากการโดน CC หรือเพิ่มค่า Dominance ให้มากขึ้นเพราะว่าเป็น Status หลักของ Power นี้ค่ะ

ICE Power Skills

เอาล่ะเรามาดูกันว่า Skill ของสายน้ำแข็งมันมีอะไรบ้างแบบรายสกิลกันไปเช่นเคย เพื่อที่เพื่อนๆจะได้เก็บไว้เป็นฐานข้อมูลภาษาไทยที่เอาไว้สืบค้นได้เมื่อต้องการรู้ค่ะ โดยสกิลของสายน้ำแข็งก็แบ่งออกเป็น 2ชุดใหญ่ๆเช่นเดียวกับทุกสาย คือ สาย Cryogenics กับสาย Storms เรามาดูสกิลทีละเซตกันเลยค่ะ

Cryogenics Skill set

Cryogenic Power ขับเคลื่อนพลังความเย็นแช่แข็งทุกสิ่งทุกอย่างรวมถึงตัวของคุณเองด้วย โดยหากว่าคุณอัพสาย Cryogenic เต็มล่ะก็คุณจะได้รับ Status พิเศษดังนี้

cryogenics map

Specializing เมื่ออัพ Skill ในสายนี้จนเต็มสาย: +1 โอกาสเกิด Critical และ +35 Health

รูป Skills

ชื่อ Skill

คำอธิบาย

Power Cost

Tier 1

P1

Cold Snap

ลดอุณหภูมิในร่างกายเราเองลงอย่างรวดเร็ว สร้างความเสียหายให้ศัตรูโดยรอบใกล้ตัวคุณ เมื่อกดใช้ความเสียหายบางส่วนจากการโจมตีของศัตรูจะสะท้อนกลับ

Power Interactions: ได้รับสถานะ Chill Effect เมื่อได้รับสถานะนี้ครบ 5 ครั้งติดต่อกัน จะได้รับบัพพิเศษ Ice Armor

เมื่ออยู่ใน Tank Role: +10 ค่าต้านทานการ Control

เมื่ออยู่ใน Damage Role: เพิ่มอัตราความเสียหายของการโจมตีทุกชนิดของเรา 35%จนกว่า *Hit Counter Reset

200

Tier 2

P2

Snow Ball

ปาบอลน้ำแข็งใส่ศัตรู สร้างความเสียหายและทำให้ศัตรูล้มลง

Power Interactions: ศัตรูที่ติดสถานะ Rooted จะได้รับความเสียหายสองเท่าจากสกิลนี้ หลังจากได้รับสถานะ Chill Effect ครบ 3 ครั้งหรือมากกว่า Snow Ball จะระเบิดออกสร้างความเสียหายให้กับศัตรูรอบๆ. สกิลนี้จะสร้างความเสียหายเป็นสองเท่าและกลายเป็น AoE สกิลหากเราอยู่ในสถานะ Ice Armor

เมื่ออยู่ใน Damage Role: เพิ่มอัตราความเสียหายของการโจมตีทุกชนิดของเรา 35%จนกว่า *Hit Counter Reset

200

P3

Frost Snipe

ใช้พลังเย็นเสียดแทงศัตรู สร้างความเสียหายระดับหนึ่ง

Power Interactions: หากเราอยู่ในสถานะ Chill Effect เมื่อใช้สกิลนี้จะเพิ่มความเสียหายมากขึ้นและมีโอกาสทำให้ศัตรูติดสถานะ Rooted ทำให้เคลื่อนที่ไม่ได้ หากใช้ตอนศัตรูอยู่ในสถานะ Rooted มีโอกาสที่ศัตรูจะติดสถานะ Encased แช่แข็งศัตรูทำให้ไม่สามารถใช้สกิลใดๆได้และหากว่าใช้ใส่ศัตรูที่ติด Encased อยู่จะเรียกหนามน้ำแข็งจากพื้นขึ้นมาโจมตีศัตรู

เมื่ออยู่ใน Damage Role: เพิ่มอัตราความเสียหายของการโจมตีทุกชนิดของเรา 35%จนกว่า *Hit Counter Reset

200

Tier 3 ต้องการ Lv.8

P5

Hibernation

แช่งแข็งตัวคุณเองอยู่ในก้อนน้ำแข็งปกป้องตัวคุณจากการโจมตี และฟื้นฟู HP ขึ้นอย่างรวดเร็ว และกระแทกศัตรูกระเด็นออกเล็กน้อย

