iTinMod-Logo2
 
Head_Age_of_WUSHU_2.jpg

P1.banner

9 Yin online Review: ซื้อง่ายได้ไวผ่านระบบค้นหา

                เอาล่ะเป็นอีกครั้งที่ทีมงานกลับมาเขียนย้อนถึงระบบพื้นฐานเพราะมีเพื่อนๆบางส่วนอยากให้ทางทีมงานทำไกด์สอนเรื่องพวกนี้อย่างละเอียดทางทีมงานก็จัดไปค่ะวันนี้เป็นเรื่องเบาๆเกี่ยวกับการซื้อขายของ เพื่อนๆหลายๆคนบางครั้งเสียเวลากับการหาของในตลาดใช่ไหมคะ ถ้าใช่จริงๆแล้วระบบ “ค้นหา” ภายในเกม 9Yin online ทำออกมาค่อนข้างตอบโจทย์ให้กับเพื่อนๆที่ชอบเฝ้าจับตามองสินค้าต่างๆภายในเซิฟเวอร์แบบที่ไม่อยากไปเดินตลาดหาเองเพราะความเสี่ยงหลายๆอย่างโดยเฉพาะเรื่อง “ตีน” วันนี้เราก็มีสอนวิธีการหาสินค้าที่คุณต้องการอย่างง่ายๆให้ได้ชมกันค่ะ

ว่าด้วยเรื่องระบบค้นหา

                การจะค้นหาสินค้าที่คุณต้องการนั้นคุณจำเป็นจะต้องอยู่ในเมืองนั้นๆที่คุณต้องการค้นหาก่อนเช่นอยากจะหาสินค้าที่เมือง พันโคมตัวละครของคุณก็จะต้องอยู่ที่เมืองพันโคม อยากหาสินค้าที่เมืองซูโจวก็ต้องอยู่ในอาณาเขตเมืองซูโจว อีกเงื่อนไขหนึ่งคือจะต้องมีคน “ตั้งร้าน” อยู่ในเขตเมืองนั้นๆหรือ เช่าแผงขายของอยู่ในเมืองนั้นๆไม่อย่างนั้นหาไปก็ไม่เจอนะคะตัวเทอว์

เปิดหน้าต่างค้นหาอย่างไร

P1.searchwindown

ง่ายๆค่ะเพียงคุณกดปุ่ม V บนคีย์บอร์ดหน้าต่างซื้อขายก็จะเด้งขึ้นมาให้คุณได้ทำการเลือกจับจ่ายใช้สอยกันอย่างจุใจ หลังจากที่หน้าต่างนี้เด้งขึ้นมาแล้ว คุณจะเห็นปุ่ม Search ด้านบนให้พิมพ์คำค้นหาแต่ระบบค้นหาด้วยคำขอบอกว่าใช้ยากมากค่ะเพราะเกมนี้พวกชื่อซ้ำมันเยอะทำให้เราหาอะไรไม่เจออยู่บ่อยๆเพราะฉะนั้นวิธีการค้นหาที่ง่ายที่สุดคือหาตาม “หมวดหมู่” ของสิ่งของที่เราจะหา และรองลงมาคือหาตาม “ระดับ” ของสิ่งของที่เราต้องการจะหาเช่น หาเสื้อ ระดับเหล็ก ก็เลือกไปที่เสื้อ และเลือกระดับเป็นเหล็ก แบบนี้จะง่ายที่สุดในการค้นหาค่ะ โดยระดับไอเทมก็เหมือนทั่วๆไปคือแบ่งออกเป็น 6 ระดับมี ไม้, เหล็ก, ทองแดง, เงิน, ทอง, หยกซึ่งเพื่อนๆต้องจำให้ได้ว่าไอเทมที่เพื่อนๆต้องการจะหานั้นเป็นระดับอะไร

P1.settingwindow

หรือเพื่อนๆสามารถที่จะเซตปุ่มหน้าต่างค้นหาได้ให้สะดวกกับตัวคุณเอง โดยการกด ESC ขึ้นมาแล้วเข้าไปที่ Button settings จากนั้นเลือกตรง Interface และเพื่อนๆก็สามารถที่จะเลือกปุ่มได้เลยตามใจชอบค่ะ

เมื่อซื้อแล้วรับของที่ไหน

เมื่อเพื่อนๆเลือกซื้อสินค้าผ่านทางระบบ Search แล้ว สินค้าจะวิ่งเข้า Mail ของคุณอย่างรวดเร็วค่ะไม่มีพราดแน่นอน

ข้อควรระวัง

สิ่งที่คุณจะต้องระวังสำหรับการใช้ระบบ Search เลยนั่นก็คือเมื่อคุณซื้อสินค้าบางอย่างในปริมาณมากๆ ยกตัวอย่างเช่น หญ้าอีกา หากคุณต้องการซื้อจำนวน 100 ชิ้น คุณจะต้องดูให้ดีว่าระบบค้นหาจะแสดงราคา “รายชิ้น” ไม่ใช่ราคารวมของสินค้าทั้งหมด หากมีคนหัวหมอตั้งจำนวนสินค้าเอาไว้ 100 ชิ้น และคุณเห็นราคามัน 20เหลียง หากคุณรีบดึงนี่คุณจะเสียเงินถึง 2 ดิง หรือ 2000 เหลียงค่ะ เพราะสินค้านั้นขายเป็นรายชิ้นๆละ 20 เหลียง แต่ผู้ซื้อบางคนไม่ทันสังเกตคิดว่า 100ชิ้นราคาเหมารวมทั้งหมดเพียงแค่ 20เหลียง ก็จะตกหลุมพรางคนพวกนี้เสียเงินหนักกันเลยทีเดียวระวังกันด้วยค่ะ

วันนี้ก็เป็นไกด์เล็กๆแบบเบาๆนะคะ ซึ่งตอนนี้ทางทีมงานกำลังดูระบบใหม่ของ Patch: Legend of Mount Hua ที่เพิ่งอัพเดตของเซิฟเวอร์อินเตอร์อยู่และคิดว่าจะทำมาเขียนให้เพื่อนๆอ่านได้เร็วๆนี้ค่ะ อย่าลืมติดตามไกด์เกมของเราได้ใหม่เรื่อยๆผ่านทาง Facebook Fanpage ของเราค่ะ  https://www.facebook.com/iTinMod

Share
15fd15ce7c9be2755f1311b94febf5f3.jpg