iTinMod-Logo2
 
Head_FFXIV_2.jpg

Final Fantasy XIV 01

หลังจากที่มีกระมีกระแสข่าวของเกม Final Fantasy XIV มาอย่างต่อเนื่อง และคนทั่วทั้งโลกก็ได้ตั้งหน้าตั้งตารอคอยเกมนี้อยู่ ซึ่งถือได้ว่าเป็นการยกที่พัฒนาใหม่แทบจะหมดเลย ล่าสุดก็ได้กลายมาเป็นชื่อ FINAL FANTASY XIV: A Realm Reborn ครับ ซึ่งเพื่อนๆหลายๆคนก็น่าจะได้ทดลองเล่นใน Phase 1-2 กันไปแล้ว และน่าจะรู้สึกแบบเดียวกันกับผมน้ะ คือ มันให้ความรู้สึกที่น่าเล่นมากขึ้นในหลายๆด้าน นอกจากนั้นยังมีระบบการเล่นแบบใหม่เสริมเข้าไปอีกอย่าง Event Boss ที่หาได้ตาม Map ทั่วไป ซึ่งทุกคนสามารถร่วมกันสู้ได้เลยโดยไม่ต้องปาตี้ครับ (หรือก็คือแจมนั่นเอง)

เอาล่ะ แนะนำมาพอสมควรล่ะ สำหรับผู้ที่ไม่ได้เล่นใน Phase 1-2 หรือผู้ที่สนใจอยากจะรู้ว่าเครื่องของตัวเองนั้นก็สามารถใช้โปรแกรม Final Fantasy XIV Benchmark นี้ได้เลยครับ จะต้องหาซื้อการ์ดจอใหม่หรือไม่ ดูจากผลคะแนนตอนทดสอบจบนั่นละครับ ฮาๆ

โดยคุณสมบัติในเวอร์ชั่นนี้ก็จะเป็นการแสดงผลแบบ High Definition Display สูงสุดถึง 1920x1080 กันเลยทีเดียว, เสียง 5.1 Channel Surround Sound และสนับสนุนการแสดงผลหลายภาษา (แต่ไม่มีภาษาไทย) แย่หน่อยสำหรับคนที่ทำ CrossFireX หรือ SLI ในตอนนี้ Benchmark ยังไม่สนับสนุนการใช้งานครับ

Final Fantasy XIV: A Realm Reborn Official Benchmark Software Overview

Operating system Windows XP/Vista/7 
* DirectX 9.0c or higher required. 
* Minimum resolution 1024x720
File name FFXIV-ARR-Bench-World.zip
File size Around 469MB(After being unzipped Around 500MB)

 

Final Fantasy XIV 04

ส่วนนี้จะเป็นรูปภาพตัวอย่างในการทดสอบ Benchmark ของ Final Fantasy XIV Online A Realm Reborn ครับ กราฟิกสวยอลังการณ์งานสร้างมาก ในปัจจุบันทาง Square Enix ก็ได้เปิดให้ดาวน์โหลดในเวอร์ชั่น 1.0.0.2 แล้ว พร้อมกับมีการแก้ไข Bug ต่างๆ ให้ผู้ใช้ทำงานได้สะดวกขึ้น

ผมไม่ได้บอกว่าโปรแกรมทดสอบนี้จะเป็นโปรแกรมทดสอบการเล่นเกมที่ดีที่สุด หรือชวนให้ซื้อกราฟิกการ์ดตัวใหม่ แต่มันก็เป็นทางเลือกที่ดีเพื่อให้รู้ว่าเกมออนไลน์ในปัจจุบันได้ก้าวไปถึงระดับไหนกันแล้ว ผลคะแนนที่วัดได้จากตัวโปรแกรมบ่งบอกถึงระดับประสิทธิภาพการ์ดจอของคุณ แต่ผู้ที่จะตัดสินใจว่ามันยังเล่นได้อยู่ไหม นั้นก็คือผู้ใช้ทุกคนละครับ และถ้าคิดว่า "ต้องซื้อใหม่จริงๆแล้วล่ะ" ผู้ใช้ก็ควรศึกษาคุณสมบัติและประสิทธิภาพของกราฟิกการ์ดที่คุณจะซื้อก่อน เพื่อจะได้เลือกสิ่งที่เหมาะสมที่สุดสำหรับตัวทางเองครับ (เว็บไซต์สำหรับรีวิวฮาร์ดแวร์ในไทยมีเยอะครับ ถามกู๋ google ได้เลย)

ผู้ที่สนใจสามารถดาวโหลดและหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่:  http://na.finalfantasyxiv.com/benchmark/

Share
15fd15ce7c9be2755f1311b94febf5f3.jpg