ใช้ 35% *Supercharge Cost

การฟื้นฟู HP จะมากน้อยขึ้นกับค่า Dominance และ Restorations ร่วมกัน

35%SC

P5

Ice Bash

เสริมพลังไอเย็นใส่ในอาวุธของเรา เพิ่มความเสียหาย โอกาสติดคริติคอล และเพิ่มความเสียหายจากคริติคอลด้วย

Power Interactions: ได้รับสถานะ Chill Effect เมื่อได้รับสถานะนี้ครบ 5 ครั้งติดต่อกัน จะได้รับบัพพิเศษ ICE Armor

เมื่ออยู่ใน Damage Role: เพิ่มอัตราความเสียหายของการโจมตีทุกชนิดของเรา40%จนกว่า *Hit Counter Reset

250

P6

Freeze Ray

ยิงพลังเย็นสุดขั้วใส่ศัตรูของคุณสร้างความเสียหายอย่างหนักหน่วง และทำให้ศัตรูติดสถานะ Encasing แช่แข็งศัตรูของคุณ

ใช้ 35% *Supercharge Cost

35% SC

Tier 4 ต้องการ Lv.12

P7

Frost Blast

ยิงเข็มน้ำแข็งอันแหลมคมใส่ศัตรู ทำให้ศัตรูติดสถานะสตัน สร้างความเสียหายและทำให้ล้มลงด้วย

*Vulnerable to Interrupt

Power Interactions: ศัตรูที่ติดสถานะ Rooted, Burning, Frostbitten และ Electrified อยู่จะได้รับความเสียหายเพิ่มเติมขึ้นอีก

เมื่ออยู่ใน Damage Role: เพิ่มอัตราความเสียหายของการโจมตีทุกชนิดของเรา 60%จนกว่า *Hit Counter Reset

400

P8

Reflection

ห่อหุ้มตัวเราด้วยพลังความเย็นสร้งาความเสียหายให้กับศัตรูรอบๆ และสะท้อนการโจมตีที่เข้ามา 3ครั้งกลับใส่ผู้โจมตี

Power Interactions: ได้รับสถานะ Chill Effect เมื่อได้รับสถานะนี้ครบ 5 ครั้งติดต่อกัน จะได้รับบัพพิเศษ ICE Armor, เมื่อเราอยู่ในสถานะ Chill Effects ศัตรูที่โจมตีเราจะติดสถานะ Rooted ทำให้เคลื่อนที่ไม่ได้ และหากศัตรูติดสถานะ Rooted อยู่ศัตรูจะติดสถานะ Encased โดนแช่แข็งด้วย

เมื่ออยู่ใน Tank Role: สลายความเสียหายที่เข้ามา 100% และค่า Dominance + 10,000

เมื่ออยู่ใน Damage Role: เพิ่มอัตราความเสียหายของการโจมตีทุกชนิดของเรา 45%จนกว่า *Hit Counter Reset สลายความเสียหายที่เข้ามาโดยอัตราการสลายความเสียหาย = 100% Dominance +100% Restoration

300

P9

Ice Boulder

สร้างก้อนน้ำแข็งขนาดใหญ่เพื่อใช้ขว้างสร้างความเสียหายให้กับศัตรู

Power Interactions: เมื่อเราอยู่ในสถานะ Chill Effect ศัตรูจะได้รับความเสียหายเพิ่มเติมขึ้นและมีโอกาสที่จะติดสถานะ Rooted ทำให้เคลื่อนที่ไม่ได้ ถ้าหากศัตรูติดสถานะ Rooted อยู่จะกลายเป็นถูกแช่แข็งด้วยสถานะ Encase แทน

เมื่ออยู่ใน Damage Role: เพิ่มอัตราความเสียหายของการโจมตีทุกชนิดของเรา45%จนกว่า *Hit Counter Reset

300

Tier 5 ต้องการ Lv.16

P10

Impaling Ice

สร้างความเสียหายอย่างหนักและทำให้ศัตรูล้มลง ศัตรูที่มี HP 35% หรือต่ำกว่าจะโดนความเสียหายสองเท่า

*Vulnerable Interrupt

เมื่ออยู่ใน Damage Role: เพิ่มอัตราความเสียหายของการโจมตีทุกชนิดของเรา 50%จนกว่า *Hit Counter Reset

450

P11

Ice Elemental

แปลงร่างเป็นร่างน้ำแข็ง เพิ่มค่า Status ที่ให้ผลพิเศษประจำ Role อย่างมหาศาล เมื่ออยู่ในร่างน้ำแข็งจะได้รับ Weapon Skill combo ใหม่และทำให้ไม่ได้รับผลจากสถานะผิดปรกติส่วนใหญ่

ใช้ 50% *Supercharge Cost

ร่างน้ำแข็งจะสลายความเสียหายที่ได้รับ = 100% Dominance +100% Restoration และเพิ่ม 45% ค่าต้านทานสถานะคอนโทรลต่างๆ

เมื่ออยู่ใน Tank Role: +200 Health, +200 Defense, +300% Toughnessค่าต้านทานการ Control

เมื่ออยู่ใน Damage Role: +25% ความเสียหายคริติคอลจากการโจมตีด้วยอาวุธ, +25% โอกาสโจมตีติดคริติคอลจากการโจมตีด้วยอาวุธ, +50% ความเสียหายคริติคอลจากการโจมตีด้วยสกิล, +15% โอกาสโจมตีติดคริติคอลจากการโจมตีด้วยสกิล

50% SC

P12

Winter Ward

ห่อหุ้มร่างด้วยโล่น้ำแข็ง ทำให้สลัดหลุดจากสถานะคอนโทรลต่างๆ และไม่ได้รับความเสียหายใดๆในระยะเวลาสั้นๆ อีกทั้งสะท้อนความเสียหายบางส่วนกลับสู่ศัตรูอีกด้วย

เมื่ออยู่ใน Tank Role: ทำให้เราไม่รับสถานะคอนโทรลเอฟเฟคต่างๆ และลบสถานะด้านลบต่างๆของคุณและเพื่อนร่วมทีมด้วย, ทำให้ศัตรูที่โจมตีเข้ามาโดนความเสียหายสะท้อนกลับ และทำให้ทั้งทีมไม่ติดสถานะด้านลบใดๆเป็นเวลา 3วินาที.

เมื่ออยู่ใน Damage Role: เพิ่มอัตราความเสียหายของการโจมตีทุกชนิดของเรา50%จนกว่า *Hit Counter Reset ได้รับการสลายความเสียหายที่เข้ามา = 100% Dominance  +100% Restoration

350

Storms Skill Set

ใช้พลังแห่งพายุน้ำแข็งแช่แข็งศัตรูของคุณ เมื่ออัพสกิลสายนี้จนเต็มจะได้รับ Status พิเศษดังนี้

storms map

Specializing เมื่ออัพ Skill ในสายนี้จนเต็มสาย: +5% ความเสียหายจากการโจมตี Critical และ + 25 Health

รูป Skills

ชื่อ Skills

คำอธิบาย

Skills Cost

Tier 1

P1

Inescapable Storm

ใช้พลังแห่งลมและน้ำแข็งสร้างความเสียหายและดึงศัตรูเข้ามาหาคุณ

Power Interactions: ทำให้ศัตรูติดสถานะ Frostbite ที่จะทำให้ศัตรูลดอัตราการต้านทางต่อสถานะ Freezing Effects ซึ่งมีโอกาสที่จะทำให้ศัตรูเคลื่อนที่ไม่ได้หรือโดนแช่แข็ง

เมื่ออยู่ใน Damage Role: เพิ่มอัตราความเสียหายของการโจมตีทุกชนิดของเรา 35%จนกว่า *Hit Counter Reset

200

Tier 2

P2

Glacier Flash

ยิงพลังเย็นใส่ศัตรูของคุณสร้างความเสียหายระดับหนึ่ง

*Vulnerable to Interrupt

Power Interactions: ศัตรูที่ติดสถานะ Frostbite มีโอกาสที่จะติดสถานะ Rooted ตรึงอยู่กับที่ และสร้างพื้นน้ำแข็งกระจายความเสียหายสู่ศัตรูใกล้ๆคนอื่นด้วย

เมื่ออยู่ใน Damage Role: เพิ่มอัตราความเสียหายของการโจมตีทุกชนิดของเรา 35%จนกว่า *Hit Counter Reset

200

P3

Arctic Gust

สร้างความเสียหายให้ศัตรูด้วยพลังไอเย็น

*Vulnerable to Interrupt

Power Interactions: ศัตรูที่ติดสถานะ Frostbite มีโอกาสที่จะติดสถานะ Rooted ตรึงอยู่กับที่ และสร้างพื้นน้ำแข็งกระจายความเสียหายสู่ศัตรูใกล้ๆคนอื่นด้วย

เมื่ออยู่ใน Damage Role: เพิ่มอัตราความเสียหายของการโจมตีทุกชนิดของเรา 35%จนกว่า *Hit Counter Reset

400

P4

Freeze Wave

ใช้กระแสลมพายุน้ำแข็งสร้างความเสียหายและกระแทกศัตรูให้ล้มลง

Power Interactions: ศัตรูที่ติดสถานะ Frostbite มีโอกาสที่จะติดสถานะ Rooted ตรึงอยู่กับที่ และสร้างพื้นน้ำแข็งกระจายความเสียหายสู่ศัตรูใกล้ๆคนอื่นด้วย

เมื่ออยู่ใน Damage Role: เพิ่มอัตราความเสียหายของการโจมตีทุกชนิดของเรา 35%จนกว่า *Hit Counter Reset

250

Tier 3 ต้องการ Lv.8

P5

Blizzard

เรียกลมพายุน้ำแข็งเพื่อสตันศัตรูในบริเวณรอบๆ และแช่แข็งศัตรูทุกตัวรอบๆ สร้างความเสียหายมหาศาล

ใช้ 50% *Supercharge Cost

50% SC

P6

Bitter Winds

กระแสลมพายุน้ำแข็งอันรุงแรงกัดกินศัตรูรอบๆทั้งหมด และทำให้เราไม่โดนความเสียหายใดๆเป็นระยะเวลาสั้นๆ

Power Interactions: ทำให้ศัตรูติดสถานะ Frostbite ที่จะทำให้ศัตรูลดอัตราการต้านทางต่อสถานะ Freezing Effects ซึ่งมีโอกาสที่จะทำให้ศัตรูเคลื่อนที่ไม่ได้หรือโดนแช่แข็ง

เมื่ออยู่ใน Damage Role: เพิ่มอัตราความเสียหายของการโจมตีทุกชนิดของเรา40%จนกว่า *Hit Counter Reset สลายความเสียหายที่รับเข้ามาโดยอัตราการสลายความเสียหายเท่ากับ 100% Dominance +100% Restoration

300

P7

Deep Freeze

แช่แข็งศัตรูของคุณใส่ในบล็อกน้ำแข็ง สร้างความเสียหายต่อเนื่อง

ใช้ 25%*Supercharge Cost

Power Interactions:  Crushes ศัตรู ทำให้ศัตรูติดสถานะอ่อนแอต่อ Crushing effects คือเอฟเฟคจากสกิลจำนวนหนึ่ง

25% SC

Tier 4 ต้องการ Lv.12

P8

Avalanche

ปล่อยพลังเย็นจากน้ำแข็งและหิมะใส่ศัตรูทำให้โดนความเสียหายระดับหนึ่ง

*Vulnerable to Interrupt

Power Interactions: ศัตรูที่ติดสถานะ Frostbite มีโอกาสที่จะติดสถานะ Rooted ตรึงอยู่กับที่ และสร้างพื้นน้ำแข็งกระจายความเสียหายสู่ศัตรูใกล้ๆคนอื่นด้วย

เมื่ออยู่ใน Damage Role: เพิ่มอัตราความเสียหายของการโจมตีทุกชนิดของเรา45%จนกว่า *Hit Counter Reset

275

P9

Shatter Restraints

ใช้พลังอันรุนแรงของพายุที่เกินยับยั้งทำให้เพิ่มอัตราการต้านทานคอนโทรลเอเฟเฟคอย่างมหาศาลและ ทำให้ไม่โดนความเสียหายระยะเวลาหนึ่ง

Power Interactions: ศัตรูที่ติดสถานะ Frostbite มีโอกาสที่จะติดสถานะ Rooted ตรึงอยู่กับที่ และสร้างพื้นน้ำแข็งกระจายความเสียหายสู่ศัตรูใกล้ๆคนอื่นด้วย

เมื่ออยู่ใน Tank Role: ทำให้เพื่อนๆ 3 คนในทีมของเราได้รับสถานะที่ทำให้หลุดจากสถานะคอนโทรลต่างๆ และไม่โดนสถานะคอนโทรลต่างๆเป็นเวลา 3วินาที

เมื่ออยู่ใน Damage Role: เพิ่มอัตราความเสียหายของการโจมตีทุกชนิดของเรา45%จนกว่า *Hit Counter Reset สลายความเสียหายที่รับเข้ามาโดยอัตราการสลายความเสียหายเท่ากับ 100% Dominance +100% Restoration

300

Tier 5 ต้องการ Lv.16

P10

Resonating Gale

ส่งพายุอันหนาวเหน็บจู่โจมศัตรู สร้างความเสียหายและทำให้ล้มด้วย

Power Interactions: ศัตรูที่ติดสถานะ Frostbite มีโอกาสที่จะติดสถานะ Rooted ตรึงอยู่กับที่ และสร้างพื้นน้ำแข็งกระจายความเสียหายสู่ศัตรูใกล้ๆคนอื่นด้วย. ศัตรูที่ติดสถานะ Encased ด้วยพลังชนิดต่างๆดังนี้ ICE, Nature, Mental, Light, Earth หรือ Gadgets จะโดนความเสียหายอย่างหนักหน่วง

เมื่ออยู่ใน Damage Role: เพิ่มอัตราความเสียหายของการโจมตีทุกชนิดของเรา50%จนกว่า *Hit Counter Reset

350

P11

Wintry Tempest

แช่แข็งพื้นที่ใกล้ๆกับเป้าหมายของคุณ ละอองน้ำแข็งสร้างความเสียหายให้กับเป้าหมายและศัตรูรอบๆเป้าหมาย และทำให้พื้นที่นั้นสร้างความเสียหายแก่ศัตรูที่เข้ามาและทำให้ล้มลง

Power Interactions: ทำให้ศัตรูติดสถานะ Frostbite ที่จะทำให้ศัตรูลดอัตราการต้านทางต่อสถานะ Freezing Effects ซึ่งมีโอกาสที่จะทำให้ศัตรูเคลื่อนที่ไม่ได้หรือโดนแช่แข็ง

เมื่ออยู่ใน Damage Role: เพิ่มอัตราความเสียหายของการโจมตีทุกชนิดของเรา50%จนกว่า *Hit Counter Reset

450

P12

Snow Devil

เรียกสัตว์เลี้ยงปีศาจน้ำแข็งออกมาช่วยคุณต่อสู้  โดยมันสามารถที่จะจู่โจมศัตรูและส่งศัตรูกระเด็นลอยขึ้นฟ้าได้

*Vulnerable to Interrupt

Power Interactions: ทำให้ศัตรูติดสถานะ Frostbite ที่จะทำให้ศัตรูลดอัตราการต้านทางต่อสถานะ Freezing Effects ซึ่งมีโอกาสที่จะทำให้ศัตรูเคลื่อนที่ไม่ได้หรือโดนแช่แข็ง

เมื่ออยู่ใน Damage Role: เพิ่มอัตราความเสียหายของการโจมตีทุกชนิดของเรา50%จนกว่า *Hit Counter Reset

350

คำขยายความคำเฉพาะ (*)

*Vulnerable to Interrupt คือ Skill นี้แพ้การโจมตีที่มีสภาพเป็น  Interrupt  หากตอนเราใช้ Skill นี้แล้วโดนท่าโจมตีของศัตรูที่เป็น Interrupt  สวนมาจะทำให้เราล้มลงและโดนความเสียหายสะท้อนกลับ

*Hit Counter Reset คือ เมื่อเราทำการโจมตีต่อเนื่องจะมี Combo Hit ขึ้นมาบนจอ เอฟเฟคนี้จะคงอยู่จนกว่าที่ Combo Hit บนจอจะหายไป

*Power Interactions คือ Effect พิเศษของ Power Skills

อะต่อเนื่องกันเรื่อยๆนะคะจนกว่าเกมจะเปิดก็จบลงไปอีก 1 Power พลังน้ำแข็งที่คิดว่าหลายๆคนคงจะสนใจขอบอกว่า Power นี้เทพจริงๆค่ะเล่นง่ายด้วย ยังไงก็ฝาก Like&Shared ผลงานให้เป็นกำลังใจทีมงาน  iTinMod ด้วยนะคะแล้วก็อย่าลืมกดติดตามไกด์เกมและข่าวสารคุณภาพของทีมงาน iTinMod ได้ผ่านทาง Facebook Fanpage ที่  https://www.facebook.com/iTinMod ค่ะโดยเพื่อนๆที่ทดลองเล่นแล้วมีเรื่องสงสัยถามก็สามารถโพสถามได้ที่ Webboard ของเราหรือที่หน้า Fanpage ได้เลยนะคะแอดมินก็จะไปตอบให้ค่ะ ขอบคุณค่ะสำหรับวันนี้แอดมินขอตัวไปพักแล้วจ้า

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพบางส่วนจาก dcuniverseonline.wikia.com

 

ร่วมพูดคุยและแสดงความคิดเห็นบทความ

http://www.itinmod.com/forum/forum.php?mod=viewthread&tid=6&extra=page%3D1

Share
15fd15ce7c9be2755f1311b94febf5f3.jpg